Tìm hiểu về nồng độ pH và thiết bị đo PH cầm tay chuyên dụng

Tìm hiểu về nồng độ pH và thiết bị đo PH cầm tay chuyên dụng        

Nồng độ pH chính là thước đo tổng về cân bằng kiềm và axit cho thấy được tỷ lệ tương đối giữa kiềm và axit. Bạn có thể hiểu là nồng độ pH chính là thang dùng để có thể đo tính được lượng bazo hoặc axit của chất, cho ta biết được nước có tính kiềm hay tính axit. Để có thể cân bằng độ PH cần rất nhiều yếu tố, ngoại tác động từ môi trường và bên trong nước luôn thay đổi mỗi ngày vì thế để có thể điều chỉnh hệ sinh thái của sinh vật như tôm cá trong nước hợp lý và duy trì độ PH phù hợp thì cần trang bị các thiết bị đo PH cầm tay để có thể đưa ra kết quả nhanh và phù hợp mỗi ngày.

Dùng chỉ số độ PH làm gì?

Nồng độ pH dùng để có thể phân biệt loại dung dịch, đặc tính từng loại. Theo quy ước, độ PH trong nước giá trị = 7. Dung dịch độ pH dưới 7 chính là dung dịch có tính axit, còn mang tính bazo thì có nồng độ pH trên 7.

Độ pH ở trong bể bơi

Độ pH ở trong nước bể bơi cũng không kém phần quantrọng, ví dụ nếu như bạn chỉ quan tâm độ trong của nước bơi hay buộc nước bơi phải đạt độ xanh đẹp theo cái nhìn thì chưa đủ mà còn phụ thuộc vào những yếu tố PH để có thể quyết định chất lượng nước và lọc các vi khuẩn bất lợi cho cơ thể vì không thể đảm bảo sẽ có thể đạt 100% sạch nhất trong mỗi hồ nước bơi nhưng đảm bảo rằng nước đủ đảm bảo để bảo vệ sức khỏe của người tham gia trong khu vực hồ nước.

Để có thể đánh giá về nồng độ pH ở trong nước của bể bơi, giống như đánh giá về chỉ số pH nói chung thì bạn có thể dùng thang đo pH hoặc dùng bút đo pH.  Nếu như thấy độ pH nhỏ hơn 7 thì có tính axit, còn độ pH lớn hơn 7 thì nước sẽ có tính kiềm.

Cách xử lý độ pH trong bể bơi

Clo là hóa chất bể bơi lý tưởng với tác dụng là khử trùng nước ở trong bể bơi nhưng Clo có tác dụng làm tăng nồng độ pH nước ở trong bể bơi. Cách sử dụng hóa chất đó chính là sốc clog gấp tới 2 hoặc 3 lần.

Bút đo độ mặn giá rẻ nhất tại tphcm

Bút đo độ mặn B-721 được Horiba, Nhật Bản thiết kế, sản xuất. Bên cạnh cho kết quả về kiểm tra chính xác, nhanh chóng, thiết bị giúp cho người dùng dễ dàng sử dụng, chỉ việc đặt mẫu trực tiếp trên mặt phẳng cảm ứng và không cần dụng cụ đo lường hoặc cốc thủy tinh, nên rất tiết kiệm công sức, thời gian cũng như vật mẫu.

Để mua máy đo PH chất lượng giá rẻ ở tphcm vui lòng gọi ngay cho chúng tôi : 0914 130 988

Xem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *