Độ mặn trong ao nuôi tôm và vấn đề cần biết cho nuôi tôm

Độ mặn trong ao nuôi tôm và vấn đề cần biết cho nuôi tôm

Ngoài thông số khác như độ pH, nhiệt độ … chỉ số độ mặn ở trong nuôi thủy sản, nuôi tôm là nhân tố có vai trò quan trọng có tác động tới chất lượng và năng suất của sản phẩm.

Muối ở trong nước khi vượt quá mức cho phép sẽ khiến thủy sản khó có thể sinh trưởng, khu vực do không kiểm soát tốt về độ mặn ở trong ao làm cho thủy sản thiệt hại nặng, chết nhiều.

Ngoài ra, khí hậu biến đổi rất bất thường, làm cho tình trạng về ngập mặn và tiêu biểu như khu vực ĐBSCL. Vì thế, đo độ mặn ở trong môi trường nuôi tôm cần thường xuyên để có thể kịp thời về điều chỉnh để đảm bảo được chỉ số về đo độ mặn ở trong nước.

Tùy vào thời điểm ở trong chu trình các sinh vật sinh sống mà độ mặn sẽ thay đổi. Tôm thích ứng điều kiện độ mặn của moi trường.

Độ mặn phù hợp của loại thủy sản

Tùy vào thủy sản có yêu cầu về chỉ số riêng biệt, loại ưa nước ngọt, loại phù hợp với độ mặn, chẳng hạn như là:

  • Môi trường hợp để nuôi tôm trắng, tôm sú cần môi trường nước có độ mặn dao động 10 – 25‰.
  • Thủy vực với độ mặn cao hơn khoảng 20‰ quy hoạch để nuôi tôm sú, mú giò …
  • Tiến hành nuôi loài cá hô, mè hôi, mè lúi nên nuôi ở trong môi trường có độ mặn thấp hơn 4‰.
  • Môi trường phù hợp nuôi rô phi, cá chẽm, tai tượng, cá tra, cá lóc … có môi trường nước với độ mặn là 5 – 10 ‰.

Thiết bị đô độ mặn là gì?

Để có thể đo chính xác được độ mặn, người ta dùng máy đo độ mặn. Bạn có thể kể tới các thiết bị đo độ mặn đang sử dụng hiệu quả dưới đây:

  • Khúc xạ kế cơ học: Khúc xạ kế đo theo nguyên tắc ánh sáng với vận tốc phụ thuộc vào từng tỉ trọng môi trường truyền. Khi mà môi trường ít dầy đặt thì ánh sáng truyền đi nhanh chóng. Khi ánh sáng bắt đầu truyền từ môi trường này tới môi trường khác thì ánh sáng bị quáy đi góc, tia ánh sáng khúc xạ, hiển thị ở trên thang độ khúc xạ kế.
  • Bút đo độ mặn cầm tay: Tiến hành đo giá trị độ dẫn sau đó thì chuyển đổi thành giá trị về độ mặn dựa vào đường cong chuẩn độ mặn. Cảm biến với hai kim loại titan phủ màu đen bạch kim để chống ăn mòn, cảm biến nhiệt để có thể đo chính xác.
  • Khúc xạ kế kỹ thuật số: Khả năng đo nồng độ muối chính xác và bổ sung được tính năng bù trừ tự động nhiệt độ.

Hy vọng với chia sẻ trên đây, các bạn đã có được thông tin hữu ích để có thể lựa chọn được sản phẩm phù hợp

Cách xử lý độ pH trong bể bơi

Clo là hóa chất bể bơi lý tưởng với tác dụng là khử trùng nước ở trong bể bơi nhưng Clo có tác dụng làm tăng nồng độ pH nước ở trong bể bơi. Cách sử dụng hóa chất đó chính là sốc clog gấp tới 2 hoặc 3 lần.

Bút đo độ mặn giá rẻ nhất tại tphcm

Bút đo độ mặn B-721 được Horiba, Nhật Bản thiết kế, sản xuất. Bên cạnh cho kết quả về kiểm tra chính xác, nhanh chóng, thiết bị giúp cho người dùng dễ dàng sử dụng, chỉ việc đặt mẫu trực tiếp trên mặt phẳng cảm ứng và không cần dụng cụ đo lường hoặc cốc thủy tinh, nên rất tiết kiệm công sức, thời gian cũng như vật mẫu.

Để mua máy đo PH chất lượng giá rẻ ở tphcm vui lòng gọi ngay cho chúng tôi : 0914 130 988

Xem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *