Tin tốt xuất khẩu tôm nguyên liệu của Việt Nam sang thị trường Nhật Bản và quốc tế

Tin tốt xuất khẩu tôm nguyên liệu của Việt Nam sang thị trường Nhật Bản và quốc tế

Điểm đáng mừng chính là giá tôm nguyên liệu của Việt Nam dự đoán tốt trong đầu quý 3 của năm nay bởi do tồn kho ở thị trường như EU, Mỹ, Nhật Bản không cao như tháng trước.

Trong cơ cấu tôm Việt xuất khẩu thì tôm thẻ chân trắng đang chiếm khoảng 69,4%, loại tôm sú chiếm khoảng 19,2%, thị phần còn lại là của tôm biển. Trong đó thì việc xuất khẩu tôm thẻ chân trắng chế biến và loại tôm thẻ chân trắng tươi/sống/đông lạnh tăng lần lượt là 13 và 5% so với 5 tháng đầu năm, xuất khẩu loại tôm sú chiến biến tăng lên 19%, còn tôm tôm sú tươi/sống/đông lạnh giảm xuống 19%.

Nguyên nhân việc xuất khẩu tôm thẻ chân trắng nguyên liệu đang chiếm tỷ trọng cao và luôn tăng cao, Theo VASEP cho biết thì trong thời điểm dịch bệnh covid-19 xảy ra thì loại tôm thẻ chân trắng đang có giá phù hợp nên việc tăng tốt hơn so với loại tôm sú.

Theo đó thì việc xuất khẩu tôm nguyên liệu của Việt Nam sang thị trường Nhật Bản đang đạt là 225,6 triệu đô, tăng lên 3,2% so với cùng kỳ của năm ngoái, xuất sang thị trường EU đã đạt khoảng 162,2 triệu đô, giảm so với cùng kỳ là 7%. Ở thị trường mỹ vẫn đang được ghi nhận về mức tăng trưởng dương, tăng lên 20,4% so với cùng kỳ, đạt khoảng 224,5 triệu đô. Đáng chú ý là dù trong dịch bệnh covid-19 nhưng tôm xuất khẩu sang thị trường Mỹ vẫn tăng đáng kể trong 5 tháng đầu năm 2020. Đối với Trung Quốc thì sau 3 tháng đầu năm giảm thì bắt đầu từ tháng 4 xuất khẩu tôm sang Trung Quốc đã phục hồi.

Kiểm soát tốt về chất lượng để có thể giữ được thị trường hiệu quả

Xuất khẩu tôm nguyên liệu của Việt Nam được nhận định trong tháng tới sẽ có triển vọng cao, tình hình sẽ tăng trưởng tốt do nhu cầu ở thị trường như Trung Quốc, Mỹ … vẫn đang rất cần thủy sản. Theo VASEP dự báo thì dù có rất nhiều tín hiệu tích cực nhưng xuất khẩu tôm nguyên liệu của Việt Nam vẫn đối mặt với các khó khăn và thách thức khi mà thị trường nhập khẩu hoặc trong nội tại của ngành. Vì thế, doanh nghiệp nên tập trung tới việc xây dựng liên kết chuỗi từ các khâu nuôi trồng tới chế biến để có thể kiểm soát được vấn đề an toàn thực phẩm và nâng cao được sức cạnh tranh sản phẩm ở trên thị trường.

Đối với mặt chính sách thì chỉnh phủ cần có giải pháp tích tụ về ruộng đất và giảm hạn điền cũng như chính quyền địa phương cần có các dự án về kêu gọi việc đầu tư nuôi tôm có quy mô rộng lớn, chất lượng quốc tế cũng như quan tâm tới việc đầu tư cơ sở hạ tầng như thủy lợi, có chương trình giao hóa tôm giống, điện  …. Tất cả giúp nguồn tôm sạch và chất lượng tốt nhất, có giá cạnh tranh.

Hy vọng với chia sẻ trên đây, các bạn có được thông tin hữu ích nhất, lựa chọn được thiết bị máy đo khoảng cách phù hợp với nhu cầu và chi phí đưa ra. Tp-tech chuyên cung cấp thiết bị máy đo, các bạn có thể tìm tới để được tư vấn tốt nhất.

Trong ngành trồng trọt: Độ pH ở trong đất ảnh hưởng tới quá trình hóa học và lượng dinh dưỡng các thực vật. Từ đó, sử dụng thiết bị độ pH giúp cải tạo đất thích hợp có điều kiện để từng ccaay phát triển và đảm bảo được độ phát triển, sinh trưởng của cây. Từ đó, cây cho thu hoạch cao và đúng thời vụ. ( Dịch vụ SEO web Top Google chuyên nghiệp tphcm )

Để mua máy đo PH chất lượng giá rẻ ở tphcm vui lòng gọi ngay cho chúng tôi : 0914 130 988

Xem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *