Xử lý tôm tồn đọng và thiết bị đo đạt oxy hòa tan trong nước

Xử lý tôm tồn đọng và thiết bị đo đạt oxy hòa tan trong nước

Vào ngày 6/7 thì tỉnh ủy Cà Mau đã tiến hành tổ chức Hội nghị Tỉnh ủy Cà Mau vào lần 27, khóa 15 đối với việc thực hiện các Nghị quyết tỉnh ủy đối với nhiệm vụ ở trong 6 tháng của đầu năm năm 2020, phương hướng về thời gian nuôi và xuất khẩu tôm sắp tới.

Do đó, hạn hạn trong mùa khô ở Cà Mau đang diễn biến nặng nề vừa qua khiến cho  diện rộng nuôi tôm đang bị nhiễm bệnh, cụ thể là 25.600 ha nhưng sản lượng mặt hàng thủy sản tỉnh Cà Mau đạt tầm 293.000 tấn, so với cùng kỳ của năm 2019, đã tăng lên 2,3%. Tuy nhiên thì do dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp làm ảnh hưởng nên ngành thủy sản ở cả nước, trong đó có Cà Mau gặp nhiều khó khăn. Theo đó, kim ngạch xuất khẩu tôm nguyên liệu của Cà Mau đang đạt tầm 374 triệu đô, so với cùng kỳ của năm ngoái giảm 12%.

Theo như chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Cà Mau, bí thư tỉnh ủy, ông Nguyễn Tiến Hải cho biết thì đại dịch Covid-19 diễn biến khắp các quốc gia trên thế giới diễn biến có phần phức tạp làm coh việc xuất khẩu tôm nguyên liệu vẫn bị tắc nghẽn. Đang có khoảng là 19.000 tấn tôm nguyên liệu đang tồn động ở trong các kho doanh nghiệp. Hiện nay, thực trang đã làm cho giá tôm nguyên liệu của tỉnh Cà Mau giảm xuống thấp, ảnh hưởng tới đời sống của người dân, nhất là hộ dân nuôi tôm. Dù khó khăn nhưng mà tỉnh Cà Mau này không hề thay đổi chỉ tiêu về phát triển nền kinh tế đã được đề ra vào đầu năm. Trong những khó khăn và thách thức đó thì phản tìm các giải pháp khắc phục để có thể đảm bảo được việc tăng trưởng ở trong tình hình đó.

Theo ông Hải đã nhấn mạnh là chúng ta cần có giải pháp để có thể hạn chế được mức thấp về thiệt hại cũng như các khó khăn. Các chỗ nào có sự đột phá và cần đẩy mảnh được, cần tập trung để bù lại các nơi đang bị thiệt hại. Do đó, chỉ có cách đó thì chúng ta sẽ duy trì được tình hình và mới không tăng trưởng ẩm. Do đó, chúng ta cần phải tăng trưởng, dù không lớn nhưng mà tinh thần quyết tâm cao để có thể có thể đạt được các kết quả tốt.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *