khi pH nước thải có vai trò quan trọng và máy đo oxy hòa tan cho ao tôm

khi pH nước thải có vai trò quan trọng và máy đo oxy hòa tan cho ao tôm

Nồng độ pH nước thải có ý nghĩa rất quan trọng đối với việc xử lý nước. Công trình xử lý nước thải cần áp dụng quá trình sinh học làm việc rất tốt khi mà nồng độ pH giới hạn khoảng 6,5 – 8,5. Tuy nhiên, môi trường để vi khuẩn có thể phát triển chính là môi trường có nồng độ pH khoảng 7-8 độ.

Nước thải sinh hoạt thường mang nồng độ pH dao động 7,2 – 7,6. Nước thải có nồng độ pH khác nhau tùy vào từng loại công nghiệp. Xí nghiệp sản xuất thải ra nước thải với tính acid, tính kiềm cao.

Phương pháp điều chỉnh nồng độ pH trong nước

Nếu như nước có nồng độ pH dưới 7 thì nước có tính axit, xu hướng ăn món vật làm từ kim loại. Khi mà nước có nồng độ PH thấp làm hệ thống đường ống dẫn nước ăn mòn và gây ra rò rỉ. Còn nồng độ pH trên 7 thì nước mang tính kiềm, xu hướng làm ảnh hưởng tới mùi vị nước. Do đó, bạn cần phải sử dụng thiết bị đo và giám sát pH trực tuyến để có thể kiểm soát được độ pH thường xuyên trong nước.

Khi phát hiện nồng độ pH thay đổi, trên hoặc dưới 7 thì bạn cần phải điều chỉnh pH trong nước để đảm bảo nguồn nước:

Giảm nồng độ PH trong nước và axit

Để có thể giảm được nồng độ kiềm trong nước thì bạn nên dùng Axit Clohydric, Axit Cacbonic, Axit Sunfuric. Do có tính độc hại từ axit nên bạn cần cẩn thận. Nguyên tắc chính là pha loãng axit với nước.

Nâng nồng độ pH bằng Soda, xút NaOH

Natri Cacbonat, xút giúp làm tăng nồng độ pH trong nước giúp nồng độ pH về 7. Ưu điểm của phương pháp này là tăng độ cứng trong nước nên sẽ không phát sinh các thiết bị làm mềm nước và tiết kiệm chi phí người dùng.

Khi dùng Natri Hydroxit phải đảm bảo thông gió, tránh hít phải và thêm từ từ hóa chất vào trong nước, đảm bảo được trộn đều.

Bơm định lượng điều chỉnh nồng độ pH bằng máy đo nồng độ PH cầm tay

Đây là dòng máy bơm công nghiệp, ứng dụng bơm hóa chất nhằm điều chỉnh được nồng độ pH có tính ăn mòn, mài mòn. Bơm định lượng để điều chỉnh nồng độ pH với tính ứng dụng trong ngành xử lý nước thải, sản xuất nước sạch và điều hòa nồng độ pH.

Bút đo độ mặn giá sỉ tại tphcm

Bút đo độ mặn B-721 được Horiba, Nhật Bản thiết kế, sản xuất. Bên cạnh cho kết quả về kiểm tra chính xác, nhanh chóng, thiết bị giúp cho người dùng dễ dàng sử dụng, chỉ việc đặt mẫu trực tiếp trên mặt phẳng cảm ứng và không cần dụng cụ đo lường hoặc cốc thủy tinh, nên rất tiết kiệm công sức, thời gian cũng như vật mẫu.

Để mua máy đo PH chất lượng giá rẻ ở tphcm vui lòng gọi ngay cho chúng tôi : 0914 130 988

Xem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *