Luôn duy trì nồng độ PH sáng sớm 7,8 – 8 trong tháng đầu nuôi tôm

Luôn duy trì nồng độ PH sáng sớm 7,8 – 8 trong tháng đầu nuôi tôm

Trong tháng đầu nuôi tôm cần độ kiềm tối thiểu đạt khoảng 100ppm. Trước tiên thì muốn nồng độ pH ổn định cần có độ kiềm phải tốt, hệ đệm còn vững chắc. Được điều đó thì bạn cần bổ sung các khoáng cao cấp vào tháng đầu và định kỳ là 2 – 3 lần dùng khoagns cao cấp đó. Rồi tiến hành kiểm tra và kiểm soát nồng độ pH bạn có thể thay thế phương pháp kiểm tra thông thường thay bằng các máy đo ph cầm tay để đo đạt chính xác hơn

  • Với đất phèn, các vùng ngập mặn như ĐBSCL thì độ kiềm thấp nên kéo pH cao ở tháng đầu là rất khó, hộ dân cần giữ pH khoảng 7,8 vào sáng sớm.
  • Với áo lót bạt ở miền Trung thì bạn cần bơm nước giếng khoang gần biển để có để đảm bảo về độ kiềm, người nuôi tôm cần đảm bảo nồng độ pH buổi sáng khoảng 8,0.

Cách kéo pH tăng cao là dùng vôi tôi hoặc vôi nung. Đối với trường hợp mưa nhiều, pH giảm và kéo theo tôm chết thường do nguyên nhân là:

  • Nồng độ ph nước thấp kéo pH nước thấp.
  • Giải pháp là thường xuyên theo dõi về dự báo thời tiết để có thể chuẩn bị công tác gờ bờ ao cao để có thể ngăn chặn nước mưa có thể chảy xuống và rải vôi ở quanh bờ ao hoặc có thể sử dụng máy đo nồng độ oxy hòa tan trong nước

pH nước còn bị tảo tác động nên các bạn cần chú ý đo nồng độ pH thường xuyên với thiết bị đo và giám sát nồng độ pH trực tuyến.

Bút đo độ mặn giá sỉ tại tphcm

Bút đo độ mặn B-721 được Horiba, Nhật Bản thiết kế, sản xuất. Bên cạnh cho kết quả về kiểm tra chính xác, nhanh chóng, thiết bị giúp cho người dùng dễ dàng sử dụng, chỉ việc đặt mẫu trực tiếp trên mặt phẳng cảm ứng và không cần dụng cụ đo lường hoặc cốc thủy tinh, nên rất tiết kiệm công sức, thời gian cũng như vật mẫu.

Trong ngành trồng trọt: Độ pH ở trong đất ảnh hưởng tới quá trình hóa học và lượng dinh dưỡng các thực vật. Từ đó, sử dụng thiết bị độ pH giúp cải tạo đất thích hợp có điều kiện để từng ccaay phát triển và đảm bảo được độ phát triển, sinh trưởng của cây. Từ đó, cây cho thu hoạch cao và đúng thời vụ. ( Dịch vụ SEO web Top Google chuyên nghiệp tphcm )

Để mua máy đo PH chất lượng giá rẻ ở tphcm vui lòng gọi ngay cho chúng tôi : 0914 130 988

Xem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *