Đo đạt PH và Tăng nồng độ pH hợp lý trong nước thủy canh

Đo đạt PH và Tăng nồng độ pH hợp lý trong nước thủy canh

Nồng độ pH ở trong môi trường thủy canh được xem là lý tưởng nhất dao động khoảng 5,8 – 6,8. Nhưng tùy vào từng loại cây mà nồng độ pH tiêu chuẩn sẽ khác nhau. Do đó, trước khi lựa chọn cây trồng thủy canh thì bà con cần tìm hiểu chỉ số pH và sử dụng thiết bị đo và giám sát pH trực tuyến để kiểm tra được nồng độ pH thường xuyên, có chế độ về bón phân và chăm sóc phù hợp.
KOH chính là một trong những chất phổ biến khi muốn tăng nồng độ pH ở trong nước thủy canh. Ngoài ra, bà con có thể dùng chất khác như NaHCO3, NaOH …. Cả NaoH và KOH gây bỏng da nếu như không rủa sạch nên dùng baking soda được xem là an toàn nhất.
Giảm nồng độ pH trong nước thủy canh
Để có thể giảm nồng độ pH trong thủy canh thì bạn nên sử dụng các axit sau:
– Axit nitric, axit photphoric
– Axit axetic
– Axit sulfuric
– Axit citric
Giảm nồng độ pH trong thủy canh là điều chỉnh rất phổ biến khi trồng cây với phương pháp thủy canh. Do đa phần, vùng nước tính kiềm mang độ pH ít nhất khoảng 7,2 hay cao hơn. Nồng độ pH ở trong dung dịch thủy canh sẽ không cao hơn khoảng 6,8, thấp hơn khoảng 5,8.
Theo chuyên gia cần đo dung dịch thủy canh khoảng 2 lần/ngày, 1 tiếng sau khi vào dung dịch dinh dưỡng được cho vào trong bể có chứa nước thủy canh.
Chắc chắn với thông tin giúp bà con thêm kiến thức hữu ích trong điều chỉnh nồng độ pH ở trong thủy canh tạo ra một môi trường rất lý tưởng để cây phát triển và sinh trưởng.
  • Với đất phèn, các vùng ngập mặn như ĐBSCL thì độ kiềm thấp nên kéo pH cao ở tháng đầu là rất khó, hộ dân cần giữ pH khoảng 7,8 vào sáng sớm.
  • Với áo lót bạt ở miền Trung thì bạn cần bơm nước giếng khoang gần biển để có để đảm bảo về độ kiềm, người nuôi tôm cần đảm bảo nồng độ pH buổi sáng khoảng 8,0.

Cách kéo pH tăng cao là dùng vôi tôi hoặc vôi nung. Đối với trường hợp mưa nhiều, pH giảm và kéo theo tôm chết thường do nguyên nhân là:

  • Nồng độ ph nước thấp kéo pH nước thấp.
  • Giải pháp là thường xuyên theo dõi về dự báo thời tiết để có thể chuẩn bị công tác gờ bờ ao cao để có thể ngăn chặn nước mưa có thể chảy xuống và rải vôi ở quanh bờ ao hoặc có thể sử dụng máy đo nồng độ oxy hòa tan trong nước

pH nước còn bị tảo tác động nên các bạn cần chú ý đo nồng độ pH thường xuyên với thiết bị đo và giám sát nồng độ pH trực tuyến.

Bút đo độ mặn giá sỉ tại tphcm

Bút đo độ mặn B-721 được Horiba, Nhật Bản thiết kế, sản xuất. Bên cạnh cho kết quả về kiểm tra chính xác, nhanh chóng, thiết bị giúp cho người dùng dễ dàng sử dụng, chỉ việc đặt mẫu trực tiếp trên mặt phẳng cảm ứng và không cần dụng cụ đo lường hoặc cốc thủy tinh, nên rất tiết kiệm công sức, thời gian cũng như vật mẫu.

Trong ngành trồng trọt: Độ pH ở trong đất ảnh hưởng tới quá trình hóa học và lượng dinh dưỡng các thực vật. Từ đó, sử dụng thiết bị độ pH giúp cải tạo đất thích hợp có điều kiện để từng ccaay phát triển và đảm bảo được độ phát triển, sinh trưởng của cây. Từ đó, cây cho thu hoạch cao và đúng thời vụ. ( Dịch vụ SEO web Top Google chuyên nghiệp tphcm )

Để mua máy đo PH chất lượng giá sỉ ở tphcm vui lòng gọi ngay cho chúng tôi : 0914 130 988

Xem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *