Sử dụng máy đo oxy hòa tan để xử lý mầm bệnh trong nước cho tôm cá

Sử dụng máy đo oxy hòa tan để xử lý mầm bệnh trong nước cho tôm cá

Nhiều loài vật ký sinh bám vào cá gây nên bệnh khiến cá chết hàng loạt. Như bệnh ký sinh đơn bào do các loài trùng bám vào cá, chúng bám vào mang vào da cá. Tạo nên những mảng trắng mốc trên thân cá khiến cá ngứa ngáy, khó chịu. Sự xuất hiện ký sinh là lúc kiến cho cá gặp vấn đề cần xử lý nhất là những lúc giao mùa của thời tiết và lúc nhạu cảm nhất là lúc tôm lột vảy sẽ là vấn đề lớn trong đề kháng của tôm, cá yếu . Lúc này bạn cần gì thay vì việc lo lắng như thế hãy luon ở một tư thế sẵn sàng là chuẩn bị cho mình bộ dụng cụ đo nồng đô oxy hòa tan trong nước để có thể xử lý vấn đề về oxy trước tiên sau khi điều chỉnh xong sẽ tiến hành tới các vấn đề khác để giúp cho môi trường sinh hoạt của cá luôn đạt ở điều kiện tốt nhất.

Để phòng các loại bệnh cho cá nuôi biển cần phải thực hiện các biện pháp phòng bệnh, hãy luôn giữ trong đầu những vấn đề cân bằng độ oxy và ph , từng đợt thức ăn hạn chế dư thừa sẽ ảnh hưởng rất nhiều yếu tốt đồ ăn cặn tạo ra nhiều chất độc trong môi trường nước khi phân hỉu là điều tối kỵ trong trong nuôi.

Một chuyên gia có kinh nghiệm họ luôn đảm bảo các yếu tố môi trường như nồng độ oxy hòa tan, thức ăn phải đảm bảo dinh dưỡng, cá giống phải chọn nguồn đảm bảo, không nhiễm bệnh. Mùa dịch cần bổ sung vitamin cho cá theo từng đợt.

Hiện tại các phương pháp chúng ta có được như sử dụng công cụ máy đo nồng độ oxy hòa tan trong nước sẽ là phương pháp tiện lợi trước đây khi chưa phát triển công cụ các thiết bị rẻ tiền khác không thể đáp ứng đúng nhu cầu sử dụng thì giờ đây máy đo nồng độ oxy hòa tan trong ao nuôi tôm đã giải quyest rất nhiều đo đạt oxy để nhận biết lượng oxy cung cấp đủ cho mật độ hồ và số lượng quần thể cá là bao nhiêu.

Giảm nồng độ pH trong nước ( Kit kiểm tra nhanh tốt nhất hiện nay )

Để có thể giảm nồng độ pH trong nước thì nên sử dụng gỉ đường. Bạn chỉ cần ngâm gỉ đường cùng men vi sinh tạt khắp ao. Khi mà đường chuyển hóa thành Co2 để có thể làm giảm nồng độ pH. Có thể sử dụng axit citric và pha nước để có tạt. Nhưng cần phải tính axit vừa đủ. Để có thể làm giảm pH từ khoảng 10 – 8 thì bạn cần có 1g/axitcitic/1000m3. Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng kit kiểm tra nhanh độ PH trong nước sẽ giúp ích rất nhiều trong khoảng thời gian ngắn.

Để mua máy đo PH cầm tay chất lượng giá rẻ ở tphcm vui lòng gọi ngay cho chúng tôi : 0914 130 988

Xem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *