5 Tín hiệu sẽ tác đông ảnh hưởng đến việc SEO web

5 Tín hiệu sẽ tác đông ảnh hưởng đến việc SEO web

Tín hiệu từ phía mạng xã hội

Site thứ hạng website của bạn sẽ ngày càng cao ở trên công cụ tìm kiếm Google lại càng có các tín hiệu ở trên mạng xã hội.

Hiện Facebook được xem là mạng xã hội rất lớn ảnh hưởng tới thứ hạng ở trên Google. Tín hiệu từ phía Google + của cỗ máy tìm kiếm rất rõ ràng được công cụ tìm kiếm Google ưu ái hơn đối với mức độ quan trọng, nhưng khi mà Google ngày càng xuống bởi chẳng ai sử dụng thì Facebook lên ngôi. Sau mạng xã hội Facebook, mạng xã hội Twitter, Pinterset có vai trò cần thiết trong xét duyệt ranking trang.

Yếu tố trải nghiệm của người dùng

Mặc dù bị đánh giá thấp tuy nhiên đường link liên kết nội bộ trang web là 1 trong các yếu tố rất quan trọng đối với trải nghiệm của người dùng. Theo công ty Searchmetrics đã cho biết, đường dẫn ở trong nội bộ trang ngày càng ít được dùng nhiều hơn so với thời gian năm ngoái. Ngoài ra, link trò từ video, website … bên ngoài, đường link liên kết nội bộ vừa giúp người dùng và cho cỗ máy tìm kiếm xem được nội dung trên trang dễ dàng.

Yếu tố kỹ thuật

Số lượng trang ở trong top 20 kết quả tìm kiếm có bài viết trình bày với theo mục H1, H2 tăng lên so với thời gian năm ngoái. Hơn nữa, việc dùng đầu mục H2 tăng rất đáng kể ở trong số landing page giới thiệu các sản phẩm. Vì đường dẫn URl tận dụng tít H2, bạn nên dùng để tạo ra lợi thế tới cho trang.

Tín hiệu từ phía người dùng

Tín hiệu như tỷ lệ thoát trang, thời gian ở trên trang, tỷ lệ nhấp chuột … đều là yếu tố Google đưa vào trong cỗ máy tìm kiếm rất tinh xảo. Yếu tố đó chính là một cách rất đơn giản để Google biết được người dùng thực sự hứng thú đối với website nào đó không hay chỉ vào lướt rồi ra. Có vài thông số tự nói điều đó là:

  • Site được hiển thị ở trên trang tìm kiếm với tỷ lệ thoát khoảng 46%
  • Site đứng hạng từ 1 – 3 trong Google trung bình với tỷ lệ CTR tầm 36%
  • Site đứng trong top 10 của Google có thời gian người đọc ở trên trang tầm 3 phút 10 giây.

Nội dung

Như công bố ở trong bản báo cáo, thì yếu tố nội dung với những người dùng rất quan trọng. Với thang điểm từ 0 tới 100, dữ liệu thu về đã cho thấy mức điểm thích hợp càng cao, thứ hạng website sẽ càng cao.

Lượng từ ở trong các bài viết là yếu tố rất quan trọng. Bài viết hiển thị ở trong top tìm kiếm sẽ có độ dài tầm 1000 từ. Hơn nữa, mức độ chi tiết bài viết được đánh giá cao hơn so với độ dài nội dung. Trang đứng top được đánh giá là có mức độ chi tiết cao so với trang đứng phía sau có tỷ lệ từ khóa mà người dùng đang tìm kiếm tương đương.

Tiến hành nghiên cứu các từ khóa, Hashtags

Chúng ta thường dùng Google Keywrod Planner để có thể nghiên cứu từ khóa. Khi nhắc tới Instagram, bạn thấy đó không phải là công cụ giúp bạn đánh giá các từ khóa, hashtag để xem bạn đọc dùng hashtag gì ở trên Instagram. Nhưng ứng dụng Instagram sẽ không dùng hastags theo hiển thị mức độ có liên quan. Điều đó phụ thuộc lớn vào người làm nội dung để có thể xác định được hashtags hoạt động tốt nhất là cái nào.

Đầu tư tạo tiêu đề cho bài viết

Tiêu đề bài viết đóng vai trò rất quan trọng thu hút người đọc. Google giống như độc giả sẽ đọc tiêu đề bài viết đầu tiên rồi mới tới nội dung. Điều này đồng nghĩa với việc bạn nên đầu tư để xây dựng tiêu đề. Tốt nhất, để bài blog đạt SEO hiệu quả thì bạn nên đặt mình vào vị trí bạn đọc để xem nội dung liên quan tới bài viết của bạn mà họ muốn tìm kiếm. Chọn lựa các câu hỏi hay câu trả lời mà những người tìm kiếm cần tạo ra tiêu đề là cách khiến cho blog của bạn sẽ tăng thứ hạng tốt.

Như những gì đã đề cập ở trên, Dịch vụ SEO từ khóa Top 1 Google cho website đang là một xu hướng thời đại và đang dần được các doanh nghiệp xem đây là một phương pháp tiếp thị chiến lược. Bên dưới đây là một số yếu tố mà bạn cần biết để bắt đầu ứng dụng SEO cho công việc kinh doanh và xây dựng thương hiệu của mình:

  1. So với hầu hết các hình thức Marketing khác, SEO là một hình thức mang lại hiệu quả cao mà chi phí lại rẻ.
  2. Các bạn không phải chủ động gọi điện, gặp mặt làm phiền khách hàng hoặc bị khách hàng khước từ khi thực hiện các loại hình Marketing truyền thống. Với SEO, khách hàng sẽ chủ động tìm thấy bạn khi họ cần tìm kiếm, mua mặt hàng đó. SEO là 1 hình thức Marketing văn minh nhất!
  3. Việc làm SEO là làm cho website của bạn thõa mãn các tiêu chí của các bộ máy tìm kiếm. Làm SEO cũng là làm cho website của bạn được người dùng yêu thích hơn và có thể trở thành những khách truy cập trung thành với website của bạn.
  4. Nhu cầu tìm kiếm thông tin qua mạng sẽ tồn tại lâu dài và tiếp tục phát triển mạnh mẽ. Điều đó cũng có nghĩa bạn nên sử dụng dịch vụ SEO website ở TPHCM như một chiến dịch lâu dài cho công việc kinh doanh và tiếp thị của bạn.
  5. Khi đã kinh doanh online thì việc SEO từ khóa hiệu quả trên Google là trong những yếu tố quan trọng bạn không thể bỏ qua. Bạn nên thực hiện càng sớm càng tốt, càng chậm trễ bạn sẽ càng khó thành công hơn hoặc bạn sẽ càng phải đầu tư nhiều kinh phí hơn để có thể vượt qua được các đối thủ của mình
  6. Có rất nhiều từ khóa (keywords) tiềm năng được người dùng quan tâm và sử dụng để tìm kiếm thông tin lên đến hàng nghìn và thậm chí là hàng trăm nghìn hay hàng triệu mỗi tháng.

Tham khảo

Với chiến lược SEO mũ trắng, tổng thể chúng tôi sẽ giúp cho hàng nghìn từ khóa trong lĩnh vực của bạn lên TOP Google một cách nhanh nhất và bên vững nhất.

Mọi chi tiết liên hệ

Website: //dichvuseotopgoogle.com /

Zalo : 0914.303.991

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *