phương pháp xây dựng Thành Công Với nuôi Cá Dìa Ao Đất

phương pháp xây dựng Thành Công Với nuôi Cá Dìa Ao Đất

Với hình thức nuôi độc canh với cá dìa hoặc nuôi xen canh trong ao đất, nhất là với những khu vực nuôi tôm không cho hiệu quả cao chính là giải pháp đã ứng dụng thành công của nhiều hộ dân nuôi thủy sản tại Thừa Thiên Huế; Quảng Bình và mang lại hiệu quả kinh tế rất cao.

Loài cá dìa này có giá trị kinh tế tương đối cao, thuộc loài rộng muối với thịt cá thơm ngon và chứa nhiều chất béo, bổ dưỡng cũng như thịt ít xương. Do vậy, cá dìa được thị trường ưa chuộng, chúng được xem là sản phẩm đặc hữu của khu vực biển miền Trung.

Giống cá dìa chưa sinh sản nhân tạo thành công nhưng vì giá trị kinh tế của chúng lớn và thị trường tiêu thụ mạnh nên những người dân khu vực Thừa Thiên Huế,Quảng Bình… đã vớt giống cá dìa trong tự nhiên để cho vào ao ương nuôi và đã cho kết quả thành công.

Tìm tòi, học hỏi, anh Minh đã lặn lội từ Hà Tĩnh vào Huế để tích lũy kinh nghiệm những năm 2015, sau đó anh quyết định mạnh dạn đầu tư mua hơn 1.000 con cá dìa giống về thả ao. Sang năm 2017, anh lại mau thêm 5.000 con giống về thả. Chỉ sau 4 tháng, cá đạt trọng lượng 300-350g/con, cho tổng sản lượng đạt 1.3 tấn và anh bán ra thị trường với giá 180.000đ/kg. Nhwof đó anh đã thu về trên 140 triệu đồng/ha tiền lãi, đã trừ toàn bộ chi phí nuôi thả.

Anh Minh cho hay, cá dìa là loại có phổ môi trường tương đối rộng và kỹ thuật thì không quá cầu kỳ, phức tạp, khá đơn giản; chúng có tốc độ tăng trưởng nhanh và tỷ lệ sống cao. Cá dìa có đặc điểm là ăn rong, tảo cùng mùn bã hữu cơ nên chúng thích hợp thả trong những khu vực ao tôm bị kém hiệu quả, năng suất thấp để cá dọn sạch môi trường, cải thiện môi trường nuôi tôm, hạn chế những dịch bệnh phát sinh với tôm.

QC : hộp quà tết doanh nghiệp 2021

Đặc biệt loài các này ưa loại rong câu nên ao càng nhiều rong, chúng càng lớn nhanh. Do đó khi nuôi, anh đã tập trung thả nhiều rong để tăng nguồn thức ăn cho chúng, giảm chi phí với những loại thức ăn đăt tiền khác, chỉ cần bổ sung cám hoặc thức ăn công nghiệp với hàm lượng đạm đạt 20-25% là đảm bảo.

Nuôi chuyên canh loài cá dìa hoặc xen ghép chúng với cùng nuôi tôm thẻ chân trắng đang trở thành hướng đi mới, mang lại hiệu quả cao tại vùng Thạch Bằng cũng như nhiều vùng độc canh hay thâm canh tôm hiệu quả thấp hiện nay tại tỉnh Hà Tĩnh. Loài cá này góp phần đa dạng hóa đối tượng nuôi trồng, phá vỡ thế độc canh của tôm vốn ẩn chứa nhiều nguy cơ rủi ro cao. Từ đó khai thác triệt để hiệu quả diện tích của ao đất, nơi mà không mang lại hiệu quả cao với tôm, mang đến một cơ hội phát triển bền vững cho ngành nuôi trồng thủy sản mặn lợ tại khu vực.

Để mua máy đo PH chất lượng giá rẻ ở tphcm vui lòng gọi ngay cho chúng tôi : 0914 130 988

Địa chỉ : 280B3 Lương Định Của. Phường An Phú. Quận 2

Phone:0914 130 988

Email: thinhphat@tp-tech.vn

Xem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *