Giảm pH ở trong ao nuôi tôm hiệu quả và thiết bị đo oxy hòa tan cao cấp

Giảm pH ở trong ao nuôi tôm hiệu quả và thiết bị đo oxy hòa tan cao cấp

Khi nồng độ pH ở trong ao nuôi tôm đạt cao, làm ảnh hưởng tới sự phát triển và sinh trưởng của tôm, khiến giảm năng suất khi thu hoạch. Do đó, làm giảm nồng độ pH chính là điều mà bà con cần làm.

Nếu như vào buổi sáng, ao nuôi tôm có pH trên 8,3 thì bạn nên dùng mật đường cùng liệu lượng khoảng 0,3kg/1000m2 để hạ pH ở trong ao nuôi, không làm ảnh hưởng tới môi trường sống của con tôm.

Nếu như tảo nhiều, biến động mạnh gây ra hiện tượng nở hoa ở tạo thì bạn nên dùng formol có liều lượng khoảng 3- 4ml.m3 để phun quanh ao giúp làm tảo tàn. Cách này sẽ giúp pH giảm xuống.

Mong ràng với chia sẻ ở trên đây, bà con sẽ hiểu rõ hơn đối với nồng độ pH ở trong ao nuôi tôm, biết cách làm hạ nồng độ pH khi pH quá cao.

Yếu tố nhiệt độ

Nhiệt độ trong ao nuôi tôm phụ thuộc vào thời điểm và thời tiết trong ngày. Kiểm soát nhiệt độ bằng cách chọn vụ nuôi cho tôm cũng như đảm bảo độ sâu của ao từ 1.5-1.8m, dùng quạt để trung hòa nhiệt. Nếu nhiệt thay đổi đột ngột sẽ khiến tôm sốc và thay đổi tốc độ hoạt động, bắt mồi, chuyển sang lờ đờ do rối loạn hô hấp và mất cân bằng pH trong máu, thay đổi chức năng điều hòa, thẩm thấu…Trong khoảng 27 đến 32 độ C là tôm hấp thu tốt, tăng trưởng mạnh và chịu bệnh tốt

Nồng độ oxy hòa tan

Buổi sáng, hàm lượng oxy hòa tan thấp và phát triển mạnh vào buổi chiều. Thời tiết thay đổi cũng khiến oxy hòa tan ảnh hưởng. Cần bổ sung bằng hệ thống quạt, sục khí.

Ngoài ra, khi gió khuếch tán mặt ao và quang hợp tảo cũng tạo oxy. Do vậy, cần đảm bảo môi trường ao sạch, sử dụng chế phẩm vi sinh đảm bảo tảo phát triển.

Độ mặn của ao nuôi

Tôm thẻ chân trắng chịu muối tốt, chúng thích nghi trong môi trường độ mặn dao động từ 0.5 đến 40%o. Tuy nhiên, thích hợp nhất là độ mặn từ 15 đến 25%o cho tôm phát triển mạnh.

Hiện tại các phương pháp chúng ta có được như sử dụng công cụ máy đo nồng độ oxy hòa tan trong nước sẽ là phương pháp tiện lợi trước đây khi chưa phát triển công cụ các thiết bị rẻ tiền khác không thể đáp ứng đúng nhu cầu sử dụng thì giờ đây máy đo nồng độ oxy hòa tan trong ao nuôi tôm đã giải quyest rất nhiều đo đạt oxy để nhận biết lượng oxy cung cấp đủ cho mật độ hồ và số lượng quần thể cá là bao nhiêu

Để mua máy đo PH cầm tay chất lượng giá rẻ vui lòng gọi ngay cho chúng tôi : 0914 130 988

Xem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *