Độ mặn lý tưởng cho sự phát triển cá mú và những lưu ý

Độ mặn lý tưởng cho sự phát triển cá mú và đặc tính cần lưu ý

Cá mú sống chủ yếu ở các áng, hốc đá, ven bờ quanh đảo gần rạng san hô. Chúng thường sống trong độ sâu dao động từ 10 – 30m với nhiệt độ 22 – 28 độ C. Độ mặn nuôi cá mú dao động 11 – 41 ‰ với yếu tố bên ngoài môi trường nuôi cá mú như độ sâu, lượng nhiệt, thức ăn giúp cá mú có thể phát triển, sinh trưởng tốt.

Cá mú sống ở môi trường tự nhiên, chủ yếu là sống theo từng đàn, nhưng tùy vào độ mặn trong môi trường nước mà loại cá này sinh trưởng, phát triển tốt hay không.

  • Ở vùng biển đông và ở tây Nam Bộ: Cá song mỡ, cá song đỏ.
  • Ở biển miền Trung: Cá song đỏ.
  • Ở vùng biển Bắc Bộ: cá song đen, cá song mỡ, cá song cáo phát triển và sinh trưởng tốt. Bên cạnh đó, bà con quy hoạch việc chăn nuôi theo từng mục đích.

Đặc tính của con cá mú chính là thuộc vào loài cá hung dữ, ăn mồi là các con động vật, chủ yếu bất mồi ở nơi yên tĩnh, nhất là có tính lấn át với nhau, cạnh tranh. Khi thức ăn cung cấp không vừa đủ thì chúng có thể sẽ ăn thịt và đánh nhau.

Nguồn nước có độ mặn phù hợp để nuôi cá mú từ 10‰, có nhiệt độ trên 25 độ C với độ sâu dao động 1 – 2m. Tùy vào môi trường nước nuôi cá mú nư nuôi ngoài môi trường tự nhiên hoặc ao nuôi mà bạn phải tính toán để có thể thực hiện được việc nuôi trồng chính xác, chủ động, mang tới hiệu quả kinh tế cao.

Khi thả cá mú, bạn nên kiểm soát về độ mặn ở trong ao nuôi trước khi thả cá và tính toán được kích thước cá để có thể thả một lượng cá vừa phải, thích hợp. Điều đó sẽ giúp cá có thể lớn nhanh, nhất là chủ động việc bổ sung các thức ăn với một lượng vừa đủ, tránh cá mú gây đánh nhau, ăn thịt đồng loại.

Nếu bạn muốn kiểm soát được độ mặn phù hợp trong môi trường nước để nuôi cá mú cũng như nuôi các con khác thì bạn nên đầu tư, sử dụng thiết bị máy đo độ mặn chất lượng. Chiếc máy đo độ mặn này sẽ cho bạn kết quả nhanh chóng, chính xác, từ đó giúp bạn nhanh chóng đưa ra biện pháp xử lý kịp thời, đảm bảo quá trình nuôi cá mú không bị ảnh hưởng.

Đặc điểm : đo đạt ra kết quả nhanh chóng. chính xác thiết bị dễ dàng sử dụng cho người mới, chỉ cần đặt lên một số bề mặt cần đo đạt có thể lấy được số chính xác như ở dưới nước mặn, nhanh chóng và tiết kiệm khá nhiều thời gian so với sản phẩm bình thường. Đó là tại sao dòng sản phẩm B721 có giá cao hơn sản phảm máy đo độ mặn giá rẻ

Trong ngành trồng trọt, chăn nuôi, hồ nuôi tôm, cá dòng máy đo độ mặn chuyên dụng của Thịnh Phát khá thịnh hành

: Độ pH ở trong đất ảnh hưởng tới quá trình hóa học và lượng dinh dưỡng các thực vật. Từ đó, sử dụng thiết bị độ pH giúp cải tạo đất thích hợp có điều kiện để từng ccaay phát triển và đảm bảo được độ phát triển, sinh trưởng của cây. Từ đó, cây cho thu hoạch cao và đúng thời vụ. ( Dịch vụ SEO từ khóa web giá rẻ tphcm )

Để mua máy đo PH chất lượng giá sỉ ở tphcm vui lòng gọi ngay cho chúng tôi : 0914 130 988

Xem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *