Vì sao phải đo nồng độ pH ở trong ao nuôi cá, tôm? và thiết bị đo hiệu quả

Vì sao phải đo nồng độ pH ở trong ao nuôi cá, tôm? và thiết bị đo hiệu quả

Các ao nuôi được xem là hệ sinh thái nhỏ. Do ở đó không chỉ có cá, tôm … mà còn sinh vật phù du khác tạo ra chuỗi thức ăn tự nhiên tác động của con giúp cân bằng được hệ sinh thái và hướng đến thích nghi cao ở trong điều kiện sống của con cá, tôm … Bạn có thể sử dụng máy đo ph cầm tay trong nước để kiểm định PH chuẩn và chính xác theo từng thời điểm

Thiết bị đo Nồng độ pH trong ao đóng vai trò quan trọng cho việc kiểm tra và điều hòa. và độ PH nuôi trồng là nhân tố rất quan trọng để kiểm soát để có thể đảm bảo được môi trường sống của sinh vật như cá, tôm … và sinh vật phù du trong hệ sinh thái. Điều này có thể nhiều người nghĩ rằng cũng có ảnh hưởng nhưng không nhiều phần lớn vấn đề sản lượng ra chất lượng đồng đều trên một mật thể thường là do PH quyết định và nồng độ oxy hòa tan trong nước.

Với sinh vật bởi con người nuôi trồng. Nếu như độ pH ở trong môi trường sống thấp, cao thì chúng thường gặp nhiều vấn đề như bệnh, kém phát triển, thẩm chí gây ra chết, thiệt hại cho người trồng.

Với sinh vật phù du thì độ pH gây ra ảnh hưởng, việc sinh vật chết gây mất sự cân bằng hệ sinh thái, làm ảnh hưởng giái tiếp tới tôm cá … sinh vật của người nuôi.

Điều quan trọng là nồng độ pH ở trong ao nuôi trồng có biến động mỗi ngày, 5 tới 6 giờ sáng thì nồng độ pH thấp nhất, khoảng từ 2 – 3 giờ chiều thì nồng độ pH ở mức cao. .Do đó, bạn cần phải thực hiện được đo độ pH ở trong ít nhất tầm 2 lần/ngày vào thời điểm ở trên để có thể kiểm soát nồng độ pH ở trong ao nuôi. Khi có chênh lệch thì bạn cần đưa ra biện pháp để khắc phục, điều chỉnh, đảm bảo môi trường cho tôm, cá sinh trưởng, phát triển.

Trên đây là các kinh nghiệm mà bạn cần biết khi đo nồng độ pH trong đất. Bạn có thể tìm thêm thông tin hoặc liên hệ tới TP-Tech để được nhân viên tư vấn thêm máy đô độ pH, cách dùng và kinh nghiệm tiến hành đo độ pH trong đất.

Địa chỉ : 214 Hoàng Hoa Thám, p.12, q. Tân Bình, tphcm

Đặt hàng máy đo ph cầm tay trong nước : 0914 130 988

Để mua máy đo PH cầm tay chất lượng giá rẻ vui lòng gọi ngay cho chúng tôi : 0914 130 988

Xem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *