Khai thác tôm cá an toàn, không tận diệt và phát triển

Khai thác tôm cá an toàn, không tận diệt và phát triển

Xem thêm : Máy đo đạt độ mặn trong nước tốt

Anh Sáu tâm sự, trước khi chuyển nghề này, thu nhập gia đình anh chỉ trông chờ vào việc đánh bắt cá tôm trên sông, hình thức khai thác này đã bị chính quyền cấm vì gây ảnh hưởng sinh thái và ảnh hưởng nhiều loài thủy sản khác. Từ đó, UBND huyện Phú Vang đã có những định hướng chủ trương sắp xếp lại thì anh đã nhân cơ hội này, ngưng nghề đánh bắt để chueyern đổi dang nghề nuôi ghẹ thương phẩm. Đừng quyên trang bị thiết bị đo oxy hòa tan trong nước

Anh đã dành thời gian nghiên cứu, học hỏi kinh nghiệm nuôi ghẹ lột rồi tiến hành thử nghiệm. Ban đầu anh chỉ nuôi vài lồng, sau khi nhận thấy thành công anh nhân rộng và hiện mô hình này đã được anh nhân tộng lên tới 20 lồng. Đến thời điểm thu hoạch, 20 lồng ghẹ của anh cho sản lượng đạt trên 50kg ghẹ thương phẩm mỗi ngày; giá bán ghẹ thương phẩm dao động từ 180.000đ trở lên. Tính trung bình mỗi mùa anh thu lãi khoảng 80 triệu đồng. ( Máy đo nồng độ oxy hòa tan giá rẻ)

Đặc biệt, đầu năm 2017, Phòng Nông nghiệp huyện còn hỗ trợ cho các hộ gia đình nhân rộng mô hình này mỗi hộ 50 triệu đồng. Thế nhưng một bất cập khiến anh vô cùng lo ngại bở nguồn nước xuất hiện hiện tượng ngọt hóa đột ngột khiến ghẹ chết toàn bộ chỉ trong 24h mà không kịp cứu vãn vì không chịu được ngọt. Ngoài trở ngại này, nếu được khắc phục thì anh tin chắc không bao giờ bị thua lỗ khi khắc phục được nguồn nước nuôi, luôn đảm bảo nước mặn cần thiết.

Bởi thị trường ghẹ lột rất được người tiêu dùng ưa chuộng nên chiếm lĩnh thị trường rất rộng lớn. Thịt ghẹ lột chắc, ngọt nên không bao giờ lo ế. Mỗi thời điểm thu hoạch là có vài ba công ty thu mua tại đầm nên đầu ra tương đối ổn. Anh phấn khởi cho hay, từ khi nuôi ghẹ, anh đã không còn phải lang thang đi đánh bắt tôm cá như trước mà kinht ế gia đình ổn định, thu nhập rất tốt.

Đánh giá từ chính quyền địa phương, ông Hoàng Trọng Đoài, Phó CT UBND xã Phú Diên cho hay, mô hình nuôi ghẹ thành công không chỉ mang đến cải thiện kinh tế cho người dân mà còn giảm thiểu ô nhiễm môi trường, đảm bảo cuộc sống của người dân ổn định và hướng tới phát triển đa dạng các đối tượng nuôi trồng thủy sản, tạo hướng phát triển bền vững. Đặc biệt chính quyền cũng hết sức tạo điều kiện trong mọi khâu để đảm bảo sản xuất đạt hiệu quả và chất lượng cao.

Link tham khảo máy đo nồng đô ph trong nước – ao nuôi tôm : Lien he 0914 130 988

Địa chỉ : 214 Hoàng Hoa Thám, p.12, q. Tân Bình, tphcm

Đặt hàng máy đo ph cầm tay trong nước : 0914 130 988

Để mua máy đo PH cầm tay chất lượng giá rẻ vui lòng gọi ngay cho chúng tôi : 0914 130 988

Xem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *