Tu hài và những vấn đề lưu ý khi nuôi tu hài mang hiệu quả cao

tu hài và những vấn đề lưu ý khi nuôi tu hài mang hiệu quả cao

Chú ý thả giống tu hài

Giống tu hài khi thả cần có chiều dài vỏ đạt 20-25mm. Mật độ thích hợp thả tu hài từ 30-50 con/lồng, tương ứng khoảng 200-300con/m2.

Thời gian thả tốt nhất từ tháng 4 đến tháng 6 hàng năm.

Trước khi thả, cho cát dày 7-8cm vào đáy lồng nuôi. Treo lồng ở khu vực nước nhưng không chìm mặt lồng xuống nước.

Dùng ngón tay chọc lỗ nhỏ vào cát và thả tu hài vào lỗ, chọn tu hài mình còn nguyên vẹn, không thả tu hài đã vỡ vỏ.

Sau khi thả xong, đóng nắp lồng, buộc lại và thả xuống độ sâu đạt tiêu chuẩn quy định như với nuôi thì độ sâu đạt 2.5-3.5m và nuôi giàn cố định thì đáy lồng cần cách mặt bãi khoảng 0.3-0.5m.

Chăm sóc tu hài

Vệ sinh lồng nuôi định kỳ 2 lần/tháng vào thời điểm thủy triều ròng nhất và sử dụng bàn chải để đánh rửa sạch sẽ bè mặt ngoài của lồng nuôi. Loại bỏ những vật lạ bên trong lồng nuôi.

Lấy tay bới nhẹ cát, nếu phát hiện thấy màu cát đen tương đương với xuất hiện tu hài chết, cần tiến hành thay cát mới, loại bỏ tu hài chết.

Tiến hành kiểm tra dây treo và nắp lồng, nế có sự cố rách, đứt thì tiến hành thay. Nếu có hà, sun bám ngoài lồng phải đẽo hết.

Kiểm tra toàn bộ giàn treo, phát hiện hư hỏng tiến hành thay.

Những thời điểm trời mưa, cần thả bè xuống độ sâu nhất có thể để tránh ngọt hóa. Khi kiểm tra độ mặn nước đảm bảo ổn định thì kéo lồng về đúng quy định ban đầu. Sau ngày mưa vẫn cần kiểm tra để phát hiện sự cố có thể xử lý kịp.

Mỗi tháng đều đặn kiểm tra tốc độ sinh trưởng của tu hài và từ tháng nuôi thứ hai trở đi, bổ sung thêm cát vào lồng dày chừng 10-15cm, lồng cao 30cm thì có thể bổ sung cát dày 20cm.

Chắc rất ít bạn nghĩ các dụng cụ đo nồng độ PH có thể đóng vai trò trong quá trình này thì hãy theo chân TP TECH để cùng tìm hiểu và tham quan một vòng những gì mà chúng tôi muốn chia sẻ cho quý vị và các bạn nhé.

Link tham khảo máy đo nồng đô ph trong nước – ao nuôi tôm : Lien he 0914 130 988

Địa chỉ : 214 Hoàng Hoa Thám, p.12, q. Tân Bình, tphcm

Đặt hàng máy đo ph cầm tay trong nước : 0914 130 988

Để mua máy đo PH cầm tay chất lượng giá rẻ vui lòng gọi ngay cho chúng tôi : 0914 130 988

Xem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *