Nuôi cá tự nhiên trên ruộng xây dựng mô hình kinh doanh hiệu quả sinh lãi

Nuôi cá tự nhiên trên ruộng xây dựng mô hình kinh doanh hiệu quả sinh lãi

xem thêm

kit kiểm tra nhanh giá rẻ mua ở đâu

kit kiểm tra acid tổng

kit kiểm tra tổng kiềm giá rẻ

Thời điểm tháng 6, sau khi xong vụ lúa hè thì ông bửa đập để đớn con nước lũ. Cá giống ông thả kênh chừng 20 ngày rồi mới cho ra ruộng. Từ khi thả đến lúc thu hoạch không cần cho các ăn bất kỳ nguồn thức ăn thêm nào, chỉ cần kiểm tra lưới nếu chuột cắn hoặc hỏng thì chắp lại. Khoảng 3-4 tháng là thu hoạch cá.

Mùa lũ năm 2017 vừa qua, toàn xã Hòa Lợi có chừng 50 hộ nuôi cá trên diện tích 105ha ruộng và năm nay thu lượng cá lớn. Mỗi ha đạt chừng 1-1.5 tấn.

Anh Giữ (Hòa Lợi, Giồng Rềng) cho hay năm nay anh nuôi cá trên 1.300m2 ruộng, lãi 6 triệu đồng. Anh cho biết làm lúa 3 vụ mà chả bao giờ có lãi nhưng nuôi cá vào mùa lũ lại cho thu nhập dư giả.

Lũ lớn nuôi cá ruộng trúng mùa

Một thương lái chuyên thu mua cá tại Giồng Riềng chia sẻ năm nay bà con nuôi cá ruộng trúng lớn, nhà nào cũng thu hoạch cá tăng cao. Nhiều hộ thu cả chục tấn. Cá nuôi tự nhiên nên thịt thơm, ngon, thị trường rất chuộng. Chủ yếu tiêu thụ tại Đồng Tháp, An Giang với cá mè còn cá chép mang vào TPHCM.

Anh Út (Hòa Lợi, Giồng Riềng) năm nay bỏ lúa vụ ba không sạ mà dùng toàn bộ 2ha ruộng để thả cá. Anh đã thu 1.5 tấn cá chép và mè, cho lãi 11 triệu đồng.

Nhờ năm nay nước lớn nên cá anh thả lớn nhanh hơn. Anh cũng nuôi cá 5 năm nay và đều mang lại hiệu quả và thu nhập tốt cho gia đình. Sau nuôi cá, lúa vụ đồng xuân lại ít bệnh hơn, giúp giảm chi phí và cho thu nhập tốt hơn.

Ông Nguyễn Văn Thình – Phó CT YBND xã Hòa Lợi cho hay, nuôi cá mùa lũ đã thực hiện từ năm 1999. Năm 2017 là năm được mùa với 105ha nuôi cá cho năng suất từ 1-1.5 tấn/ha, thu lợi nhuận 8 triệu đồng/ha.

Việc hạn chế làm lúa vụ 3 chuyển nuôi cá ruộng đã được chính quyền vận động người dân. Mở đồng đón lũ nhằm đón phù sa giúp nhấn chìm và tiêu diệt dịch hại cho mùa màng, thêm phù sa cho vụ mùa mới tốt hơn, giảm chi phí.

Phòng Nông nghiệp huyện Giồng Riêng thống kê mùa lũ 2017, người dân trên địa bàn ngưng vụ 3 để thả cá với 1.300ha ruộng cho sản lượng lên tới 1.200 tấn cá.

Link tham khảo máy đo nồng đô ph trong nước – ao nuôi tôm : Lien he 0914 130 988

Địa chỉ : 214 Hoàng Hoa Thám, p.12, q. Tân Bình, tphcm

Đặt hàng máy đo ph cầm tay trong nước : 0914 130 988

Để mua máy đo PH cầm tay chất lượng giá rẻ vui lòng gọi ngay cho chúng tôi : 0914 130 988

Xem thêm

Giá máy đo nồng độ oxy hòa tan trong nước

bán dụng cụ đo độ mặn nước măm uy tín

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *