Lọc nước bằng cá rô phi để mang hiệu quả cao cho sản lượng cá

Lọc nước bằng cá rô phi để mang hiệ quả cao cho sản lượng cá

Có thể dùng cá rô phi lọc nước, phương pháp sinh học này áp dụng trong nuôi tôm. Vừa đỡ tốn chi phí, hiệu quả cao lại dễ thực hiện. Cá rô phi nuôi ở ao lắng giúp vệ sinh nguồn nước, giảm thiểu mầm bệnh, cho tôm đạt năng suất cao.

Với ao lắng nuôi cá rô phi, diện tích chiếm khoảng 20-25% diện tích nuôi là hợp lý. Thả cá tỷ lệ 4-5con/m2, không cho cá ăn để chúng ăn thức ăn trong nguồn nước để làm sạch nước.

Ao lắng thiết kế kiểu tuần hoàn, nước ao nuôi chảy vào ao thải và một phần lắng cặn và bơm vào ao lắng, ở đây cá rô phi sẽ hoạt hóa nguồn nước cho chất lượng tốt để cấp về ao nuôi.

Thả cá rô phi ít nhất 1 tháng trước khi thả tôm nhằm đảm bảo  môi trường nước ổn định. Và cấp nước nuôi tôm đạt 1.2-1.5m. Bổ sung nước ở ao lắng sang ao nuôi 1 tuần 1 lần và tiếp tục bổ sung nước vào ao lắng để có thời gian cho cá rô phi làm sạch.

Lọc nước tuần hoàn

Hệ thống lọc nước tuần hoàn khá ưu việt, mang đến chất lượng nguồn nước tốt, không gây ô nhiễm. Hệ thống này được xây dựng gồm bể cá nuôi, bể lọc cơ học, bể lọc sinh học và hệ thống đường ống cấp, thoát nước và sục khí.

Toàn bộ quá trình nuôi sẽ không thay nước mà nước tuần hoàn trong hệ thống khép kín. Chí có một lượng nhỏ được bổ sung để bù cho nước bị bay hơi.

Hệ thống lọc tuần hoàn vận hành liên tục trong suốt thời gian từ 3-5 tháng của vụ nuôi. Sục khí đảm bảo hàng ngày nên nguồn điện cần đảm bảo liên tục để cấp cho hệ thống bơm hoạt động.

Hệ thống lọc tuần hoàn vận hành 3 ngày thì tiến hành thả cá giống và sử dụng thức ăn công nghiệp với lượng cho ăn điều chỉnh theo nhu cầu trọng lượng của cá.

Hệ thống lọc tuần hoàn sinh học chủ yếu áp dụng tại trại tôm ở ĐBSCL. Chất lượng nước được kiểm soát chặt chẽ nếu không sẽ dễ xảy đến tiêu cực trong nuôi thủy sản như ảnh hưởng sinh trưởng và nguy cơ mắc bệnh.

Hơn thế để vận hành hệ thống đòi hỏi người theo dõi phải được đào tạo nên nó thực sự chưa thông dụng và phổ biến.

Do đó, phương pháp sử dụng ao lắng là tối ưu hơn cả, các hộ nuôi cần chuẩn bị diện tích đất ao phù hợp cho ao lắng, tránh dịch bệnh cho thủy sản bởi tình hình phức tạp hiện nay. Thiết kế ao cần thực hiện tuân thủ khoa học theo chỉ dẫn để đảm bảo hiệu quả trong nuôi trồng.

Hy vọng với chia sẻ trên đây, bạn đã biết được các chỉ tiêu nước nuôi tôm và sử dụng các thiết bị, máy móc đo phù hợp để có thể kiểm soát chỉ số đó phù hợp, đảm bảo nuôi tôm đạt năng suất và hiệu quả cao.

Chúng ta có thể thấy tầm ảnh hưởng và quan trọng về nồng độ ph , đo đạt oxy hòa tan, độ mặn rất quan trọng nhất là trong các sản phẩm doanh nghiệp : nuôi trồng nông thủy sản – cây lúa và các ấn phẩm khác. Điều đó cũng cho thấy nếu không có sự xuất hiện máy đo nồng độ oxy hòa tan trong nước tốt thì bạn sẽ mất htowfi gian và các kết quả đo sẽ lệch cũng như không còn chính xác. Vì thế hãy gọi đến cho chúng tôi để được tư vấn bạn nhé . Hotline : 0914 130 988

Chúng tôi có sản phẩm máy đo đa chỉ tiêu AZ8603 – 1 bộ kit thử nhanh có thể sẽ là đề xuất tốt dành cho quý khách

tp-tech.vn/san-pham/may-da-chi-tieu-az-8603-1-bo-kit-thu-nhanh/

 • Màn hình LCD lớn với nhiều thông số đo lường trên một thiết bị đo
 • Dễ dàng đo lường độ pH/độ dẫn hoặc độ mặn/oxy hòa tan trên một thiết bị đo bằng cách sử dụng các đầu dò thay thế khác nhau
 • Lớp vỏ thời trang cầm tay với thiết kế chống nước IP67
 • Bù nhiệt độ tự động
 • Định vị tự động cho phép đo độ dẫn điện
 • Hiệu chuẩn đa điểm: 3 điểm đối với đo độ pH, 1 điểm cho đo độ Oxy hòa tan, 4 điểm cho đo độ dẫn điện.
 • Thiết lập thủ công độ mặn và độ cao trong đo lường độ Oxy hòa tan
 • Bộ nhớ 99 điểm với chức năng xem lại
 • Đầu dò thay thế chi phí thấp
 • Có thể thay đổi đơn vị nhiệt độ °C/°F
 • Sạc nguồn bằng 4 pin AAA
 • 1 giờ tự động tắt nguồn
 • Ứng dụng:

– Sử dụng phù hợp trong trại nuôi trồng thủy sản nước ngọt

– Sử dụng phù hợp trong trại nuôi trồng thủy sản nước mặn

Được sản xuất bởi AZ Instrument

Được nhập khẩu và phân phối độc quyền bởi TP-TECH Instrument

Bảo hành 12 tháng

Thông số kỹ thuật : quý khách có thể xem tại đây : https://tp-tech.vn/san-pham/may-da-chi-tieu-az-8603-1-bo-kit-thu-nhanh/

Địa chỉ : 214 Hoàng Hoa Thám, p.12, q. Tân Bình, tphcm

Link tham khảo máy đo nồng đô ph cho ao nuôi tôm : Lien he 0914 130 988

Địa chỉ : 214 Hoàng Hoa Thám, p.12, q. Tân Bình, tphcm

Đặt hàng máy đo ph cầm tay trong nước : 0914 130 988

Để mua máy đo PH cầm tay chất lượng giá rẻ vui lòng gọi ngay cho chúng tôi : 0914 130 988

Xem thêm

Giá máy đo nồng độ oxy hòa tan trong nước

bán dụng cụ đo độ mặn nước măm uy tín

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *