Nguyên nhân chủ yếu Bệnh khiến cho tôm chết hàng loạt

Nguyên nhân chủ yếu Bệnh khiến cho tôm chết hàng loạt

  • Bệnh do môi trường, vi khuẩn như bệnh đục cơ, đầu vàng, đốm trắng, Taura.
  • Bệnh tôm mắc phải do virus như bệnh hoại tử do cơ quan tạo máu dưới vỏ, hội chứng hoại tử gan tụy, phân trắng – đường ruột, bệnh vàng gan, sưng gan, nhiễm độc tốt gan.

Ngăn chặn bệnh khi nuôi tôm là cần thiết

Nguyên nhân khiến cho tôm bị bệnh, bùng phát nhanh chóng gây hại cho những người nuôi tôm là môi trường nguồn nước và ao nuôi nhiễm độc. Theo các kết quả nghiên cứu, hóa chất xử lý khi cải tạo ao nuôi dễ hấp thụ trong trầm tích, áp lực rất cao với đất, ion kim loại ở trong nước ngầm chính là nguyên nhân khiến sức đề kháng tôm nguôi mất đi, suy giảm hệ miễn dịch. Khi tôm nuôi bị bệnh thường sẽ xuất hiện dấu hiệu về bệnh tích là tổ chức về gan tụy bị thoái hóa cấp tính cho gan tụy sưng to, mềm nhũn, tôm chết nhanh ở ngay trong giai đoạn đầu. Để có thể phòng tránh được các dịch bệnh trên con tôm, giúp cho tôm nuôi tăng sức đề kháng, tăng cường hệ miễn dịch làm cho tôm có thể phát triển và sinh trưởng nhanh và tốt nhất trong quá trình nuôi, giúp bà con có thể giảm chi phí. Sau đây là cách phòng chống các bệnh trên con nuôi.

  • Vai trò về quản lý ao nuôi cần đảm bảo yếu tố cân bằng như nồng độ pH, kiềm, độ mặn, kiềm …
  • Vai trò vi sinh: Hiện nay, việc dùng vi sinh ở trong nuôi tôm để có thể xử lý các môi trường và ổn định về chất lượng nước của ao nuôi tạo ra môi trường sinh thái về ao nuôi làm cho tôm nuôi khỏe mạnh. Do đó, bà con nên quan tâm vi sinh nội ở có ở trong đất, nước và bổ sung vi sinh, ao nuôi ý nghĩa ở trong việc xử lý hoạt chất về độc hại.
  • Vai trò nhóm thuốc thảo dược có vai trò quan trọng và ý nghĩa đối với việc xử lý ao và nuôi tôm. Thảo dược này có thành phần kháng sinh thực vật, Acidamin, các nhóm nguyên tố vi lượng, nhóm vitamin A … nhằm hấp thụ vào trong cơ thể khi ăn, tạt vào trong ao nuôi giúp cho việc tăng cường cơ quan và gan tụy của tôm.
  • Không dùng hóa chất và hạn chế việc dùng kháng sinh.

Vì thế, bà con cần áp dụng các quy trình về phòng dịch và chống bệnh khuyến cáo theo đúng công nghệ sinh học.

Để có thể kiểm tra được nồng độ pH ở trong ao nuôi nhanh, chính xác thì bạn cần dùng máy đo độ pH. Đó là 1 trong các chỉ số rất quan trọng để đánh giá về chất lượng nước ở trong ao nuôi tôm.

Cách để nhận biết được độ mặn ở trong ao gặp các vấn đề là bạn thấy con tôm, cá lười vận động, chán ăn. Bạn kiểm tra bằng thiết bị, máy đo độ mặn để có thể chắc chắn độ mặn trong ao nuôi tôm tăng. Để giảm độ mặn cho ao nuôi tôm thì bạn nên thực hiện như sau:

  • Xử lý tảo và cấy vi sin để giảm được lượng tảo.
  • Thay nước thường xuyên hàng ngày 3 lần/ngày.
  • Dùng quạt gió, tăng Oxy để tôm có thể phát triển.

Dịch vụ SEO web chuyên nghiệp tphcm )

Để mua máy đo PH cầm tay giá rẻ vui lòng gọi ngay cho chúng tôi : 0914 130 988

Xem thêm

Để mua máy đo PH chất lượng giá rẻ ở tphcm vui lòng gọi ngay cho chúng tôi : 0914 130 988

Địa chỉ : Hoàng Hoa Thám, Tân bình, tphcm

Phone:0914 130 988

Email: thinhphat@tp-tech.vn

Xem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *