Tôm yếu rủi ro do đâu, những vấn đề lưu ý cho tôm phát triển

Tôm yếu rủi ro do đâu, những vấn đề lưu ý cho tôm phát triển

Từ rất nhiều năm, nuôi tôm được xem là thế mạnh của các địa phương, đem tưới cuộc sống dư giả cho nhiều người. Nhưng nuôi tôm cũng được xem là nghề gặp rất nhiều rủi ro. Trong thời tiết diễn biến phức tạp thì tôm nhiễm bệnh, chết hàng loạt làm cho những người nuôi tôm không thể trở tay kịp thời.

Thời tiết nắng, mưa thất thường tạo ra điều kiện đối với bệnh đỏ thân hoặc đốm trắng gây ra nhiều tác hại đối với con tôm. Bên cạnh đó, thời tiết chiều mưa, sáng năng khiến cho nhiệt độ đêm và ngày chênh lệch với nhau khá lớn. Điều này khiến cho môi trường ao nuôi tôm biến động, ảnh hưởng tạo điều kiện khiến mầm bệnh gây hại cho tôm phát triển. Trước kia, do chưa có được nhiều biện pháp phòng chống, ứng phó nên vào mùa mưa, các hộ dân lo lắng về sợ tôm bệnh chết sẽ mất trắng. Trên thực tế thì có ít trường hợp hộ dân rơi vào trong tình cảnh đó. Có người lỗ vụ tôm có cả trăm triệu đồng và nợ nần chồng chất.

Ngày nay, các khoa học kỹ thuật phát triển mạnh mẽ nên những người nuôi tôm có được sự chuẩn bị tốt, áp dụng biện pháp về phòng bệnh đối với tôm chính là mùa mưa. Có nhiều biện pháp được thực hiện để có thể tăng cường sức đề kháng cho con tôm, phòng chống được dịch bệnh trên tôm.

Xử lý khi trời mưa, phòng ngừa dịch bệnh trên con tôm

Để có thể chủ động về phòng ngừa cho tôm, hộ nuôi cần áp dụng các biện pháp nhằm ổn định về môi trường nuôi, nâng cao được sức đề kháng cho con tôm. Để có thể xử lý được môi trường hiệu quả và kịp thời, hộ nông dân cần dữ trữ vật tư như chế phẩm sinh học, khoáng, vôi và các thiết bị đo lường như máy đo pH, máy đo độ mặn … Trước khi mưa xuống thì hộ nuôi cần chủ động về bón vôi khắp các bờ ao nuôi và kiểm tra yếu tố về môi trường, điều chỉnh phù hợp. Nếu như thấy trời đang có dấu hiệu về chuyển mưa thì bạn nên giảm lượng thức ăn, ngưng cho tôm nuôi ăn tới khi trời tạnh. Những người nông dân cần phải định kỳ dùng chế phẩm sinh học nhằm tăng cường được vi khuẩn có lợi đối với ao nuôi, ổn định được môi trường sống cho tôm. Để tôm có thể phát triển và sinh trưởng tốt vào mùa mưa thì bạn cần phải tăng được sức đề kháng đối với tôm bằng việc tăng cường bổ sung các chất khoáng, vitamin, men đường ruột. Khu vực nào có độ mặn cao hơn thì bạn nên lấy nước ở trong ao để pha loãng nhằm giảm độ mặn.

Nguyên nhân chủ yếu Bệnh khiến cho tôm chết hàng loạt

Cách để nhận biết được độ mặn ở trong ao gặp các vấn đề là bạn thấy con tôm, cá lười vận động, chán ăn. Bạn kiểm tra bằng thiết bị, máy đo độ mặn để có thể chắc chắn độ mặn trong ao nuôi tôm tăng. Để giảm độ mặn cho ao nuôi tôm thì bạn nên thực hiện như sau:

  • Xử lý tảo và cấy vi sin để giảm được lượng tảo.
  • Thay nước thường xuyên hàng ngày 3 lần/ngày.
  • Dùng quạt gió, tăng Oxy để tôm có thể phát triển.

Dịch vụ SEO web chuyên nghiệp tphcm )

Để mua máy đo PH cầm tay giá rẻ vui lòng gọi ngay cho chúng tôi : 0914 130 988

Xem thêm

Để mua máy đo PH chất lượng giá rẻ ở tphcm vui lòng gọi ngay cho chúng tôi : 0914 130 988

Địa chỉ : Hoàng Hoa Thám, Tân bình, tphcm

Phone:0914 130 988

Email: thinhphat@tp-tech.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *