cây trồng và những yếu tố ảnh hưởng bà con nên biết

cây trồng và những yếu tố ảnh hưởng bà con nên biết

Điều kiện môi trường: Khi nhiệt độ quá cao hoặc quá thấp gây ức chế hấp thu được chất dinh dưỡng cây, nhất là nhiệt độ đất. Rễ: Rễ chính là cơ quan quan trọng thực hiện được chức năng hút nước, chất khoáng về nuôi cây. Nếu như hệ thống rễ cây gặp các vấn đề như kém phát triển, thối hỏng thì hoạt động hấp thụ, vận chuyển các chất dinh dưỡng đều bị ảnh hưởng. Nước: Nước cần thiết với hấp thụ chất dinh dưỡng cây trồng. Nước có thể hòa tan được chất dinh dưỡng ở trong đất, giúp cây có thể thực hiện được quá trình về vận chuyển các chất dinh dưỡng. Việc thừa hoặc thiếu nước dẫn tới việc làm thiếu hụt các chất dinh dưỡng. Độ pH đất: Nồng đô pH đất trồng mất các kết cấu tự nhiên và chai cứng, thiếu đi độ tơi xốp khiến cho khả năng giữ nước, chuyển hóa các dinh dưỡng. Kết cấu đất: Đất trồng mất kết cấu tự nhiên và chai cứng thoái hóa làm cho đất thiếu độ tơi xốp làm ảnh hưởng tới khả năng giữ nước, chuyển hóa được  các dinh dưỡng.

Cách cải thiện nồng độ pH trong đất hiệu quả

Việc kiểm tra và kiểm soát nồng độ pH đóng vai trò rất quan trọng đối với quá trình về canh tác, sản xuất nông nghiệp. Máy đo nồng độ pH chính là dụng cụ hiện đại, ngoài nồng độ pH trong đất mà nó còn có được độ ánh sáng, độ ẩm, nhiệt độ. Chỉ cần bấm trực tiếp kim đo vào trong mẫu thủ rồi đợi khoảng vài giây thì trong màn hình giúp cho bạn có thể biết được chính xác độ pH ở trong đất. Khi thấy nồng độ pH tăng cao thì bạn cần hạ nồng độ PH xuống với cách:

  • Dùng thêm tác nhân axit hóa, vật liệu hữu cơ với tính axit.
  • Thực hiện bón phân axit hóa như là ure, ammonium nitrate, ammonium sulfate …
  • Dùng vật liệu hữu cơ axit như là rêu than bùn, than bùn.

Còn bạn muốn nồng độ pH tăng cao thì bạn cần làm cách sau:

  • Dùng bột vôi nông nghiệp.
  • Dùng vôi bột nông nghiệp.

Cách phòng bệnh đốm đen cho tôm

Để phòng bệnh đốm đen cho tôm thì bạn cần thực hiện việc cải tạo ao trước khi nuôi và thả nuôi tôm với mật độ thích hợp. Sau đó, bạn nhớ kiểm tra yếu tố môi trường, sử dụng các thiết bị đo chuyên dụng như máy đo pH, máy đo độ mặn để đảm bảo môi trường tốt nhất cho tôm. Định kỳ 5 tới 7 ngày nên kiểm tra 1 lần về mật số vi khuẩn gây ra bệnh để có được biện pháp xử lý kịp thời. Hy vọng với các kiến thức trên, các bạn đã biết nuôi tôm hiệu quả, cách phòng tránh, xử lý cho tôm nuôi với bệnh đốm đen.

: Độ pH ở trong đất ảnh hưởng tới quá trình hóa học và lượng dinh dưỡng các thực vật. Từ đó, sử dụng thiết bị độ pH giúp cải tạo đất thích hợp có điều kiện để từng ccaay phát triển và đảm bảo được độ phát triển, sinh trưởng của cây. Từ đó, cây cho thu hoạch cao và đúng thời vụ. ( Dịch vụ SEO từ khóa web giá rẻ tphcm )

Để mua máy đo PH chất lượng giá sỉ ở tphcm vui lòng gọi ngay cho chúng tôi : 0914 130 988

Xem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *