Tác hại khi nồng độ pH thấp mà bà con nên biết cho cây trồng và thủy sản

Tác hại khi nồng độ pH thấp mà bà con nên biết cho cây trồng và thủy sản

Trong trường hợp cây vàng lá bởi sống ở trong môi trường nồng độ pH thấp kéo dài, hay gọi là vàng lá bởi ngộ độc sắt, nhôm thì khó cứu chữa. Nó hoàn toàn khác với vàng lá thối rễ bởi nấm Fusarium hoặc Phytophthora gây hại. Hiện tượng vàng lá thối rễ bởi nấm, có nghĩa là rễ bị hư thối bởi nấm xâm nhập khiến cho cây không có đủ chất dinh dưỡng nên vàng lá. Việc xử lý đơn giản bằng việc khử độc với Khumate trên lá rồi tiêu diệt nấm bệnh, tái tạo môi trường cho đất, kích thích cây cho rễ mới. Tầm 3 tới 6 tháng, cây sẽ phục hồi lại.

Tuy nhiên, trong trường hợp nồng độ pH thấp kéo dài gây ra cây ngộ độc bởi bản chất nồng độ pH thấp khiến cho Al và cả Fe tan ra. Lúc này, rễ cây sẽ hút vào ở trong thân, nhưng khi ở trong thân cây mang tới nồng độ PH cao hơn ion đó lập tức khiến mạch dẫn bị tắc nghẽn. Cây hút nhiều nhôm, sắt thì mức độ về vàng lá sẽ càng nặng hơn.

Để hạn chế hiện tượng về ngộ độc bởi pH thấp thì bạn cần phải quản lý nồng độ PH đất hàng năm liên tục. Với vườn cây có nồng độ pH dưới 5 thì cần bón vôi dolomite khoảng 4-5 tấn kết hợp phân chuồng cho 1 hecta/năm.

Thiết bị, máy đo PH cho kết quả chính xác, nhanh chóng

Hiện nay, máy đo pH cầm tay, để bàn rất đa dạng và phong phú cho kết quả đo chính xác và nhanh chóng. Các bạn có thể lựa chọn thiết bị đo PH để đo kết quả nồng độ PH thường xuyên, giúp kiểm soát được nồng độ PH trong đất tốt nhất. Trong các dòng máy đo độ pH thì thiết bị đo và giám sát pH trực tuyến TP-0161 là thiết bị đo đang được nhiều người lựa chọn.

Thông số kỹ thuật:

  • Có màn hình LCD lớn.
  • Kết nối được với wifi nhằm lưu trữ dữ liệu trực tuyến.
  • Hiệu chuẩn 3 điểm giúp đo pH chính xác và dễ dàng.
  • Tích hợp chip v xử lý và bù nhiệt thủ công/tự động.
  • Cho phép thời gian lưu trữ tới 10 năm.

Dịch vụ SEO web chuyên nghiệp tphcm )

Để mua máy đo PH cầm tay giá rẻ vui lòng gọi ngay cho chúng tôi : 0914 130 988

Xem thêm

Để mua máy đo PH chất lượng giá rẻ ở tphcm vui lòng gọi ngay cho chúng tôi : 0914 130 988

Địa chỉ : Hoàng Hoa Thám, Tân bình, tphcm

Phone:0914 130 988

Email: thinhphat@tp-tech.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *