4 yếu tố quan trọng cho sự thay đổi PH trong ao tôm

4 yếu tố quan trọng cho sự thay đổi PH trong ao tôm
Nhiệt độ và ánh sáng
Ánh sáng với cường độ lớn, nhiệt độ cao tạo ra các phản ứng về hóa học điện ly, có phản ứng về tách ngược nước thành OH- và nồng độ H+. Với nồng độ H+ ở tỏng nước tăng làm cho nồng độ pH tăng cao. Bên cạnh đó, nhiệt độ và ánh sáng ảnh hưởng tới sự hòa tan chất ở trong nước khiến cho sức hút chất của sinh vật bị ảnh hưởng.
Khí hậu và thời tiết
Khí hậu và thời tiết là một trong những yếu tố làm ảnh hưởng tới nồng độ pH ở trong nước mà ít người kiểm soát. Nước mưa làm cho nồng độ pH thấp và rơi vào trong khoảng là 6,5 tới 6,7. Còn khi đó, nước ao có nồng độ pH bình thường tới 7,5 tới 8,5. Nồng độ pH nước ao nuôi giảm khoảng 0,3 – 1,5 ngay khi mà lượng nước mưa có thể kéo dài. Mưa khiến giảm nhiệt độ ở trong ao từ tới 3 tới 5 độ C cần sức ăn của loài tôm, cá … bị giảm hơn so với mức thông thường.
Tảo, vi sinh vật ở trong ao nuôi thủy sản
Các loại tảo thực vật phù hợp với nồng độ pH từ khoảng thời gian là 8 tới 8,2. Vi sinh vật và tảo dùng Co2 cao nên khiến cho nồng độ pH trong nước ảnh hưởng. Nếu như tảo nhiều sẽ khiến cho PH biến động, độ pH lớn dao động vào buổi chiều lên tới 8,8 – 9,1. Tuy nhiên tảo tàn khiến cho pH ở trong ao giảm. Vùng nuôi tôm với độ mặn thấp hay nuôi tôm vào mùa mưa cũng như làm rong tảo thường phát triển mạnh. Do đó, cần phải đảm bảo được sự cân bằng giữa vi sinh vật, tảo để làm cho nồng độ pH ổn định.
Tính chất đất nền
Tính chất nền đất là 1 trong yếu tố tác động tới độ pH ở trong nước. Đất chua hoặc đất chua phèn làm nồng độ pH nước thấp. Khi mà trời mưa làm phèn rửa trôi từ phía bờ xuống. Nước ngấm ở trong bờ ao hay nước ngoài mương cao hơn so với nước ở trong ao làm cho xì phèn nhiễm vào ao làm cho nồng độ pH giảm xuống. Để có thể kiểm tra được nồng độ PH thì biện pháp nhanh, hiệu quả bằng việc dùng máy đo độ pH. Bạn nên tập thói quen để có thể kiểm soát được nồng độ pH trong nước tốt để điều chỉnh hợp lý, đỏa bảo ngưỡng pH trong ao nuôi dao động 7,5 – 8,6. Dùng máy kiểm tra chất lượng của nước để có thể thực hiện được thao tác về kiểm tra nồng độ PH tốt nhất.
Cách phòng bệnh đốm đen cho tôm
Để phòng bệnh đốm đen cho tôm thì bạn cần thực hiện việc cải tạo ao trước khi nuôi và thả nuôi tôm với mật độ thích hợp. Sau đó, bạn nhớ kiểm tra yếu tố môi trường, sử dụng các thiết bị đo chuyên dụng như máy đo pH, máy đo độ mặn để đảm bảo môi trường tốt nhất cho tôm. Định kỳ 5 tới 7 ngày nên kiểm tra 1 lần về mật số vi khuẩn gây ra bệnh để có được biện pháp xử lý kịp thời. Hy vọng với các kiến thức trên, các bạn đã biết nuôi tôm hiệu quả, cách phòng tránh, xử lý cho tôm nuôi với bệnh đốm đen.
: Độ pH ở trong đất ảnh hưởng tới quá trình hóa học và lượng dinh dưỡng các thực vật. Từ đó, sử dụng thiết bị độ pH giúp cải tạo đất thích hợp có điều kiện để từng ccaay phát triển và đảm bảo được độ phát triển, sinh trưởng của cây. Từ đó, cây cho thu hoạch cao và đúng thời vụ. ( Dịch vụ SEO từ khóa web giá rẻ tphcm )
Để mua máy đo PH chất lượng giá sỉ ở tphcm vui lòng gọi ngay cho chúng tôi : 0914 130 988
Xem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *