Độ mặn phù hợp để nuôi tôm chân trắng hiệu quả cao

Độ mặn phù hợp để nuôi tôm chân trắng hiệu quả cao

Theo các nghiên cứu thì độ mặn sẽ được đo bằng máy test nước phù hợp ở trong ao nuôi tôm nằm ở trong khoảng 2 – 40‰. Chỉ số độ mặn tốt nhất cho tôm là khoảng 10 – 25‰. Do đó, để có thể tạo cho tôm có được môi trường phù hợp nuôi tôm chân trắng ở trong nước cần ở mức cho phép. Nhưng cần phải kiểm soát độ mặn để có thể tối ưu được môi trường, giúp cho tôm lớn, mang tới cho nền kinh tế về người nuôi tôm hiện nay.

Biện pháp độ mặn về nuôi tôm chân trắng

Ngập mặn và dâng lên từ nước biển khiến cho môi trường nuôi tôm ảnh hưởng, phải có biện pháp khắc phục tránh thiệt hại đối với nền kinh tế khi mà nuôi tôm trắng. Các bạn cần phải thực hiện các biện pháp sau đây:

  • Giống tôm khỏe thì điều này cần đảm bảo về số lượng đàn và khả năng thích nghỉ với biến đổi bất ngờ từ độ mặn.
  • Tiến hành kiểm tra về độ mặn bằng việc máy đo độ mặn. Điều này giúp bạn chủ động, phương án khắc phù hợp. Máy giúp bạn chủ động, có được phương pháp để khắc phục, nhanh chóng. Máy đo được mọi người sử dụng như bút đo độ mặn chống nước SA1397, bút đo độ mặn chất lượng cao EZ-9909SP.
  • Kiểm soát môi trường về nuôi tôm, thực hiện việc bổ sung được nguồn ngọt, đảm bảo được ở trong ao nuôi.
  • Độ mặn để nuôi tôm thẻ chân trắng nằm ở trong 2 – 40‰, cần nắm rõ điều này để có thể kiểm tra, đánh giá một cách chính xác.

Yếu tố của kiểm soát về độ mặn ở trong ao nuôi tôm chân trắng

Việc đánh giá và kiểm tra độ mặn ở trong ao môi trường ao nuôi tôm giúp cho người dân có chủ động nắm bắt được tình trạng của ao nuôi, nhất là chủ động ứng phó việc thay đổi chỉ số bất ngờ ở trong nước. Độ mặn phù hợp cho tôm sinh trưởng, phát triển tốt ở trong 2 – 40‰, chỉ số hfu hợp để có thể phát triển nằm trong khoảng 10 – 25‰. Sử dụng máy kiểm tra để biết được các thông số, so sánh tiêu chuẩn độ mặn tiêu chuẩn để xử lý và khắc phục giúp tôm có thể sinh trưởng tốt. Để chủ động việc kiểm soát về môi trường nuôi tôm và có cách điều chỉnh độ mặn ở trong ao nuôi , bạn cần tham khảo thêm  nhiều bài viết hữu ích.

Loại tôm sú chính là loại động vật có máu lạnh, phát triển ở trong môi trường đáp ứng điều kiện như sau:

  • Độ pH thích hợp là từ 7,4 tới 8,5.
  • Độ kiềm phù hợp khoảng 80 – 120mf/l.
  • Nhiệt độ khoảng 18 – 30 độ C. Khi quá nhiệt độ thì tôm sẽ tử vong.
  • Độ trong phù hợp cho con tôm sú ở trong khoảng 30 tới 40cm.
  • Tôm sú phù hợp với môi trường nước với độ mặn dao động tầm 15 – 20 ppt. Nếu như độ mặn ở trong ao thấp hay quá cao ảnh hưởng tới chất lượng, sản lượng tôm.

QC : máy đo nồng độ oxy hòa tan trong nước giá rẻ

xem thêm

Link tham khảo máy đo nồng đô ph trong nước – ao nuôi tôm : Lien he 0914 130 988

Địa chỉ : 214 Hoàng Hoa Thám, p.12, q. Tân Bình, tphcm

Đặt hàng máy đo ph cầm tay trong nước : 0914 130 988

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *