Thương lái ranh mãnh trong vấn đề ép giá thăng long của người dân

Thương lái ranh mãnh trong vấn đề ép giá thăng long của người dân

Người nông dân tại Châu Thành cho biết thương lái hầu như mua thanh long “non” thời điểm mùa nắng.

Vào mùa mưa thường xuất hiện bệnh đốm trắng nên thương lái khá e ngại do vừa tốn thêm tiền thuốc trị bệnh, tốn công chăm sóc. Do đó thương lái chỉ mua khi thanh long chuẩn bị cắt được.

Cứ người dân có nhu cầu bán “non” gọi thương lái đến định giá. Tùy vườn thanh long mã xấu, đẹp, lượng thu hoạch ước chừng và tình hình giá cả mà họ sẽ định giá toàn bộ vườn thanh long.

Giai đoạn này chính là thời điểm “được – mất” với toàn bộ vụ thanh long. Thương lái thì cũng rất ranh mãnh khi định giá vườn để an toàn nhất cho mình. Do đó người nông dân cứ thấy có chút lời là đồng ý để bảo toàn vốn và chút công cán.

Khi đã ngã giá xong, thương mái sẽ cọc cho người trồng khoẳng 50-60 triệu và toàn bộ hoạt động chăm sóc thu hái vườn thanh long thuộc về thương lái.

Ông Tâm, chủ vườn thanh long trên địa bàn An Lục Long, Châu Thành cho biết, mang tiếng là bán thanh long “non” được giá 100-200 triệu đồng nhưng đâu có được chồng tiền cả. Thực tế người trồng chỉ nhận 50-60 triệu ứng cọc trước, số còn lại chỉ khi nào thương lái vào cắt thanh long thu hoạch mới “trồng đủ”.

Không may giá cả thị trường thanh long biến động, rơt thê thảm như năm dịch Covid-19 vừa qua thì thương lái “bỏ của chạy lấy người”, nông dân cũng ôm lỗ.

Với thương lái mua thanh long “non” hầu như chỉ lời không lỗ vì họ định giá vườn rất thấp. Áp dụng kỹ thuật bón thúc thanh long cho hiệu suất thu hoạch cao, mang nguồn lời tốt.

Dù vất vả sớm hôm với vườn thanh long nhưng tâm lý sợ “ôm” vườn khi giá cả biến động thất thường khiến người nông dân chọn cách bán “non”. Như vậy người nông dân đang san sẻ phần giá trị, lợi nhuận cho thương lái.

Hãy luôn sở hữu nội dung tốt để Đơn vị SEO Website lên Top Google trở nên dễ dàng và nhanh chóng trên BXH Google

  1. Lượng truy cập chất lượng cho website tăng cao nhờ từ khóa tốt.
  2. Việc tiếp cận với khách hàng tiềm năng dễ dàng hơn bao giờ hết.
  3. Lên top Google, vượt đối thủ chỉ là chuyện sớm chiều
  4. Kéo dài thời gian sử dụng website của khách hàng, giảm tỉ lệ thoát.
  5. Thu hút và tạo được thương hiệu cũng như niềm tin với người dùng.
  6. Xây dựng bản đồ SEO Local trong khu vực cho website
  7. Bám sát Trend để tạo ra nội dung thu hút trong cách SEO Content

Nếu bạn chưa tìm được đơn vị SEO uy tín tại TPHCM hãy liên hệ với chúng tôi để được hợp tác, cũng như triển khai hệ thống SEO bài bản, với những thành tích trong quá khứ, đã và đang làm việc với nhiều công ty chúng tôi mong rằng quý khách sẽ thấy hài lòng với dịch vụ SEO web trọn gói chi phí thấp của chúng tôi.

Thông tin liên hệ : Dịch vụ SEO web chuyên nghiệp tại TPHCM

DI động : 0914 303 991 hoặc 0989 090 753

Website : marketingonline24h.com – Dịch vụ chăm sóc nội dung website giá tốt nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *