Nguyên nhân khiến cho nồng độ oxy thay đổi mà bạn nên biết

Nguyên nhân khiến cho nồng độ oxy thay đổi mà bạn nên biết

Ở trong nước tồn tại phản ứng sinh học, hóa học, vật lý phức tập, làm ảnh hưởng, biến đổi được lượng hòa tan oxy ở trong nước. Nguyên nhân chủ yếu là biến đổi theo chiều thẳng đứng, thời gian, cung cấp nguồn thức ăn  nhiều quá, bùng nổ lượng phù du ở trong nước,  với lượng nồng độ pH quá cao.

  • Thay đổi lượng oxy theo chiều thẳng đứng bởi nhiệt độ, ánh sáng chênh lệch là nguyên nhân khiến oxy ở trong nước bị giải phóng.
  • Biến đổi lượng oxy hòa tan ở trong nước theo thời gian gồm có theo mùa, trong ngày. Bạn có thấy được rõ rệt khi dùng thiết bị kiểm tra nước để có thể tiến hành được việc kiểm soát lượng oxy hòa tan và các chỉ số khác. Khi kiểm tra thì hãy so sánh về kết quả để có được cái nhìn chính xác và khách quan.
  • Lượng pH trong nước làm chua nước, ảnh hưởng đến chỉ số oxy hòa tan. Do đó, bạn cần phải nắm mức độ pH ở trong nguồn nước bằng việc dùng máy đo độ pH để có phương án xử lý và khắc phục một cách kịp thời.
  • Bùng nổ lượng phù du chính là yếu tố làm ảnh hưởng đến lượng oxy ở trong nước, nhân tố cạnh tranh trực tiếp đến thủy sản, tôm ở trong ao hồ gây ra thiếu hụt, đảm bảo về lượng khí.

Cách tăng oxy hòa tan ở trong nước

Bạn áp dụng dưới dưới đây để có thể tăng nồng độ oxy hòa tan ở trong nước. Cách thực hiện như là mật độ ao nuôi, độ oxy hòa tan xử lý nước, kiểm soát phát triển của phù du, của tảo.

  • Bạn cần kiểm tra về kiểm soát phát triển phù du, tảo để hạn chế cạnh tranh oxy ở trong nước, giúp cho môi trường về sinh sống, sinh vật được tốt.
  • Xử lý về nguồn nước khi mà phát hiện được lượng DO thấp thì bạn cần giảm lượng thủy sản ở trong nuôi trồng nhằm đảm bảo được nguồn nước.
  • Dùng máy đo độ oxy hòa tan chính là cách đầu tiên mà thực hiện kiểm tra, đánh giá chất lượng nước. Để có thể chắc chắn thì bạn nên lấy mẫu tại vị trí khác nhau ở trong ao nuôi để tiến hành việc thao tác đo. Nhưng cần mua máy đo độ để đảm bảo kết quả đo một cách chính xác và tốt nhất.

Để bạn có thể nắm bắt được tình trạng về nguồn nước ao, thiết bị máy đo độ DO có thiết kế nhỏ gọn, phù hợp test mẫu nước nhanh chóng. Bạn tham khảo về sản phẩm đó ở TP-Tech.

Vì sao mùa mưa thì nồng độ pH đất xuống thấp? Bởi ở trong nước mua có chứa nhiều đậm gốc NH3-. Đạm này khiến cho đất nước giải phóng ra ion H+ nên nồng độ pH giảm nhanh. Bên cạnh đó, khi mặt đất này không được che phủ và mưa nhiều để làm rả trôi lớn, dòng chảy sau khi mưa mang tới nhiều chất dinh dưỡng dễ hòa tan ở trong đất xuống đất  sâu. Ở trong đất chứa niều chất kiềm như là kali, magie, canxi …. Thieeuse chất kiềm làm cho đất thêm chua nên độ pH càng thấp. Cách xử lý: Tiến hành che phủ đất với thẩm thực vật như cây bụi, cỏ bản địa …. Bón vôi giữa mùa mưa để cho nồng độ pH không bị giảm. Bạn nên bón vôi dolomit để có thể cải tạo đất.

Để mua máy đo PH chất lượng giá rẻ ở tphcm vui lòng gọi ngay cho chúng tôi : 0914 130 988

Địa chỉ : Hoàng Hoa Thám, Tân bình, tphcm

Phone:0914 130 988

Email: thinhphat@tp-tech.vn

Xem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *