GIá cà chua không ai thu hoạch, lý do vì sao cà chua mất giá

GIá cà chua không ai thu hoạch, lý do vì sao cà chua mất giá

Những người nông dân trồng cà chua trên địa bàn cho biết năm nay thời tiết thuận, cà chua được mùa cho sản lượng cà chua tăng cao hơn những năm trước. Tuy nhiên giá cà chua rớt thê thảm, chỉ bằng 1/3 so với những năm trước giá rẻ thế nhưng thương lái chẳng đến thu mua.

Trên cánh đồng xóm 3 Xã Quỳnh Lương, huyện Quỳnh Lưu phủ khắp các cánh đồng là những ruộng cà chua chín đỏ rực. Tuy nhiên người nông dân chẳng mặn mà thu hái, cà chua chín rụng tự khô héo, một số nông dân tạm thu hái về làm thức ăn cho heo.

Thời điểm này những năm trước vào vụ thu hoạch cà chua, giá cà chua bán được 5 nghìn đồng mỗi kg thế nhưng năm nay giá cà chua chưa đến 2 nghìn đồng mỗi kg, mà còn không có thương lái thu mua. Người trồng cà chua theo đó lỗ nặng, không có người thu mua, cà chua không bán được coi như mất trắng toàn bộ cả công sức lẫn số tiền vốn bỏ ra. Để vụ cà chua thu hoạch phải mất 5 tháng ròng rã chăm sóc, một người nông dân trồng cà chua trên địa bàn xóm 3 chia sẻ.

Thời điểm bắt đầu trồng vụ cà chua từ khoảng cuối tháng 10 năm trước và đến tháng 3 tháng 4 năm sau là thời điểm chính vụ thu hoạch. Cà chua chín rộ rồi mà với mỗi xào cà chua bà con nông dân phải đầu tư từ 6 đến 7 triệu đồng, so với mức giá bán thời điểm thu hoạch hiện tại chỉ thu được về khoảng 6 triệu đồng. Còn nếu không có người mua như hiện nay thì nguy cơ người trồng cà chua sẽ lâm cảnh mất trắng.

Nhìn cánh đồng cà chua chín rụng đang vào giai đoạn hỏng thối giữa ngay trên đồng người nông dân chẳng biết làm sao, chỉ biết xót xa, một số người tiếc của hái về cho lợn ăn. Đó là tình cảnh bà con trên địa bàn xã Quỳnh Văn huyện Quỳnh Lưu cũng lâm vào tương tự.

Gia đình anh Hải ngụ tại địa bàn xóm 8 xã Quỳnh Văn cho biết vụ cà chua năm nay nhà anh trồng 4 sào, đang vào vụ thu hoạch nhưng chẳng ai đến mua. Thời điểm đầu vụ giá cà chua đã thấp nên nhiều người không bán chờ giá tăng cao. Thế nhưng càng đến vụ thu hoạch giá cà chua lại càng giảm mạnh rớt thê thảm và không có thương lái thu mua.

Hiện theo thống kê sơ bộ bộ toàn địa bàn huyện Quỳnh Lưu diện tích cà chua đạt trên 50 hecta, những vùng đang vào giai đoạn thu hoạch tập trung trên địa bàn các xã Quỳnh Minh, Quỳnh Văn, Quỳnh Lương cà chua năm nay được mùa sản lượng cao nhưng giá rất thấp. Hiện nay trên địa bàn các xã còn tới 60 đến 70% diện tích cà chua vào vụ thu hoạch đã chín đỏ như chẳng thể tiêu thụ.

Link tham khảo máy đo nồng đô ph trong nước – ao nuôi tôm : Lien he 0914 130 988

Địa chỉ : 214 Hoàng Hoa Thám, p.12, q. Tân Bình, tphcm

Đặt hàng máy đo ph cầm tay trong nước : 0914 130 988

Để mua máy đo PH cầm tay chất lượng giá rẻ vui lòng gọi ngay cho chúng tôi : 0914 130 988

Xem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *