Vietnam Airlines ghi nhận lỗ nặng trong cảnh covid kéo dài

Vietnam Airlines ghi nhận lỗ nặng trong cảnh covid kéo dài

dịch vụ báo cáo thuế công ty tron goi tại TPHCM

Trong báo cáo tài chính quý 1 của Vietnam Airlines ghi nhận doanh thu thuần đạt ngưỡng 7460 tỷ đồng. So với cùng kỳ năm ngoái giảm 60%, thời điểm đầu năm ngoái thị trường hàng không vẫn chưa bị tác động nhiều bởi ảnh hưởng từ dịch bệnh Covid-19.

Theo đó lỗ gộp của hãng hàng không tăng lên con số 3869 tỷ đồng, mức lỗ sau thuế thu nhập doanh nghiệp lên con số số 4975 tỷ đồng, ghi nhận tăng  90%.

Điều này đã tác động đến khoản lỗ lũy kế hết tháng 3 năm 2021 tăng lên con số 14219 tỷ đồng. Con số này đã lớn hơn vốn điều lệ, đồng nghĩa với việc Việt Nam Airline đang đứng trước nguy cơ hủy niêm yết nếu không có biện pháp khắc phục vốn kịp thời. Hiện mức vốn của chủ sở hữu Vietnam Airlines từ 6072 tỷ đồng giảm xuống còn 1031 tỷ đồng

trong khi đó nợ phải trả ghi nhận con số 59550 tỷ đồng, gồm các khoản nợ vay ngắn hạn là 12694 tỷ đồng, các khoản nợ vay dài hạn là 21640 tỷ đồng.

Trong bảng cân đối kế toán của đơn vị này cũng ghi nhận đang ở trong ngưỡng “báo động” với tiền mặt tiền gửi ngắn hạn lên tới 2077 tỷ đồng cuối kỳ. Hãng hàng không lúc này cần phải nhanh chóng khắc phục tăng vốn điều lệ tránh gây ra tình trạng âm vốn chủ. Trong quý 2 nếu không cải thiện tình hình lợi nhuận Vietnam Airlines sẽ buộc phải hủy niêm yết.

Trong cơ cấu doanh thu ghi nhận hoạt động vận tải hàng không mang lại 5141 tỷ đồng, hoạt động bán hàng mang lại 1235 tỷ đồng, hoạt động phụ trợ vận tải hàng không mang lại 1077 tỷ đồng và các hoạt động khác mang lại doanh thu 145 tỷ đồng.

Chi phí tài chính của đơn vị này trong quý một, mức lỗ chênh lệch tỷ giá từ con số 782 tỷ đồng giảm còn 83 tỷ đồng.

Vào thời điểm cuối năm ngoái Vietnam Airlines đã tiến hành ĐHCĐ bất thường nhằm thông qua kế hoạch chào bán cổ phần cho các cổ đông để thúc đẩy tăng vốn điều lệ thêm 8000 tỷ đồng, dự kiến sẽ đạt được trong nửa đầu năm 2021.

Với số vốn bán được từ  là việc phát hành trái phiếu 8.000 tỷ đồng để thanh toán các khoản nợ quá hạn và bổ sung thêm vào nguồn vốn thiếu hụt trong các hoạt động sản xuất kinh doanh, thanh toán các khoản vay ngắn hạn vay dài hạn, không dùng cho hoạt động mua sắm đầu tư hay trực tiếp sản xuất kinh doanh.

Thời điểm cuối tháng 3, theo nghị quyết của Quốc hội và Chính phủ, sau khi quyết định cho Vietnam Airlines vay bổ sung nguồn vốn, Thủ tướng Chính phủ cũng đã ký quyết định cho phép ngân hàng nhà nước tại cấp  vốn  giải ngân cho các tổ chức tín dụng.

Theo đó, Ngân hàng Nhà nước tài cấp vốn bằng đồng Việt Nam, tổng số tiền cấp vốn không vượt quá 4000 tỷ đồng.

Với mức lãi suất tái cấp vốn được ghi nhận là 0%/năm, mức lãi suất này áp dụng với nợ gốc tái cấp vốn đã quá hạn theo quy định tái cấp vốn từ ngân hàng nhà nước.

 

Hãy luôn sở hữu nội dung tốt để Đơn vị SEO Website chuyên nghiệp lên Top Google trở nên dễ dàng và nhanh chóng trên BXH Google

  1. Lượng truy cập chất lượng cho website tăng cao nhờ từ khóa tốt.
  2. Việc tiếp cận với khách hàng tiềm năng dễ dàng hơn bao giờ hết.
  3. Lên top Google, vượt đối thủ chỉ là chuyện sớm chiều
  4. Kéo dài thời gian sử dụng website của khách hàng, giảm tỉ lệ thoát.
  5. Thu hút và tạo được thương hiệu cũng như niềm tin với người dùng.
  6. Xây dựng bản đồ SEO Local trong khu vực cho website
  7. Bám sát Trend để tạo ra nội dung thu hút trong cách SEO Content

Nếu bạn chưa tìm được đơn vị SEO uy tín tại hàng đầu TPHCM hãy liên hệ với chúng tôi để được hợp tác, cũng như triển khai hệ thống SEO bài bản, với những thành tích trong quá khứ, đã và đang làm việc với nhiều công ty chúng tôi mong rằng quý khách sẽ thấy hài lòng với dịch vụ SEO web trọn gói chi phí thấp của chúng tôi.

Thông tin liên hệ : Dịch vụ SEO web chuyên nghiệp giá rẻ TPHCM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *