Nguy cơ người chăn nuôi bỏ nghề ở nhiều khu vực Nam bộ

Nguy cơ người chăn nuôi bỏ nghề ở nhiều khu vực Nam bộ

Ông Thức, chủ một trang trại tại khu vực Thống Nhất, Đồng Nai chia sẻ với giá xuất chuồng heo hiện nay xoay quanh ở ngưỡng 70000₫/kg heo hơi sẽ vẫn có lợi nhuận với những trại heo chủ động nguồn giống. Thế nhưng giá thức ăn chăn nuôi không ngừng tăng cao sao sẽ tiềm ẩn nguy cơ rủi ro, đặc biệt trong bối cảnh dịch tả heo Châu Phi vẫn chưa có thuốc đặc trị.

Những ngày qua liên tục có hàng ngàn con heo móc hàm trọng lượng 25-65kg/con đổ về chợ đầu mối tại thành phố Hồ Chí Minh. Với trọng lượng heo nhỏ đã cho thấy hiện tượng dịch bệnh đang xảy ra khiến nhiều trại heo phải bán chạy. Với trại heo mà không may dính dịch bệnh thì nguy cơ phá sản rất cao  khi giá thành thức ăn chăn nuôi không ngừng tăng lên đẩy giá thành chăn nuôi cũng tăng cao.

Tuy nhiên với những người chăn nuôi gia cầm còn chịu tác động lớn nhất từ đợt tăng giá thức ăn chăn nuôi, đặc biệt là chăn nuôi gà. Sau một năm điêu đứng khi thời điểm năm 2020 giá gà xuống chạm đáy chỉ 15000₫/kg, sang năm 2021 giá gà dần có nhích lên nhưng cũng không bù lại được với giá thức ăn chăn nuôi tăng cao. Từ đầu năm đến nay giá gà công nghiệp bán ra trên thị trường dao động từ 19-25.000đồng/kg. Tuy nhiên tính giá thành chăn nuôi đã lên tới 27000₫/kg.

Ông Bình, một người đã có kinh nghiệm 20 năm trong ngành chăn nuôi gà công nghiệp tại khu vực Xuân Lộc, Đồng Nai cho biết đã chính thức rời khỏi ngành chăn nuôi gà do liên tục thua lỗ kéo dài và chưa nhìn thấy tương lai. Nhiều thời điểm tổng đàn gà trong trang trại của ông Bình đã lên tới 500.000con một lứa, vậy nhưng ông đành phải bỏ nghề.

Ông Bình cho biết đang đàm phán với phía công ty nước ngoài cho thuê lại chuồng trại bởi hiện nay chỉ những công ty có nguồn vốn lớn thực hiện chăn nuôi ngành nghề khép kín thành chuỗi may ra mới có thể tồn tại trong ngành này được.

Đại diện Hiệp hội chăn nuôi khu vực Đông Nam Bộ cho biết giá thức ăn chăn nuôi không ngừng tăng nhưng giá bán sản phẩm chăn nuôi lại giảm khiến người chăn nuôi thua lỗ kéo dài. Do đó không ít người đã không thể trụ lại và bỏ nghề. Việc nhà nước cho tự do nhập khẩu các các phụ phẩm động vật cùng với giá thức ăn chăn nuôi liên tục tăng khiến ngành chăn nuôi gia cầm Việt Nam bước vào giai đoạn cực kỳ khó khăn. Với những nhà chăn nuôi nhỏ lẻ chỉ đầu tư chuồng trại đơn thuần chắc chắn sẽ thua lỗ nặng và không thể trụ lại được.

SEO là một công cụ Marketing Online cực kỳ hiệu quả được rất nhiều công ty, doanh nghiệp sử dụng để tiếp cận với lượng khách hàng khổng lồ đến từ Google.

Nếu bạn chưa tìm được đơn vị SEO uy tín tại TPHCM hãy liên hệ với chúng tôi để được hợp tác, cũng như triển khai hệ thống SEO bài bản, với những thành tích trong quá khứ, đã và đang làm việc với nhiều công ty chúng tôi mong rằng quý khách sẽ thấy hài lòng với dịch vụ SEO web trọn gói chi phí thấp của chúng tôi.

Thông tin liên hệ : Dịch vụ SEO web chuyên nghiệp tại TPHCM

DI động : 0914 303 991 hoặc 0989 090 753

Website : marketingonline24h.com – Dịch vụ chăm sóc nội dung website giá tốt nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *