Mặt hàng nông sản dưa chuột đang rớt giá và câu chuyện đi sau đó là gì

Mặt hàng nông sản dưa chuột đang rớt giá và câu chuyện đi sau đó là gì

Với mặt hàng nông sản dưa chuột tại khu vực các tỉnh thành như Bắc Giang, Vĩnh Phúc, Lạng Sơn, Hưng Yên… hiện cũng đang lâm cảnh tương tự. Thời điểm đầu vụ thu hoạch bà con nông dân bán được giá từ 7-10.000đ/kg. Tuy nhiên do ảnh hưởng dịch bệnh, giá dưa chuột rớt xuống còn 1-2.000 đồng/kg, hàng loại đẹp mới được 5000₫/kg.

Khắp mạng xã hội, nhiều người đăng bài giải cứu dưa chuột giúp bà con nông dân với giá rẻ.

Gia đình anh Hải ngụ tại khu vực Tân Hòa, Lục Ngạn, Bắc Giang chia sẻ, vụ này nhà anh trồng 3 xào dưa chuột nhưng hiện nay giá quá rẻ khiến gia đình chẳng buồn thu hái để bán.

Đầu mùa giá bán dưa chuột có nhỉnh một chút nhưng hiện nay vào chính vụ giá rớt khủng khiếp, thương lái đến mua tận ruộng và chỉ trả 1.000đ/kg. Gia đình anh thấy vậy chẳng buồn thu hái. Với mức giá bán dưa chuột chỉ 1-2.000đ/kg như hiện nay người trồng gần như mất trắng toàn bộ chi phí phân bón, thuốc bảo vệ thực vật, công chăm bón.

Một số người đến mua dưa chuột về làm thức ăn cho gà, lợn, vịt giá có nhỉnh hơn một chút nhưng không đáng kể,gia đình cũng chẳng bỏ công thu hái vì bán không được bao nhiêu.

Không chỉ tại địa bàn Bắc Giang chịu ảnh hưởng khu vực Lộc Bình, Lạng Sơn gia đình chị Hà Duyên cũng trồng hơn 5 sào dưa chuột và đang bán với giá chỉ 1000₫/kg. Mỗi ngày gia đình chị thu hái 5- 6 tạ dưa chuột nhưng chỉ bán được 500-600.000đ, không đủ tiền nhân công thu hái.

Chị cho biết những năm trước vào chính vụ bao giờ dưa chuột cũng có mức giá rẻ hơn, tuy nhiên mức thấp nhất cũng chỉ ở ngưỡng 5-7,000đ/kg. Thế những năm nay giá giảm xuống còn 1000₫/kg.

Không bán được dưa người dân sẽ mất trắng vì vụ dưa chuột thu hoạch rất nhanh, mỗi ngày phải thu hái hai lần dưa, quá một buổi dưa già không ai không mua.

Giá bán dưa quá rẻ nên giờ chỉ chờ bán được đồng nào hay đồng đấy chứ không chăm sóc nữa, nhiều gia đình còn chẳng buồn thu hái vì tiền nhận về chẳng chẳng đáng là bao.

Đại diện UBND xã Tân Hòa, Lục Ngạn, Bắc Giang cho biết do ảnh hưởng của tình hình dịch bệnh covid 19 bùng phát đã ảnh hưởng đến sức tiêu thụ của dưa chuột trên địa bàn. Dưa chuột đẹp có thể bán được giá 5000₫/kg còn những hàng loại hầu như không ai mua.

Nguyên nhân khiến tình trạng tiêu thụ chậm do dịch bệnh covid-19 bùng phát, đồng thời đang vào vụ thu hoạch nguồn cung dồi dào nên giá giảm.

Trên khắp cả nước, hàng loạt nông sản cũng đang lâm cảnh tương tự. Ảnh hưởng từ dịch bệnh covid-19, sức mua giảm, giá nông sản xuống thấp. Nhiều địa phương thực hiện giãn cách xã hội, nhiều khu vực hạn chế chợ cóc, người dân theo đó cũng được khuyến cáo hạn chế ra đường khi không cần thiết, các hoạt động tập trung như bếp ăn tập thể, trường học, nhà hàng, khách sạn, hoạt động cưới hỏi… đều bị trì hoãn. Do đó ảnh hưởng đến sức tiêu thụ của một số mặt hàng nông sản thực phẩm, khiến giá của các mặt hàng này giảm mạnh.

Hiện tại trong mô hình các doanh nghiệp vừa và nhỏ, bộ phận Marketing Online chiếm khá nhiều chi phí trong trường hợp doanh nghiệp của bạn nhưng chúng tôi có phương án giúp bạn tiết kiệm chi phí nhân lực cho bạn việc cùng đội ngũ chúng tôi làm việc cùng đội ngũ của bạn thay vì bạn phải thuê mới mọi thứ, chúng tôi sẽ trainning và nhận chạy dự án theo đề xuất công ty nhằm đảm bảo hai bên luôn có lợi tốt nhất. mang lại hướng đi tươi sáng cho Doanh nghiệp thúc đẩy sự phát triển nhanh chóng và tươi sáng hơn bao giờ hết. Nhiều doanh nghiệp rất mơ màng việc đầu tư vào đội Marketing Online nên đó là lý do sau 5 năm sau họ lại đi sau so với nhiều doanh nghiệp mới vào nghề.

Thông tin liên hệ : Dịch vụ SEO web tổng thể uy tín chuyên nghiệp tại TPHCM

DI động : 0914 303 991 hoặc 0989 090 753

Website : marketingonline24h.com – Dịch vụ chăm sóc nội dung website giá tốt nhất  – Viết bài thuê nội dung chuẩn SEO giá tốt nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *