Cua đồng có sẵn và những nỗi lo thực sự đằng sau câu chuyện

Cua đồng có sẵn và những nỗi lo thực sự đằng sau câu chuyện

Chị Phương còn cho biết loại cua xay sẵn này đều có nguồn gốc và xuất xứ, có hạn sử dụng 12 tháng, rất tiện lợi chế biến và hương vị không khác gì cua đồng tươi bán ỏ chợ.

Là người nội trợ rất thích nấu canh cua mồng tơi rau đay và mướp hương vào mỗi hè, chị Loan ngụ tại khu vực Cầu Giấy, Hà Nội cho biết chị thường ra chợ mua cua tươi giá 180000₫/kg về tự sơ chế và nấu canh. Trong khi nhiều người bán cua đồng xay sẵn với giá 80000₫/kg.

Chị cho biết nếu cua đồng mua tươi nguyên con sau khi bỏ mai, bỏ yếm thì chỉ còn khoảng 0,6kg, tính ra mỗi kg cua xay nguyên chất phải mất mất khoảng 2 kg cua tươi.

Cơ sở nào để khẳng định loại cua đồng xay sẵn này chỉ 80000₫/kg có thể đảm bảo chất lượng và vệ sinh an toàn thực phẩm.

Chị cho biết ngày nào tại chợ khu chung cư chị sinh sống đều có người rao bán loại cua xay sẵn giá rẻ này nhưng chị không dám mua vì lo ngại  mức giá quá rẻ này không thực tế, không đảm bảo an toàn.

Đại diện một đơn vị chuyên sản xuất cua đồng xay sẵn tại khu vực trực Tân Nhuận Đông, Châu Thành, Đồng Tháp chia sẻ, vào những thời điểm mùa hè cơ sở này cung cấp ra thị trường từ 20-30 tấn cua đồng xay sẵn và đảm bảo 100% đều chế biến từ cua đồng tự nhiên.

Đại diện đơn vị này cho biết cua đồng tại khu vực các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long hiện rất nhiều và được bán phổ biến với giá chỉ vài nghìn đồng/kg, loại cua này thường được người dân mua về xay cho cá trê ăn.

Nguồn cua đồng dồi dào giá rẻ được cơ sở này tận dụng bắt tay vào xây dựng nhà máy đầu tư trang thiết bị để sản xuất thành cua xay sẵn và cung cấp ra thị trường cả nước.

Thời điểm từ tháng 8 đến tháng 10 lượng cua tự nhiên nhiều và rẻ nên đơn vị tiến hành đứng ra thu mua giá chỉ dao động từ 15-20.000đồng/kg. Sau đó về tiến hành sơ chế bỏ yếm, bỏ mai, lấy gạch riêng và tiến hành xay nhuyễn, cấp đông trong kho lạnh. Rồi phân phối ra thị trường cả nước ở mức giá từ 50-60.000 đồng/kg.

Về quy trình đảm bảo sản xuất an toàn với cua đồng xay sẵn ngày đại điện đơn vị này cho biết toàn bộ quá trình được làm bằng máy móc và nhiệt độ bảo quản từ -30 đến -40 độ C. Sau khi cua xay sẵn được bảo quản ở kho lạnh từ -18 đến -52 độ C nên đảm bảo vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm.

Hiện cơ sở này cung cấp ra thị trường từ 20-30 tấn cua đồng xay sẵn mỗi tháng chủ yếu tới các khu vực siêu thị, cửa hàng thực phẩm và đảm bảo đầy đủ thông tin nguồn gốc xuất xứ trên bao bì.

Các chuyên gia khuyến cáo cua đồng là loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe, chế biến được nhiều món ăn ngon và bổ dưỡng, đặc biệt được ưa chuộng vào mùa hè miền Bắc.

Tuy nhiên với loại cô đồng đã xay sẵn thì cần phải đảm bảo tiêu chuẩn bảo quản lạnh nghiêm ngặt. Bởi các chất trong cua đồng rất dễ bị biến đổi thành những thành phần có hại. Nếu như quá trình bảo quản quản xảy ra sơ suất không đúng cách sẽ gây hại ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng.

Vì sao mùa mưa thì nồng độ pH đất xuống thấp? Bởi ở trong nước mua có chứa nhiều đậm gốc NH3-. Đạm này khiến cho đất nước giải phóng ra ion H+ nên nồng độ pH giảm nhanh. Bên cạnh đó, khi mặt đất này không được che phủ và mưa nhiều để làm rả trôi lớn, dòng chảy sau khi mưa mang tới nhiều chất dinh dưỡng dễ hòa tan ở trong đất xuống đất  sâu. Ở trong đất chứa niều chất kiềm như là kali, magie, canxi …. Thieeuse chất kiềm làm cho đất thêm chua nên độ pH càng thấp. Cách xử lý: Tiến hành che phủ đất với thẩm thực vật như cây bụi, cỏ bản địa …. Bón vôi giữa mùa mưa để cho nồng độ pH không bị giảm. Bạn nên bón vôi dolomit để có thể cải tạo đất.

Để mua máy đo PH chất lượng giá rẻ ở tphcm vui lòng gọi ngay cho chúng tôi : 0914 130 988

Địa chỉ : Hoàng Hoa Thám, Tân bình, tphcm

Phone:0914 130 988

Email: thinhphat@tp-tech.vn

Xem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *