Một số cải tạo đất trồng hiệu quả cho nhà nông trong vụ mùa

Một số cải tạo đất trồng hiệu quả cho nhà nông trong vụ mùa

Độ dẫn điện EC

Độ dẫn điện EC chính là chỉ số dùng để co thể diễn tả một mức truyền tải trong dòng điện chất. Hạt tích điện nhỏ, gọi là ion giúp có diện tích đi qua 1 chất. Với độ dẫn điện thể hiện bằng các đơn vị đa dạng  nhưng mà đơn vị phổ biến nhất sử dụng đo lường EU chính là millisimens/centimet (viết tắt là mS/cm). Với độ dẫn điện không thể diễn tả được nồng độ từng chất ở trong dung dịch và không thể hiện được mức độ cân bằng chất dinh dưỡng ở trong dung dịch.

Cách xác định về độ mặn trong đất thông qua độ dẫn điện EC

Cây chịu rất nhiều tác động từ phía độ dẫn diện EC ở trong đất. Với đất càng mặn thì nồng độ ion ở trong đất cao, tức là khi mà nồng độ muối ở trong đất sẽ càng cao và độ dẫn diện sẽ càng mạnh. Thông thường thì độ dẫn điện ở trong đất dao động 0,2 – 1,2 Ms/cm, đất có giá trị dinh dưỡng để giúp cây phát triển tốt, ở dưới ngưỡng là 0,2 Ms/cm cây thiếu và ở trên ngưỡng 1,2 Ms/cm với giá trị dinh dưỡng. Ở trong quá trình về chăm sóc cây thì bà con cần thường xuyên tiến hành kiểm tra về độ dẫn điện đất bằng bút đo EC để có thể biết tình trạng đất để có biện pháp về c ải tạo đất phù hợp.

Cách xử lý cho đất nhiễm mặn

Bằng biện pháp thủy lợi

Để có thể loại bỏ được lượng muối thừa ở trong đất thì bà con nên dùng nước mưa, nước tưới tiêu. Nhưng phương pháp sẽ diễn ra hiệu quả nếu như quá trình thoát nước diễn ra thuận lợi do nó hạ thấp mực nước ngầm, bỏ muối khỏi vị trí chứa muối. Việc xây dựng các hệ thống thủy lợi là cách xử lý nhiễm mặn trong đất được đánh giá hiệu quả cao. Rửa mặn được tiến hành ở trong các mùa, thùy vào điều kiện và bạn cần tiêu nước ngầm.

Canh tác

Bà con nên áp dụng cách cày sâu, xới nhiều để cắt đứt mao quản để có thể ngăn chặn muối không lên trên mặt ruộng. Việc cải tạo đất bằng việc luân canh về cơ cấu vật nuôi và cây trồng. Ở trên vùng đất mặn nằm ở sát biển thì nên tiến hành việc nuôi trồng thủy sản, sau đó là trồng cói, cây chịu mặn.

Bằng bón vôi

Việc bón vôi là cách xử lý về đất nhiễm mặn. Khi bón vôi ở trong đất thì Ca2+ sẽ tham gia vào quá trình phản ứng trai đổi với phương trình. Lúc đó, Na+ ra khỏi keo đất nhằm mục đích tạo ra cơ sở rất thuận lợi đối với việc rửa mặn và lấy n

Để mua máy đo PH chất lượng giá rẻ ở tphcm vui lòng gọi ngay cho chúng tôi : 0914 130 988

Địa chỉ : Hoàng Hoa Thám, Tân bình, tphcm

Phone:0914 130 988

Email: thinhphat@tp-tech.vn

Xem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *