Hậu trường câu chuyện hướng đi nào cho nông sản giữa mùa covid

Hậu trường câu chuyện hướng đi nào cho nông sản giữa mùa covid

Trái cây rớt giá kỷ lục

Qua khảo sát tại một số khu chợ lớn trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh như chợ Bà Chiểu, Xóm Chiểu, Tân Thuận, ghi nhận những loại trái cây phổ biến đang vào mùa hiện nay có mức giá bán rất rẻ: Dưa hấu có giá 8-10000₫/kg, chôm chôm giá 30-40000₫/kg, bơ giá 20-40.000đ/kg, sầu riêng 60-85.000đ/kg.

Chi tiết : Lối đi nào cho nông sản cho nông dân Việt trong mùa dịch covid

Đặc biệt xoài Cát Chu trước đây là một trong những mặt hàng thượng hạng luôn ở ngưỡng giá 50-60.000đ/kg thì nay rớt giá thê thảm, chỉ còn 15-20.000đ/kg. Các loại xoài khác như xoài xanh, xoài keo giá chỉ 7-15.000₫/kg hoặc mít Thái trước đây luôn ở mức giá 40-50000₫/kg thì nay cũng giảm chỉ còn còn 20-25.000đ/kg.

Nhiều loại đặc sản trái cây từ Bắc di chuyển vào Nam như mận hậu, vải cũng đang ghi nhận mức giá giảm từng ngày. Hiện vải đầu mùa giá chỉ 50-60000₫/kg.

Anh Tư, chủ sạp trái cây trên đường Huỳnh Tấn Phát Phát chia sẻ, nhiều loại trái cây năm nay đều giảm giá mạnh như dưa hấu, mận, xoài, na… Anh cho biết hiện các vựa trái cây tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, miền Tây đang vào mùa thu hoạch rộ, dịch bệnh thì phức tạp nên thương lái thu mua chậm. xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc cũng gặp khó.

Dạo qua các diễn đàn chợ mạng, hàng loạt trái cây giá rẻ cũng được rao bán sôi động, không ít người kêu gọi giải cứ xoài. Chị Thương ngụ tại quận Tân Bình cho biết do ảnh hưởng dịch bệnh lần này, xoài xuất khẩu gặp khó, thương ái ép giá nên chủ vườn buộc phải bán xoài giá rẻ.

Chị cho biết dù đã kinh doanh trái cây rất nhiều năm nhưng chưa bao giờ thấy xoài rẻ như năm nay. Bình thường xoài Úc giá 50-60.00đ/kg nhưng năm nay chỉ còn 65000₫/5 kg, tính ra chỉ chỉ 13000₫/kg.

Tiểu thương này cũng cho biết do ảnh hưởng dịch bệnh, thị trường xuất khẩu gặp khó nên trái cây đa phần phải tiêu thụ ở thị trường trong nước. Cùng với đó, người dân thắt chặt chi tiêu hơn, các hoạt động bếp ăn tập thể như nhà hàng, quán ăn, khách sạn đều đã đóng cửa nên nguồn cầu giảm hẳn.

Lối đi nào cho trái cây Việt

Trao đổi về vấn đề này đại diện Hiệp hội rau quả Việt Nam cho biết, hiện nhiều loại loại trái cây đang đồng loạt vào mùa thu hoạch rộ tuy nhiên thị trường xuất khẩu lại gặp khó, đặc biệt là thị trường Trung.

Cùng với đó, xoài Việt Khi xuất khẩu sang thị trường Trung đã bị cạnh tranh khốc liệt bởi xoài Campuchia.

Vị đại diện này cũng cho biết hướng đi của chúng ta nên trồng rải đều các vụ trong năm. Cùng với đó nhà nước cần có nhiều chính sách hỗ trợ thiết thực hơn với người nông dân, đặc biệt là đẩy mạnh khâu chế biến. Đơn cử như mặt hàng vải thiều trước khi xuất khẩu sang Nhật đã được cấp Đông hoặc sấy khô, đóng lon xuất sang thị trường Trung Đông, Nga, Trung Quốc. Nhà nước cần hỗ trợ các doanh nghiệp chế biến về vay vốn ưu đãi với lãi suất thấp để hỗ trợ mua nguyên liệu của bà con nông dân.

Cùng với đó đó tạo điều kiện trong xúc tiến thương mại với nước Trung Quốc, giúp thương lái thu mua thuận lợi hơn. Đặc biệt với thị trường vải thiều, phía Trung Quốc tiêu thụ mỗi năm tương đương 50% sản lượng vải trồng tại Việt Nam.

Cùng với đó cùng cân bằng các biện pháp tiêu thụ nội địa, hỗ trợ các chi phí phí vận chuyển nông sản, đẩy mạnh các phương tiện tàu hỏa, máy bay chở nông sản tiêu thụ giữa hai miền Bắc Nam.

Ở giữa muôn vàn các chiêu trò quảng cáo thêm các cơ sở bán máy đo oxy và thật khó để có người dùng tìm mua ở địa chỉ chuyên nghiệp, chính hãng. Bên cạnh đó, việc tìm ra cửa hàng bán máy giá rẻ, chính hãng và chuyên nghiệp. Bên cạnh đó, việc tìm ra cửa hàng về bán hàng giá rẻ và chính xác. Tuy nhiên, điều bạn cần lo lắng à băn khoăn đều giải quyết khi bạn tới TP-Tech. Hiện nay thì chúng ta chính là đại lý cung cấp máy đo oxy hòa tan ở trong thủy sản. Bên cạnh đó, tất cả sản phẩm được chúng tôi cần nhập khẩu trực tiếp ở nhà máy nên khách hàng được chiết khấu có giá phù hợp. Thời gian về bảo hành máy đo oxy hòa tan ở trong tùy vào mỗi hãng. Ở trong thời gian bảo hành thì chúng tôi sẽ hỗ trợ cho bà con để bà con sản xuất và nuôi trồng thủy sản tốt. Hy vọng với chia sẻ trên đây về chọn mua máy đo oxy hòa tan, các bạn đã lựa chọn được sản phẩm phù hợp đáp ứng nhu cầu của mình để nuôi thủy sản đạt chất lượng cao.

Để mua máy đo PH chất lượng giá rẻ ở tphcm vui lòng gọi ngay cho chúng tôi : 0914 130 988

Địa chỉ : Hoàng Hoa Thám, Tân bình, tphcm

Phone:0914 130 988

Email: thinhphat@tp-tech.vn

Xem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *