Sự rớt giá đáng quan tâm của thịt lợn hơi trong thời gian gần đây

Sự rớt giá đáng quan tâm của thịt lợn hơi trong thời gian gần đây

Trong chuỗi bán lẻ của hệ thống siêu thị Vinmart cũng ghi nhận giá thịt ba rọi ở ngưỡng 179.000đ/kg, các loại thị sườn giá 150.900đ/kg, thịt vai giá 149.000đ/kg, giá sườn non lên tới 286.900đ/kg.

So với thời điểm giá thịt lập đỉnh năm ngoái, mức giá này ghi nhận giảm không đáng kể, chỉ từ 15-20.000đ/kg. Thậm chi nhiều loại thịt ghi nhận không có chút biến động giảm nào.

Dạo qua chợ truyền thống ghi nhận mức giá thịt lợn được bán từ 120-160.000đ/kg. Thịt vai, mông được bán giá 120.000đ/kg, thịt ba chỉ bán giá 150.000đ/kg, thịt sườn có giá cao nhất ở ngưỡng 160.000đ/kg. Mức giá này so với đỉnh điểm năm ngoái đã giảm 25-35.000đ/kg.

Nghịch lý giá heo hơi giảm, giá thịt cao do đâu?

Chị Nga, chủ một sạp thịt khu chợ Chính Kinh, Hà Nội cho biết từ khi Hà Nội ra lệnh cấm chợ cóc, lượng thịt bán ra giảm kỷ lục. Trước đây mỗi ngày chị tiêu thụ gần 1 tạ thịt lợn nhưng nay dịch bệnh thịt bán giảm 1/3, mỗi ngày chỉ tiêu thụ được 30kg.

Chị cho biết chưa bào giờ thịt lại ế ẩm và chợ vắng vẻ đến thế. Trước đây buổi sáng chị bán cho sinh viên, cho người dân vài tiếng là vãn sạp thịt. Nay ngồi đến 12h trưa vẫn còn đầy bàn. Dịch bệnh nên giờ ra chợ hầu như chỉ có người bán ngồi nhìn nhau.

Phía cơ quan chức năng lý giải nghịch lý giá heo hơi giảm nhưng giá thịt tăng rằng do khâu giết mổ, hán hàng ở nước ta qua quá nhiều khâu trung gian. Mỗi khâu là một chi phí nên giá thành thịt đến tay người tiêu dùng luôn ở ngưỡng cao, chưa thể đạt giá thành thấp như mong muốn.

Theo đại diện này chia sẻ do hiện dịch bệnh phức tạp nên việc đi lại khá khó khăn, phía phân phối nhập lợn lại phải cộng thêm giá vận chuyển vào chi phí. Thêm vào đó là chi phí kiểm dịch, an toàn vệ sinh thực phẩm cũng khắt khe hơn.. Do đó chi phí lại phát sinh là không tránh khỏi.

Muốn giá thành hợp lý đến người tiêu dùng không chỉ tăng cường tái đàn đảm bảo nguồn vung mà cần sự phối hợp của doanh nghiệp và địa phương để giảm khâu trung gian trong chăn nuôi, chế biến, xây dựng mô hình khép kín đến tay người tiêu dùng.

Với hệ thống siêu thị thương mại, đại diện cho biết họ phải tính khung để đảm bảo có lãi. Dù mức giá bên ngoài biến động giảm nhưng họ vẫn phải duy trì vì nhiều chi phí về mặt bằng, marketing… nên không thể giảm.

Biện pháp độ mặn về nuôi tôm chân trắng

Ngập mặn và dâng lên từ nước biển khiến cho môi trường nuôi tôm ảnh hưởng, phải có biện pháp khắc phục tránh thiệt hại đối với nền kinh tế khi mà nuôi tôm trắng. Các bạn cần phải thực hiện các biện pháp sau đây:

  • Giống tôm khỏe thì điều này cần đảm bảo về số lượng đàn và khả năng thích nghỉ với biến đổi bất ngờ từ độ mặn.
  • Tiến hành kiểm tra về độ mặn bằng việc máy đo độ mặn. Điều này giúp bạn chủ động, phương án khắc phù hợp. Máy giúp bạn chủ động, có được phương pháp để khắc phục, nhanh chóng. Máy đo được mọi người sử dụng như bút đo độ mặn chống nước SA1397, bút đo độ mặn chất lượng cao EZ-9909SP.
  • Kiểm soát môi trường về nuôi tôm, thực hiện việc bổ sung được nguồn ngọt, đảm bảo được ở trong ao nuôi.
  • Độ mặn để nuôi tôm thẻ chân trắng nằm ở trong 2 – 40‰, cần nắm rõ điều này để có thể kiểm tra, đánh giá một cách chính xác.

xem thêm

Link tham khảo máy đo nồng đô ph trong nước – ao nuôi tôm : Lien he 0914 130 988

Địa chỉ : 214 Hoàng Hoa Thám, p.12, q. Tân Bình, tphcm

Đặt hàng máy đo ph cầm tay trong nước : 0914 130 988

Để mua máy đo PH cầm tay chất lượng giá rẻ vui lòng gọi ngay cho chúng tôi : 0914 130 988

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *