Vắng bóng thương lái và giá bí đao giá thấp thị trường hôm nay

Vắng bóng thương lái và giá bí đao giá thấp thị trường hôm nay

Mùa thu hoạch rộ nhưng chẳng có thương lái ghé về làng. Các nhà vườn chẳng còn cảnh tấp nập xe cộ của thương lái mà đìu hiu vắng bóng. Những năm trước bí đao bán trung bình 10.000đ/kg thì người dân đồng loạt chuyển không cấy lúa để trồng bí cho năng suất cao. Vậy nhưng năm nay giá bí chỉ còn chưa đến 6.000đ/kg mà cũng không có thương lái thu mua. Chị Bé cho biết chưa năm nào giá bí đao rẻ như năm nay.

Bí đầu mùa ngọt, thơm và rất sạch. Do đó hỗ trợ bà con, gia đình chị chuyển lên Hà Nội 1-2 tạ bí mỗi lần, cách khoảng 2 ngày một chuyến và chị bán giúp bà con giá 6.000đ/kg.

Nếu không có thương lái thu mua, bà con cắt về chất đống ăn dần còn lại ngoài vườn chẳng ai buồn bỏ công thu hái đành chịu để hư hỏng.

Do có sự hỗ trợ của phía vận chuyển nên giá bí lên Hà Nội chị bán cũng rất rẻ. Bà con cũng đang cố gắng tìm kiếm các nguồn hỗ trợ thu mua, bán online giúp tiêu thụ bí.

Do dịch bệnh nên người thành phố cũng ít đi chợ, đa phần chuyển đặt mua online. Người mua ít thì 5kg, người mua nhiều thì đặt luôn cả 10kg hoặc cơ quan rủ nhau mua chung 20kg mỗi lần. So với đi chợ cóc thì rẻ hơn rất nhiều.

Dạo qua các khu chợ đầu mối và chợ cóc nhiều khu vực như Thanh Xuân, Hà Đông, Long Biên.. trên địa bàn Hà Nội, giá bí xanh được bán dao động từ 7-10.000đ/kg> Không chỉ bí xanh, bí đỏ cũng rớt giá rẻ chỉ 5-6.000đ/kg.

Chị Thu, một người nội trợ khu vực Kiến Hưng, Hà Đông chia sẻ vừa đặt hàng online 20kg bí xanh giá chỉ 120.000đ. Chị cho biết bí để được lâu nên chị mua về chế biến nhiều món như xào, bí đao nhồi thịt, nấu canh xương… Đặc biệt chị còn tranh thủ làm trà bí đao thanh nhiệt, mát gan, giảm cân hiệu quả.

Công đoạn làm trà rất đơn giản, chỉ cần bí sạch, mang cắt lát phơi khô và dùng dần. Chị cho biết cứ đến mùa bí là làm trà để uống quanh năm, vừa sạch chuẩn yên tâm không lo hóa chất. Nếu mua trà bí đao cũng lên tới 200.000đ/kg mà không kiểm chứng được chất lượng rõ ràng.

QC : máy đo nồng độ oxy hòa tan trong nước giá rẻ

xem thêm

Link tham khảo máy đo nồng đô ph trong nước – ao nuôi tôm : Lien he 0914 130 988

Địa chỉ : 214 Hoàng Hoa Thám, p.12, q. Tân Bình, tphcm

Đặt hàng máy đo ph cầm tay trong nước : 0914 130 988

Để mua máy đo PH cầm tay chất lượng giá rẻ vui lòng gọi ngay cho chúng tôi : 0914 130 988

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *