Bắc Giang xử lý chất thải y tế như thế nào cho hiệu quả và hợp lý

Bắc Giang xử lý chất thải y  tế như thế nào cho hiệu quả và hợp lý

Tại bệnh viện dã chiến phải yêu cầu lắp đặt đường ống hoặc téc chứa nhằm khử khuẩn với nguồn nước thải bằng viên nén Clorin 90% trước khi dẫn đến khu nước thải tập trung và tiếp tục xử lý khử trùng với Clorin. Tiến hành phun khử khuẩn tại bể chứa và đảm bảo tuân thủ trong thu gom và phân loại, quản lý chất thải rắn tại bệnh viện đúng quy định.

Quá trình thu gom và vận chuyển nước thải tại bệnh viện phải đảm bảo thực hiện trong ngày đến khu xử lý tập trung.

Phía đơn vị xử lý tái chế chất thải công nghiệp được yêu cầu hỗ trợ toàn lực trong thu gon, vận chuyển và xử lý chất thải y tế đến từ các khu vực đang phát sinh dịch bệnh trên địa bàn tỉnh.

Hoạt động xử lý chất thải tại khu vực có dịch

Phía Sở TN&MT tỉnh cũng đã có những hướng dẫn cụ thể trong hoạt động thu gom xử lý chất thải y tế phát sinh tại các khu vực điều trị, cách ly, điểm chốt phòng dịch bệnh… trên địa bàn.

Với khu điều trị bệnh nhân mắc Covid-19 phải coi chất thải phát sinh là lây nhiễm và đảm bảo tiến hạn thu gom quản lý như hạng mục chất thải nguy hại. Trong đó phải phân loại vào thùng đựng có nắp, có túi lót và có biểu tượng cảnh báo nguy cơ gây bệnh. Kèm thêm dán nhãn bên ngoài “chất thải nguy cơ chứa Sars-CoV-2”.

Khi thu gom túi đựng phải đảm bảo túi đựng buộc kín 2 lần túi rồi mới cho vào thùng dán nhãn.

Thùng đực rác thu gom phải được lưu giữ tại nơi riêng biệt và tối thiểu trong 1 ngày phải đưa về nơi thu gom tập trung. Đảm bảo toàn bộ quá trình thùng đậy kín, không rơi vãi, rò rỉ chất thải ra ngoài. Quá trình vận chuyển phải thực hiện bằng xe chuyên dụng.

 

Nước thải phải tiến hành thu gom và xử lý tại khu tập trung, tuân thủ quy trình xử lý theo tiêu chuẩn kỹ thuật nghiêm ngặt của quốc gia về nước thải y tế trước khi đưa ra môi trường.

Với những vùng cách ly y tế với chất thải là khăn, giấy, khẩu trang cần được thu gom vào túi sau đó tiến hành khử trùng xịt cồn 70 độ, buộc kín miệng túi và cho vào thúng kín tại khu vực. Phía cơ quan chức năng tiến hành bố trị người đi thu gom xử lý.

Tại các điểm chốt phòng chống, các loại rác như thức ăn thừa, găng tay, đồ bảo hộ… được tiến hành thu gom vào túi, xịt cồn khử trùng, cho vào miệng túi buộc chặt, cho vào thùng có nắp đậy kín rồi xử lý cùng nguồn rác thải thông thường. Nếu rác thải sinh hoạt thông thường chôn lấp thì cần phun khử khuẩn, rắc vôi bột và phủ đất hoặc cát dày 20cm.

dịch vụ báo cáo thuế công ty tron goi tại TPHCM

 

Thông tin liên hệ

Di động : 0935.833.173 làm báo cáo thuế doanh nghiệp tại TPHCM

Zalo : 0914 303 991

Email : nngoc091@yahoo.com ( dịch vụ seo web chuyên nghiệp hiệu quả tại TPHCM )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *