nguyên nhân và cách xử lý rong biển đáy ao nuôi tôm cá cho hộ gdinh

nguyên nhân và cách xử lý rong biển đáy ao nuôi tôm cá cho hộ gdinh
Các nguyên nhân khiến tình trạng này xuất hiện là do mực nước quá thấp, tảo tàn làm nước ao trong làm ánh nắng chiếu đáy ao tạo điều kiện rong phát triển. Khi mà rong phát triển ở trong ao nuôi thường ảnh hưởng rất nhiều đến quá trình bắt mồi, làm giảm đi nồng độ oxy hòa tan ở trong nước và chất dinh dưỡng ít đi, từ đó khiến yếu tố thủy lý hóa ở trong môi trường ao nuôi tôm biến động.
Bên cạnh đó, nếu như rong đáy phát triển nhiều, tới giai đoạn nào đó thì rong thường chết, nổi ở trên mặt nước, nếu như bà con không xử lý đúng và kịp thời thì rong sẽ bị phân hủy sinh ra các khí độc, gây ra ô nhiễm môi trường, làm ảnh hưởng tới sức khỏe tôm nuôi. Để có thể tránh được tình trạng rong ở dưới đáy ao nuôi tôm phát triển thì bạn cần giữ mực nước ao nuôi tôm trên 1m bằng việc bổ sung nước đã qua xử lý, cải tạo được ao nuôi kỹ. Sau khi bổ sung nước, các diệt khuẩn, diệt tạp nước cần sử dụng vô cơ và phân hữu cơ để tạo màu cho ao nuôi giúp cho tôm phát triển giúp yếu tố môi trường nuôi tôm được ổn định. Trong các trường hợp ao nuôi tôm có các rong rêu đang phát triển thì bạn không nên sử dụng hóa chất Forrmol, BKC, Sulphat đồng … để diệt.
Bởi nếu sử dụng hóa chất đó, diệt rong và tảo chỉ hiệu quả ngay lúc đó thì rong tiếp tục sau này. Bên cạnh đó, khi sử dụng hóa chất, rong chết nhiều, bị phân hủy ở trong ao gây ra thối nước, làm ảnh hưởng tới sức khỏe của tôm nếu như không có biện pháp khắc phục và xử lý kịp thời. Để có thể khắc phục nhược điểm đó thì cần xử lý rong ở dưới ao là sử dụng các phương pháp cơ học. Ban đầu sử dụng lưới viền chì kéo rong ở đáy ao rồi vớt rong nổi trên mặt nước.
Ngày thứ 2 thì bạn cần xử lý nước, bơm vào ao lắng để đảm bảo nước ở trong ao trên 1m, gây tạo màu nước. Nếu như duy trì màu nước ao nuôi, rong đáy thiếu  ánh sáng thường ngừng phát triển, lụi tàn. Khi xử lý thì bạn cần chống sốc đối với ao tôm bằng việc bổ sung lượng vitamin C vào trong thức ăn, mem vi sinh để có thể xử lý được ao nền. Hy vọng với các chia sẻ ở trên đây sẽ giúp cho bà con có thể quản lý yếu tố về thủy lý hóa ở trong môi trường nước, giúp cho môi trường ao nuôi thêm phần ổn định, quan trọng làm thắng lợi vụ tôm.
Link tham khảo máy đo nồng đô ph trong nước – ao nuôi tôm : Lien he 0914 130 988
Địa chỉ : 214 Hoàng Hoa Thám, p.12, q. Tân Bình, tphcm
Để mua máy đo PH cầm tay chất lượng giá rẻ vui lòng gọi ngay cho chúng tôi : 0914 130 988
Xem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *