Những vấn để xử lý nguồn nước cho ao nuôi tôm cá dành cho hộ chăn nuôi

Những vấn để xử lý nguồn nước cho ao nuôi tôm cá dành cho hộ chăn nuôi

Chọn nguồn nước cấp phù hợp

Nước cấp vào trong ao nuôi tôm là 1 trong các lý do khiến chất hữu cơ tích tụ ở trong ao. Do đó, khi chọn các nguồn nước cấp thì bạn cần chọn nguồn nước có ít chất lơ lửng và không có tảo, cần chọn nguồn nước với độ mặn thấp.

Quản lý màu nước của ao tốt

Quản lý màu nước là công việc rất cần thiết do 1 trong các vai trò thích hợp của tảo chính là làm tăng các chất lượng của nước và giảm khí độc có sự tồn tại ở trong ao nuôi. Nhưng việc duy trì màu tảo tốt ở trong ao là công việc không hề dễ dàng, cần người nuôi có trình độ, kinh nghiệm để có thể đảm bảo được màu nước tốt. Để làm điều đó thì người nuôi cần biết dùng vôi, chế phẩm, khoáng chất, biện pháp về thay nước phù hợp.

Quản lý thức ăn

Ở trong hệ thống về nuôi tôm thâm canh và bán thâm canh, việc chọn thức ăn, quản lý thức ăn tốt dùng ở trong ao mang ý nghĩa lớn đối với sự tồn tại chất hữu cơ bởi chất lượng các thức ăn kém thường dẫn tới hệ số chuyển đổi trong thức ăn cao, hay độ tan thức ăn ở trong nước lớn khiến cho tôm khó có thể dùng hết hay do điều chỉnh lượng thức ăn không thích hợp, cho tôm ăn ở vị trí không phù hợp làm thức ăn dư thừa. Để có thể làm tốt được điều đó thì bạn nên chọn thức ăn chất lượng, sử dụng một lượng thức ăn phù hợp nhất định.

Quản lý xói mòn đất bởi dòng chảy nước

Xói mòn bởi dòng chảy từ nươc do hoạt động hệ thống quạt nước và xói mòn từ phí bờ ao khi mà trời mưa, xói mòn đó xảy ra ở hệ thống ao mới xây. Để có thể khắc phục được hiện tượng đó thì bạn nên rửa ao nhiều lần và gia cố bờ một cách chắc chắn. Đặt các hệ thống quạt sao cho các dòng chạy điều hòa bảo đảm được chất thải gom tụ ở giữa, tạo ra tỷ lệ diện tích đáy sạch.

Biện pháp độ mặn về nuôi tôm chân trắng

Ngập mặn và dâng lên từ nước biển khiến cho môi trường nuôi tôm ảnh hưởng, phải có biện pháp khắc phục tránh thiệt hại đối với nền kinh tế khi mà nuôi tôm trắng. Các bạn cần phải thực hiện các biện pháp sau đây:

  • Giống tôm khỏe thì điều này cần đảm bảo về số lượng đàn và khả năng thích nghỉ với biến đổi bất ngờ từ độ mặn.
  • Tiến hành kiểm tra về độ mặn bằng việc máy đo độ mặn. Điều này giúp bạn chủ động, phương án khắc phù hợp. Máy giúp bạn chủ động, có được phương pháp để khắc phục, nhanh chóng. Máy đo được mọi người sử dụng như bút đo độ mặn chống nước SA1397, máy đo độ mặn chất lượng cao EZ-9909SP.
  • Kiểm soát môi trường về nuôi tôm, thực hiện việc bổ sung được nguồn ngọt, đảm bảo được ở trong ao nuôi.
  • Độ mặn để nuôi tôm thẻ chân trắng nằm ở trong 2 – 40‰, cần nắm rõ điều này để có thể kiểm tra, đánh giá một cách chính xác.

xem thêm

Link tham khảo máy đo nồng đô ph trong nước – ao nuôi tôm : Lien he 0914 130 988

Địa chỉ : 214 Hoàng Hoa Thám, p.12, q. Tân Bình, tphcm

Đặt hàng máy đo ph cầm tay trong nước : 0914 130 988

Để mua máy đo PH cầm tay chất lượng giá rẻ vui lòng gọi ngay cho chúng tôi : 0914 130 988

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *