kỹ thuật nuôi cá bống tượng ở diện tích 200 m2 cho bà con

kỹ thuật nuôi cá bống tượng ở diện tích 200 m2 cho bà con

Thiết kế bồn nuôi cá

Mục đích chính là nuôi cá bống tượng thương phẩm nên tạo ra điều kiện về nuôi cá mồi nhằm bổ sung các thức ăn phù hợp cho cá. Do đó, làm bể nuôi cá môi trường với nilon, có diện tích tầm 10% bể nuôi cá bống tượng, thiết kế bồn dễ hứng nguồn nước thải. Với sự tận dụng nguồn nước thải của bồn nuôi, nền đấy thường xuyên bóng các cạn bã, nên thả cá giống vào lưới đặt ở trong bể cách đáy tầm 20cm để rút cặn đáy, thu hoạch trở nên dễ dàng. Bên cạnh đó, bể nuôi cần phải đặt nơi có ánh sáng để cho tảo quang hợp, giúp lấy oxy vào trong ao và bố trí các máy sục khí tạo thêm các oxy, làm tăng cường phát triển vi sinh vật làm thức ăn cho cá. .

Chuẩn bị bồn bể

Diện tích bồn nước khoảng 200m2 rất rộng rãi nhằm thả nuôi cá. Do cá bống tượng chính là cá dữ khi có điều kiện sống không được thuận lợi thì cá sẽ tấn công những con cá nhỏ hơn nên cần chia bồn thành các bồn nhỏ để có thể quản lý và phân cỡ cá dễ dàng. Ngăn đều cống thoát nước. Tu sửa đấy bồn để bồn có độ dốc phù hợp phía cống thoát, cặn bã dồn về góc, đổ vào trong  bể nuôi cá mồi. Hơn nữa, tạo ống nhựa, ống tre trong ao để giúp cá có nơi ẩn náu. Nếu như có tài chính thì nên dùng thân chuối bởi thân chuối còn có khả năng về hút chất bẩn, vi khuẩn, giúp cho nước sạch sẽ, bớt ô nhiễm môi trường.

Mật độ về nuôi thả cá bống tượng

Đối với nuôi cá bống tượng ở bồn thì bạn chỉ thả 15 – 40con/m2 tùy vào từng kích cỡ con giống. Loại cá giống có kích cỡ 4 – 5cm thì bạn thả 40 con/m2, còn cá kích cỡ 10 – 12cm thì bạn thả 20 con. Con giống khi thả cần đảm bảo khỏe mạnh, không có các mầm bệnh. Các nguồn từ sinh sản hay mua gom khai thác từ tự  nhiên. Bên cạnh đó, bạn nên mua cá có kích cỡ bằng nhau để thả nuôi dễ.

Cấp nước bổ sung cho bồn nuôi cá tượng

Nếu như tạo chố trú tốt cho cá thì bạn không cần làm mái che cho bồn nuôi cá tai tượng. Nước nuôi bơm từ nước giếng khoan, nước sông sạch, nước máy, tuy nhiên cần phải đảm bảo được nguồn nước sạch, không phèn chua, không quá đục. Cấp nước theo hình thức là phun mưa. Ngoài ra, bạn nên phai ít muối trong các lần cấp nước nhằm phòng bệnh cá bị lở loét.

Cách chăm sóc cho cá bống tượng

Thức ăn phù hợp cho cá này là tép sống, cá, trùn chỉ …. Nhưng ở trong điều kiện về bồn nuôi sục khí, đẩy đủ nguồn oxy thì loại cá bống này sử dụng tốt các thức ăn chế biến với hàm lượng đạm lớn. Nếu như cho ăn mồi mà không phải cá sống thì bạn nên cho thức ăn vào trong sàn để có thể xem được cá bắt mồi. Cho cá ăn hàng ngày 2 lần/ngày vào chiều và sáng. Thức ăn cần xay nhuyễn, cắt nhỏ để vừa miếng. Nếu như bạn thực hiện kỹ thuật trên đây, nuôi cá bống sẽ đạt hiệu quả cao, cá bống tượng lớn nhanh, sớm thu hoạch.

 

Ở giữa muôn vàn các chiêu trò quảng cáo thêm các cơ sở bán máy đo oxy và thật khó để có người dùng tìm mua ở địa chỉ chuyên nghiệp, chính hãng. Bên cạnh đó, việc tìm ra cửa hàng bán máy giá rẻ, chính hãng và chuyên nghiệp. Bên cạnh đó, việc tìm ra cửa hàng về bán hàng giá rẻ và chính xác. Tuy nhiên, điều bạn cần lo lắng à băn khoăn đều giải quyết khi bạn tới TP-Tech. Hiện nay thì chúng ta chính là đại lý cung cấp máy đo oxy hòa tan ở trong thủy sản. Bên cạnh đó, tất cả sản phẩm được chúng tôi cần nhập khẩu trực tiếp ở nhà máy nên khách hàng được chiết khấu có giá phù hợp. Thời gian về bảo hành máy đo oxy hòa tan ở trong tùy vào mỗi hãng. Ở trong thời gian bảo hành thì chúng tôi sẽ hỗ trợ cho bà con để bà con sản xuất và nuôi trồng thủy sản tốt. Hy vọng với chia sẻ trên đây về chọn mua máy đo oxy hòa tan, các bạn đã lựa chọn được sản phẩm phù hợp đáp ứng nhu cầu của mình để nuôi thủy sản đạt chất lượng cao.

Để mua máy đo PH chất lượng giá rẻ ở tphcm vui lòng gọi ngay cho chúng tôi : 0914 130 988

Địa chỉ : Hoàng Hoa Thám, Tân bình, tphcm

Phone:0914 130 988

Email: thinhphat@tp-tech.vn

Xem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *