Nghiên cứu và phát triển công nghệ giữa Việt – úc nâng cao chất lượng tôm giống

Nghiên cứu và phát triển công nghệ giữa Việt – úc nâng cao chất lượng tôm giống

Theo các nghiên cứu về Tổng cục Thủy sản thì chi phí về nuôi tôm Việt Nam cao hơn so với các nước như Thái Lan, Ecuador, Ấn Độ do các yếu tố khác nhau như thức ăn qua các khâu trung giam, tôm giống, tỷ lệ về ao nuôi chưa đúng. Vì thế, cần phải tìm kiếm giải pháp để có thể tiết kiệm các chi phí ở trong việc nuôi tôm với các ứng dụng công nghệ vượt trội ở trong ao nuôi trồng giúp có thể mang lại một cách hiệu quả, được xem tiếp cận khả thi giúp cho người nuôi tôm vượt qua giai đoạn khó khăn khi mà giá tôm có các chiều hướng đang giảm mạnh.

Việt – Úc là tập đoàn tiên phong ở trong việc đầu tư, nghiên cứu mô hình về nuôi ứng dụng ở trong công nghệ cao như là nuôi siêu thâm canh ở trong nhà kính hay là ở trong mô hình về nuôi nhà màng bóng. Để có thể phù hợp với các chi phí và điều kiện của hộ dân thì tập đoàn nghiên cứu mô hình nuôi tôm Việt – Úc siêu lợi nhuận, siêu tiết kiệm. Để cho mô hình nuôi tôm này triển khai được thành công thì bên cạnh việc thả tôm giống chất lượng, công trình về ươm nuôi tốt cũng có vai trò rất quan trọng nhằm nâng cao được tỷ lệ sống sau khoảng 25 tới 35 ngày thả giống.

Tùy vào từng kích thước của ao mà bạn thiết kế ao thích hợp. Ao vèo thả mật độ dao động 1500 – 2.000 PI12/m2 tùy vào điều kiện bố trí các dàn bông mai sục khí. Hơn nữa, mực nước cần dao động ở trong ao là 60 – 80 cm, có cả dàn quạt để tạo oxy đầy đủ cho tôm, gom phân tôm, thức ăn dư thừa. Bố trí các ao vèo từ ao vuông có bo góc, ao khung bạt tròn hỗ trợ gom phân, thức ăn thừa tốt nhất, tùy vào kết quả của xi phông ở giữa ao giúp cho sức tải của ao nuôi được kéo dài. Ao ương cần được phủ lưới nhằm hạn chế được ánh sáng với cường độ cao trực tiếp chiếu vào trong ao làm cho tảo phát triển, khi các lượng dinh dưỡng tăng cao thì tảo có nguy cơ sẽ nở hoa, tàn ở trong hệ thống ao.

Đó chính là nguyên nhân lượng oxy hòa tan trong ao giảm dần và phát sinh các độc tố khá nhanh. Hơn nữa, rào lưới ở xung quanh ao hạn chế rủi ro an toàn sinh học. Ưu điểm của mô hình nuôi tôm Việt – Úc là việc không phải dùng che lưới, không cần phải vệ sinh bạt hàng ngày, giảm được các nhân công, giảm dùng hóa chất và khoáng chất, giảm được lượng nước, từ đó làm giảm chi phí về nuôi tôm tối đa, góp phần làm tăng lợi nhuận đối với tôm.

  • Giống tôm khỏe thì điều này cần đảm bảo về số lượng đàn và khả năng thích nghỉ với biến đổi bất ngờ từ độ mặn.
  • Tiến hành kiểm tra về độ mặn bằng việc máy đo độ mặn. Điều này giúp bạn chủ động, phương án khắc phù hợp. Máy giúp bạn chủ động, có được phương pháp để khắc phục, nhanh chóng. Máy đo được mọi người sử dụng như bút đo độ mặn chống nước SA1397, máy đo độ mặn chất lượng cao EZ-9909SP.
  • Kiểm soát môi trường về nuôi tôm, thực hiện việc bổ sung được nguồn ngọt, đảm bảo được ở trong ao nuôi.
  • Độ mặn để nuôi tôm thẻ chân trắng nằm ở trong 2 – 40‰, cần nắm rõ điều này để có thể kiểm tra, đánh giá một cách chính xác.

xem thêm

Link tham khảo máy đo nồng đô ph trong nước – ao nuôi tôm : Lien he 0914 130 988

Địa chỉ : 214 Hoàng Hoa Thám, p.12, q. Tân Bình, tphcm

Đặt hàng máy đo ph cầm tay trong nước : 0914 130 988

Để mua máy đo PH cầm tay chất lượng giá rẻ vui lòng gọi ngay cho chúng tôi : 0914 130 988

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *