Yếu tố gì để nuôi tôm bể công nghiệp mang hiệu quả cao nhất cho người dân

Yếu tố gì để nuôi tôm bể công nghiệp mang hiệu quả cao nhất cho người dân

Hệ thống về nuôi tôm gồm có 6 bể nuôi có diện tích khoảng 400m2/bể, bể thiết kế có hình tròn với khung sắt lót bạt xung quanh, hệ thống oxy và lưới bao quanh thiết bị hỗ trợ. Quá trình nuôi, thu hoạch thông qua 2 đợt nuôi tầm 115 – 120 ngày, có tỷ lệ tôm đạt được 90 – 95% và năng suất khoảng 4 – 5 tấn/bể và trọng lượng trung bình tôm có thu hoạch 26,5 tới 28 con/kg và lợi nhuận đạt được 500 triệu/đợt. Việc nuôi tôm thâm canh ở trong bể thuận lợi ở trong việc quản lý tôm, chăm sóc và chủ động trong việc kiểm soát yếu tố môi trường, chỉ tiêu trong môi trường nước duy trì được sự ổn định, dùng vi sinh trong nuôi tôm định kỳ để hạn chế việc ô nhiễm môi trường, phát triển tốt.

Hiện anh Phong vẫn tiếp tục tiến hành đầu tư, hoàn thiện 20 bể nuôi, ứng dụng công nghệ trong nuôi tôm. Ở xã Hoằng Yến của Hoằng Hóa có nhiều hộ tiến hành đầu tư việc nuôi tôm chân trắng công nghệ cao và có hình thức bể nổi khung sắt, lót bạt ở xung quanh. Trên thực tế thì nuôi tôm đầu tư các công nghệ, thiết bị tiên tiến và hiện đại cùng với ứng dụng kỹ thuật – khoa học công nghệ cao, đem lại hiệu quả về kinh tế cao so với việc nuôi thâm canh.

Đi tiên phong ở trong việc nuôi tôm theo kiểu kỹ thuật và khoa học vào các sản xuất là anh Long, anh Trương. Bên cạnh đó, trên địa bàn huyện Quảng Xương, Hoằng Hóa, Hậu Lộc, Nga Sơn … nhiều cá nhân, tổ chức đã tiến hành đầu tư xây dựng các mô hình về nuôi tôm ở trong nhà lưới đạt hiệu quả cao. Đó chính là hình thức làm bao phủ ao nuôi, lắp hệ thống quạt, lót bạt ở đáy ao … Tất cả ao nuôi đều thiết kế ao nổi. Các mô hình về nuôi tôm khép kín cần thả tôm dạng tham cạnh có mật độ dày. Hơn nữa, mô hình nuôi tôm còn ứng dụng thêm công nghệ vi sinh, không dùng kháng sinh nên tôm sau khi thu hoạch đảm bảo được vệ sinh an toàn thực phẩm, đáp ứng được nhiều tiêu chí xuất khẩu.

Nuôi tôm công nghệ trong bể là hình thức nuôi tôm đang mang đnế nhiều hiệu quả cao, thông qua mô hình góp phần làm cho người dân thêm nhiều chọn lựa khác nhau để phát triển việc nuôi tôm bền vững nhất.

Yếu tố môi trường ao nuôi làm ảnh hưởng tới hiệu quả dùng chế phẩm vi sinh

  • Dinh dưỡng: Bạn cần bổ sung lượng C thì vi khuẩn nitrat thực hiện phát ứng khử N-NH3 -> NO3 để đạt hiệu quả cao.
  • Thời tiết: Làm ảnh hưởng tới sinh trưởng tạo, màu nước, làm ảnh hưởng tới hiệu quả vi sinh. Dùng vi sinh vào buổi sáng.
  • Độ mặn, độ kiềm. Nước mà có độ kiềm dao động 80 – 150mg thì nồng độ pH ổn định nhưng nước có độ kiềm thấp khoảng 50mg thì pH sẽ dao động. Bạn cần dùng vi sinh giảm. Độ mặn quá cao thì sẽ gây chết, ức chế sinh trưởng vi sinh.
  • Oxy hòa tan: Các vi khuẩn hiếu khí, vi khuẩn hiếu khí cần đảm bảo được lượng oxy hòa tan để đạt hiệu quả. Khi nồng độ oxy thấp thì không có hiệu quả.

Các bạn ứng dụng các phương pháp gây màu trên đây trong ao nuôi để giúp tôm phát triển, sinh trưởng tốt, thời kỳ thu hoạch đạt hiệu quả cao.

QC : máy đo nồng độ oxy hòa tan trong nước giá rẻ

xem thêm

Link tham khảo máy đo nồng đô ph trong nước – ao nuôi tôm : Lien he 0914 130 988

Địa chỉ : 214 Hoàng Hoa Thám, p.12, q. Tân Bình, tphcm

Đặt hàng máy đo ph cầm tay trong nước : 0914 130 988

Để mua máy đo PH cầm tay chất lượng giá rẻ vui lòng gọi ngay cho chúng tôi : 0914 130 988

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *