Nghiên cứu và sử dụng loại thức ăn tốt phù hợp để cho tôm phát triển nhanh

Nghiên cứu và sử dụng loại thức ăn tốt phù hợp để cho tôm phát triển nhanh

Cho tôm ăn thức ăn thừa thúc đẩy tôm phát triển và tăng trưởng tốt ở trong giai đoạn ban đầu, nhất là khi mà chất lượng nước ở ao nuôi vẫn tốt. Nhưng khi mà chất thải hữu cơ đang tích tụ nhiều, ao nuôi qá tải và vượt qua các khả năng về chịu đựng. Các hệ số về chuyển đổi thức ăn khi sản lượng tôm  khi thu hoạch sẽ thấp. Do đó, cẩn thận ở trong việc nuôi nuôi tôm khi cho ăn, cần cho ăn thiếu dù tốc độ có tăng trưởng mỗi ngày cso chậm chút. Giải pháp tốt là cho tôm ăn theo các nhu cầu, điều đó cần người nuôi có các kinh nghiệm. Lợi ích mang tới là tôm khỏe mạnh, giảm sự lo lắng người nuôi.

Thế nào là thức ăn cho tôm đạt chất lượng cao?

Các thức ăn cho tôm đạt chất lượng cao hay có nhiều đặc tính như là:

 • Ít bụi.
 • Đồng đều kích thước, màu sắc, hình dạng.
 • Vết cắ sắc gọn.
 • Không rã ở trong nước sau khoảng 3 giờ.
 • Bề ngoài mịn.
 • Không chứa tạp chất như nấm mốc, cát, thủy tinh, ẩm ướt.
 • Thức ăn cần thu hút và hấp dẫn được tôm bắt mồi.

Chúng ta cần cho tôm ăn khi tôm muốn ăn, ngăn ngừa thức ăn thừa tích tụ ở trong ao nuôi.

Ảnh hưởng từ nhiệt độ

Thời gian thức ăn nằm ở trong ruột tôm thay đổi theo nước ao có nhiệt độ thế nào. Khi nhiệt độ tăng thì tôm ăn nhanh, bài tiết nhanh. Người nuôi cần kiểm  soát thức ăn bằng cách ăn theo hướng dẫn mùa hè, kéo dài giữa lần ăn ở trong mùa lạnh.

 Cho ăn tùy vào môi trường ao

Nhiều yếu tố của môi trường ao nuôi ảnh hưởng tới cho tôm. Trong đó thì lượng oxy hòa tan, nhiệt độ chính là yếu tố rất được quan tâm. Tôm giảm ăn khi môi trường nước có hàm lượng oxy hòa tan giảm, ngưng ăn khi giảm sâu. Khi nhiệt độ giảm khoảng 2 độ thì thức ăn cần giảm 30% với lượng thức ăn bình thường hay cho. Do đó, cần kiểm tra được môi trường nước trước khi bạn cho tôm ăn. Nếu như oxy hòa tan, nhiệt độ chưa phù hợp thì bạn nên chờ ánh sáng mặt trời chiếu ít nhất khoảng giờ. Nhìn chung, bạn cần xem thức ăn là tài sản trước khi rải cho tôm, đồng thời là mối nguy hại nếu như còn lại ở trong ao khoảng 3 giờ sao. Bên cạnh quan tâm tới nhiệt độ, bạn nên quạt nước cho tôm ăn và khu vực cho ăn.

 • Giống tôm khỏe thì điều này cần đảm bảo về số lượng đàn và khả năng thích nghỉ với biến đổi bất ngờ từ độ mặn.
 • Tiến hành kiểm tra về độ mặn bằng việc máy đo độ mặn. Điều này giúp bạn chủ động, phương án khắc phù hợp. Máy giúp bạn chủ động, có được phương pháp để khắc phục, nhanh chóng. Máy đo được mọi người sử dụng như bút đo độ mặn chống nước SA1397, máy đo độ mặn chất lượng cao EZ-9909SP.
 • Kiểm soát môi trường về nuôi tôm, thực hiện việc bổ sung được nguồn ngọt, đảm bảo được ở trong ao nuôi.
 • Độ mặn để nuôi tôm thẻ chân trắng nằm ở trong 2 – 40‰, cần nắm rõ điều này để có thể kiểm tra, đánh giá một cách chính xác.

xem thêm

Link tham khảo máy đo nồng đô ph trong nước – ao nuôi tôm : Lien he 0914 130 988

Địa chỉ : 214 Hoàng Hoa Thám, p.12, q. Tân Bình, tphcm

Đặt hàng máy đo ph cầm tay trong nước : 0914 130 988

Để mua máy đo PH cầm tay chất lượng giá rẻ vui lòng gọi ngay cho chúng tôi : 0914 130 988

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *