Nuôi tôm như thế nào an toàn và cho sản lượng cao

Nuôi tôm như thế nào an toàn và cho sản lượng cao

Ông Nguyễn Xuân Cần ở Bình Hải, Thăng Bình là người nông dân nuôi tôm không nhiều nhưng được nhiều hộ dân nuôi tôm khác đều khâm phục bởi vụ nuôi tôm đạt thành công cao. Trong vụ nuôi vừa qua, có 6 ao nuôi tôm diện tích khoảng 18000m2, hộ ông Cần đã thu hoạch được 10 tấn tôm và bán khoảng 1,6 tỷ đồng, thông qua đó đã thu về được 1 tỷ đồng tiền lời. Bí quyết của người nông dân này chính là dùng chế phẩm sinh học ở trong nuôi tôm. Dùng hóa chất, kháng sinh được xem không phải là cách nuôi tôm và phát triển tôm bền vững bởi gây hại cho môi trường, sản phẩm này còn không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Mà thay vào đó là dùng chế phẩm sinh học để nuôi tôm. Chế biến EM chuối với cách ông Cần hướng dẫn đơn giản. Sau khoảng 24 giờ dùng 1l chế phẩm sinh học đó trộn với khoảng 10kg thức ăn để nuôi tôm. Chế phẩm EM chuối này có tác dụng là tăng cường được sức đề kháng, khả năng chống chịu tôm nuôi khi có điều kiện. Tùy vào từng vụ nuôi mà ông dùng chế phẩm sinh học phù hợp khác nhau, kiểu chứng rất kỹ càng.

Hiệu quả trong cách bảo quản

Gần đây, nhiều cơ sở thu mua tôm Thúy Ty đã tiến hành thu mua tôm chân trắng tại ao nuôi bà Luận Núi Thành. Thay vì dùng đá ướp lạnh giống như mọi khi thì các doanh nghiệp đã dùng chế phẩm sinh học để bảo quản cho các tôm thương phẩm. Tôm không có các điểm đen ở trên thân, thịt tôm màu sắc săn chắc, đặc trưng, đầu tôm dính chặt vào trong thân, không dập nát.

Các ngành thủy sản chứng kiến các mối nguy hại ở trong hội nhập quốc tế với thời gian qua khi mà nhiều lô hàng chế biến tôm bị trả về nước bởi dư lượng kháng sinh, EU phạt thẻ vàng với loại hải sản xuất khẩu. Dùng chế phẩm sinh học nhằm khống chế các tác hại lạm dụng của kháng sinh ở trong nuôi tôm, không những đảm bảo được an toàn vệ sinh thực phẩm mà nó còn hạn chế được các dịch bệnh và gia tăng các bệnh bởi kháng sinh gây ra.

Chi cục trưởng Chi cục Thủy sản Quảng Nam, mặc dù là chế phẩm sinh học dược dùng nhiều, bài bản ở trong nuôi tôm và bảo quản tôm nguyên liệu, dù chế phẩm sinh học chưa được dùng nhiều, bài bản như thành quản lúc ban đầu thì doanh nghiệp đã có các dấu hiệu tin vui đáng mừng, hướng tới nhân rộng sản xuất ổn định và bền vững.

Máy đo DO cầm tay giá rẻ chất lượng cao

Thiết bị đo DO cầm tay Hanna HI9147 có thể nói là máy đo nồng độ oxy hòa tan trong nước được bà con dùng ở trong ao nuôi tôm nói riêng và thủy sản nói chung. Sản phẩm DO cầm tay Hanna HI9147 đặc biệt ấn tượng khi tích hợp nhiều tính năng, trong đó có tính năng về tự động bù muối, bù nhiệt nên bên cạnh đo nồng độ oxy hòa tan DO ở trong nước ra thì máy đo này còn có thể đo nồng độ oxy hòa tan ở trong nước muối. Máy đo nồng độ oxy hòa tan DO cầm tay Hanna HI9147 với đầu dò gồm có màng phủ ngoài đầu cảm ứng galvanic, đầu dò nhiệt gắn kèm giúp đo nhiệt độ, bù nhiệt. Với lớp màng, máy đo có c ó tác dụng cô lập thành phần điện cực có dung dịch thử, cho phép oxy hòa tan. Khi có áp hiệu điện vào cảm biến, oxy qua màng phản ứng, sinh ra một dòng điện, xác hịnh được hàm lượng. Để không xuất hiện hiện tượng con tôm thiếu oxy, nổi đầu, cần phải đảm bảo được chỉ số DO không được thấp hơn 4ppm bằng việc quản lý tốt quá trình về cải tạo cũng như quản lý thức ăn đối với tôm hợp lý, khoa học, thực hiện tốt dùng chế phẩm sinh học để có thể phân hủy được các chất hữu cơ dư thừa ở trong ao nuôi, dùng máy sục để sục khí một cách thường xuyên. Những loại máy đo DO này tốt, đang được nhiều người sử dụng, các bạn có thể tham khảo hoặc đến TP-Tech để được nhân viên tư vấn, giúp bạn lựa chọn được loại máy đo độ hòa tan phù hợp cho mình, giúp quá trình nuôi tôm diễn ra thuận lợi

Link tham khảo máy đo nồng đô ph trong nước – ao nuôi tôm : Lien he 0914 130 988

Địa chỉ : 214 Hoàng Hoa Thám, p.12, q. Tân Bình, tphcm

Đặt hàng máy đo ph cầm tay trong nước : 0914 130 988

Để mua máy đo PH cầm tay chất lượng giá rẻ vui lòng gọi ngay cho chúng tôi : 0914 130 988

Xem thêm

Giá máy đo nồng độ oxy hòa tan trong nước

bán dụng cụ đo độ mặn nước măm uy tín

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *