Gây thất vọng người dùng với sp quạt điều hòa

Gây thất vọng người dùng với sp quạt điều hòa 

Nắng nóng gay gắt, những sản phẩm ăn theo gắn mác “điều hòa” lại được phen gây “sốt” thị trường. Lợi dụng tâm lý cần kíp, tiết kiệm của người dùng, đặc biệt là bộ phận những người có thu nhập thấp. Người bán theo đó thổi phồng công năng của quạt như có thể làm mát nhiệt đố phòng giảm 15 độ C, không tốn điện, giá rẻ nên hút sự chú ý của người dùng.

Hiện tại các trung tâm điện máy cũng bày bán đủ loại quạt điều hòa náy giá rất rẻ, chỉ từ 1.5-5 triệu đồng/chiếc tùy loại. Tuy nhiên sau khi mua về sử dụng hầu hết người dùng đều thất vọng bởi công năng của chúng toàn toàn bị thổi phồng quá mức, không “thần thánh” như quảng cáo.

Ly, sinh viên ngụ tại Đống Đa, Hà Nội chia sẻ, do không đủ tiền mua điều hóa nên nghe người bán rao trên mạng xã hội là quạt có khả năng làm mát, giảm nhiệt độ phòng 15 độ C nên cô và bạn cùng phòng gom góp tiền mua chung.

Khi ra siêu thị chọn quạt thì thấy rất mát nên hai bạn chẳng ngần ngại chọn. Nhưng khi về nhà thì quạt chạt chẳng khác gì quạt thường, chưa kể khi dùng còn cho cảm giác người rít rít, khó chịu.

Ly cảm thấy hối hận vì đã tin vào quảng cáo, giờ rao bán thanh lý giá rẻ cũng không ai mua.

Cùng chung cảnh bức xúc, anh Dũng ở Hà Đông, Hà Nội than phiền quạt chạy rất ồn, khi dùng thường xuyên thay nước phiền toái, lượng nước tiêu tốn nhanh, có khi dùng buổi tối mà thay vài lít nước. Anh sử dụng một thời gian quạt còn hỏng motor bơm nước nên ngồi gần mới thấy hơi mát. Do đó anh khuyên mọi người nên mua quạt thường hoặc điều hòa.

Đừng tin vào lời quảng cáo bởi thực sự phí tiền khi quạt điều hòa không có hiệu quả như quảng cáo, rước bực vào người, anh Dũng khuyên.

Không ít người dùng đã lỡ mua loại quạt này đều than thở trên những diễn đàn, mạng xã hội về quạt không mát, chả khác quạt thường, kêu to, mùi hôi, phiền phức khi dùng…

Chọn đồ điện tử không nên tin theo quảng cáo

Chuyên gia kỹ thuật khẳng định quạt điều hòa không có công dụng như điều hòa. Hiệu quả làm mát của quạt phụ thuộc vào môi trường, độ ẩm không khí, nhiệt độ…  Do đó ở điều kiện lý tưởng nhất thì quạt chỉ giảm được 5 độ C chứ không giảm được 15 độ C như quảng cáo. Do vậy cả người bán và người mua cần hiểu kỹ về loại quạt này để tránh thất vọng.

Anh Phong, một người bán hàng lâu năm chia sẻ, quạt điều hòa chỉ sử dụng ở không gian thoáng rộng như quán ăn, hội trường, cửa hàng… không thích hợp với hộ gia đình bởi nhiều đồ nội thất, tủ quần áo… dễ tích tụ vi khuẩn, gây hư hại.

Người dùng không nên chỉ tin vào quảng cáo, cần tham khảo đúng mục đích dùng để phát huy tác dụng. Khi sử dụng nên thường xuyên kiểm tra, lau rửa, tránh tụ mùi ẩm mốc.

Link tham khảo máy đo nồng đô ph trong nước – ao nuôi tôm : Lien he 0914 130 988

Địa chỉ : 214 Hoàng Hoa Thám, p.12, q. Tân Bình, tphcm

Đặt hàng máy đo ph cầm tay trong nước : 0914 130 988

Để mua máy đo PH cầm tay chất lượng giá rẻ vui lòng gọi ngay cho chúng tôi : 0914 130 988

Xem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *