Lượng thức ăn hợp lý để tạo năng suất cho tôm thẻ chân trắng

Lượng thức ăn hợp lý để tạo năng suất cho tôm thẻ chân trắng

Không phải thức ăn tạo ra như nhau. Các thức ăn khả năng tiêu hóa và hàm lượng axit amin, axit béo tốt, có đầy đủ chất kích thích miễn dịch. Chọn lựa loại thức ăn có chất lượng ổn định dẫn tới tăng trưởng mỗi ngày, tỉ lệ sống, hệ sống chuyển hóa thức ăn tốt, nhờ cải thiện được lợi nhuận.

Chất lượng nước

Để có thể nuôi tôm tốt thì đầu tiên cần phải gaaty màu nước. Do tôm nuôi trong không gian nhỏ cùng lượng nước ít để có thể tối đa được lợi nhuận, chất bài tiết, thức ăn thừa, vô số các vi sinh vật sinh trưởng, tạo ra căng thẳng lớn tới hệ sinh thái của ao. Mọi thứ đưa vào trong ao nuôi tôm ảnh hưởng tới chất lượng ở trong thể tích của nước ít, cần ao là phương pháp các tiếp cận trong quản lý ao, nhất là theo dõi được chất lượng của nước, ao nuôi. NH3 và H2S chính là 2 thông số chính làm ảnh hưởng tới sức khỏe của con tôm. Nếu nh 2 thống số này hiện diện, tăng lên nếu như bạn cho lượng thức ăn xuống ao quá mức. thức ăn cho tôm thừa, phân tôm, vi sinh vật chất biến thành H2S trong kỵ khí đáy ao. Và chất này trở nên độc hại nếu như pH 6,5 cùng với nhiệt độ trong ao tăng cao.

Lên các kế hoạch cho ăn dựa vào sàng ăn

Bảng hướng dẫn cho ăn bởi nhà máy sản xuất thức ăn, cá nhân những người nuôi phát triển được dựa vào các thử nghiệm, sai số. Cho ăn 25 – 30 ngày đầu tiên nuôi tôm khi thả hậu ấu trùng, gọi là ăn mù. Thức ăn mỗi ngày cho tôm giống postlarvae được cố ý cho ăn là quá mức. Với phần lớn lượng thức ăn là để tạo ra chất dinh dưỡng cho nước, đi vào trong chuỗi thức ăn chủ yếu vẫn là vào trong con tôm. Ở trong giai đoạn đầu thì hậu ấu trùng thích thức ăn tự nhiên. Cần đợi tới 22 – 25 ngày sau khi tiến hành thả giống, tôm ấu niên ăn thức ăn. Chất lượng tôm phát triển nhanh, bắt đầu việc tiêu thụ lượng thức ăn tốt. Sau vài tuần thả giống thì bạn cần dùng sàng ăn để có theo dõi được lượng thức ăn. Biện pháp đó quan trọng ở trong nuôi tôm công nghiệp/thâm canh, do chất lượng nướng nuôi tôm thay đổi, tác động do thức ăn và điều kiện thời tiết. Bằng việc theo dõi sàng ăn tỉ mỉ và cẩn thận thì người nuôi dễ dàng phát hiện tốc độ về ăn chậm, điều chỉnh được lượng các thức ăn và nâng cao được sức khỏe cho con tôm.

Máy đo DO cầm tay giá rẻ chất lượng cao

Thiết bị đo DO cầm tay Hanna HI9147 có thể nói là máy đo nồng độ oxy hòa tan trong nước được bà con dùng ở trong ao nuôi tôm nói riêng và thủy sản nói chung. Sản phẩm DO cầm tay Hanna HI9147 đặc biệt ấn tượng khi tích hợp nhiều tính năng, trong đó có tính năng về tự động bù muối, bù nhiệt nên bên cạnh đo nồng độ oxy hòa tan DO ở trong nước ra thì máy đo này còn có thể đo nồng độ oxy hòa tan ở trong nước muối. Máy đo nồng độ oxy hòa tan DO cầm tay Hanna HI9147 với đầu dò gồm có màng phủ ngoài đầu cảm ứng galvanic, đầu dò nhiệt gắn kèm giúp đo nhiệt độ, bù nhiệt. Với lớp màng, máy đo có c ó tác dụng cô lập thành phần điện cực có dung dịch thử, cho phép oxy hòa tan. Khi có áp hiệu điện vào cảm biến, oxy qua màng phản ứng, sinh ra một dòng điện, xác hịnh được hàm lượng. Để không xuất hiện hiện tượng con tôm thiếu oxy, nổi đầu, cần phải đảm bảo được chỉ số DO không được thấp hơn 4ppm bằng việc quản lý tốt quá trình về cải tạo cũng như quản lý thức ăn đối với tôm hợp lý, khoa học, thực hiện tốt dùng chế phẩm sinh học để có thể phân hủy được các chất hữu cơ dư thừa ở trong ao nuôi, dùng máy sục để sục khí một cách thường xuyên. Những loại máy đo DO này tốt, đang được nhiều người sử dụng, các bạn có thể tham khảo hoặc đến TP-Tech để được nhân viên tư vấn, giúp bạn lựa chọn được loại máy đo độ hòa tan phù hợp cho mình, giúp quá trình nuôi tôm diễn ra thuận lợi

Link tham khảo máy đo nồng đô ph trong nước – ao nuôi tôm : Lien he 0914 130 988

Địa chỉ : 214 Hoàng Hoa Thám, p.12, q. Tân Bình, tphcm

Đặt hàng máy đo ph cầm tay trong nước : 0914 130 988

Để mua máy đo PH cầm tay chất lượng giá rẻ vui lòng gọi ngay cho chúng tôi : 0914 130 988

Xem thêm

Giá máy đo nồng độ oxy hòa tan trong nước

bán dụng cụ đo độ mặn nước măm uy tín

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *