Tôm thẻ chân trắng thành công nhờ kỹ thuật chứ không phải do may rủi

Tôm thẻ chân trắng thành công nhờ kỹ thuật chứ không phải do may rủi

Theo các ý kiến từ phía chuyên gia thì tôm chân trắng chính là đối tượng nuôi mới, nhiều đặc tính là ưu việt giống như thời gian nuôi ngắn, khả năng về kháng bệnh tốt, sức sống cao … nhưng hộ nuôi tôm không được chủ quan. Do thời gian qua, người nuôi chủ quan ở trong việc áp dụng các kỹ thuật và nuôi mật độ dày khiến tôm phát triển chậm, tiêu tốn rất nhiều thức ăn và tỷ lệ sống thấp.

Bên cạnh đó, chọn mua giống tôm cần phải tìm hiểu kỹ các cơ sở kinh doanh, tránh tôm không rõ các nguồn gốc. Hơn nữa, không thả nuôi ồ ạt cùng thời điểm, tránh tạo ra các áp lực đối với nguồn cung  để đẩy giá tôm lên cao. Hơn nữa, không lạm dụng, kỳ vọng hiệu quả ngay tức khắc của các loại hóa chất, thuốc xử lý cho môi trường mà cần kết hợp việc giải độc và cân bằng nhiều chỉ tiêu môi trường như là oxy hòa tan, độ pH, độ mặn … để có thể hạn chế được việc lây lan, tái phát các dịch bệnh ở trên con tôm.

Hơn nữa, ở trong quá trình về nuôi tôm cần phải định kỳ tiến hành chế phẩm sinh học để có thể quản lý môi trường một cách tốt nhất, ổn định, sản phẩm cần đảm bảo sạch. Ngoài ra, người nuôi cần chú ý tới mật độ thả và đảm bảo thích hợp về mức đầu tư các cơ sở  vật chất, có khả năng chăm sóc cũng như có kinh nghiệm trong nuôi tôm. Theo như ông Vũ Đức, người nuôi tôm thẻ chân trắng bắt đầu năm 2016 tại Nghệ An cho biết, nên thả giống với mật độ tối đa là 80 con/m2 và sau 2 tháng thì khi tôm đã đạt được cỡ thương phẩm tiến hành thu tỉa và số còn lại sẽ tiếp tục kết hợp nuôi với thu tỉa để có thể giảm mật độ, kéo dài được thời gian nuôi đến 4 tháng, cuối vụ cỡ tôm sẽ đạt được 40 con/kg , có giá bán cao.

Bên cạnh đó, cách làm đó hiệu quả với hộ nuôi không có tài chính để đầu tư lớn. Không chỉ có thế, cần tiến hành áp dụng các biện pháp về phòng bệnh ngay từ lúc lựa chọn các con giống và cải tạo cho ao nuôi tới quá trình về chăm sóc nghiêm ngặt nhằm giảm thiểu rủi ro các dịch bệnh.

Do ở trong nuôi tôm, phòng bệnh cần được quan tâm và nếu như tôm mắc bệnh thì chữa trị cũng khiến cho con tôm chậm lớn, dẫn tới hậu quả về nuôi tôm thấp, thua lỗ, tránh các bệnh nguy hiểm ở trên con tôm khiến cho tôm chết đồng loạt. Hơn hết là cần liên kết với cộng đồng để có thể nâng cao được ý thức và tránh tình trạng về nuôi riêng biệt.

Xem thêm : Máy đo đạt độ mặn tốt nhất hiện nay

Anh Sáu tâm sự, trước khi chuyển nghề này, thu nhập gia đình anh chỉ trông chờ vào việc đánh bắt cá tôm trên sông, hình thức khai thác này đã bị chính quyền cấm vì gây ảnh hưởng sinh thái và ảnh hưởng nhiều loài thủy sản khác. Từ đó, UBND huyện Phú Vang đã có những định hướng chủ trương sắp xếp lại thì anh đã nhân cơ hội này, ngưng nghề đánh bắt để chueyern đổi dang nghề nuôi ghẹ thương phẩm. Đừng quyên trang bị thiết bị đo oxy hòa tan trong nước

Anh đã dành thời gian nghiên cứu, học hỏi kinh nghiệm nuôi ghẹ lột rồi tiến hành thử nghiệm. Ban đầu anh chỉ nuôi vài lồng, sau khi nhận thấy thành công anh nhân rộng và hiện mô hình này đã được anh nhân tộng lên tới 20 lồng. Đến thời điểm thu hoạch, 20 lồng ghẹ của anh cho sản lượng đạt trên 50kg ghẹ thương phẩm mỗi ngày; giá bán ghẹ thương phẩm dao động từ 180.000đ trở lên. Tính trung bình mỗi mùa anh thu lãi khoảng 80 triệu đồng. ( Máy đo nồng độ oxy hòa tan giá rẻ)

Địa chỉ : 214 Hoàng Hoa Thám, p.12, q. Tân Bình, tphcm

Đặt hàng máy đo ph cầm tay trong nước : 0914 130 988

>> dịch vụ seo web chuyên nghiệp tphcm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *