Sử dụng nguồn thức ăn như thế nào cho cá lóc trong môi trường độ mặn cao

Sử dụng nguồn thức ăn như thế nào cho cá lóc trong môi trường độ mặn cao

Để có thể kích ứng cùng với điều kiện khí hậu biến đổi như là hạn hán, xâm nhập mặn thì bà con cần phải nghiên cứu, thay đổi về nhu cầu chất dinh dưỡng phù hợp cùng điều kiện mới của môi trường như nồng độ muối, nhiệt độ tăng đột biến … Theo kết quả nghiên cứu thì tỷ lệ protein/lipid cho cá lóc tối ưu khi nuôi trong điều kiện có độ mặn và nhiệt độ cao.

Khoảng hơn 60 ngày tiến hành thí nghiệm, yếu tố nằm ở mức khoảng 27 độ C, 33 độ c, oxy hòa tan dao động 4,5 – 5,5 mgl, pH dao dộng 7 -7,5. Có hàm lượng về hòa tan trong nghiệm thức môi trường khoảng 28 độ C và 0 phần nghìn dao động 3 – 4,5 mg/l, 1,5 – 2,5 mgl trong nghiệm thức môi trường dao động là 34 độ C và 9 phần nghìn. Tỉ lệ sống và tăng trưởng cho cá lóc thấy được sự tương tác yếu tố về môi trowngf, tỷ lệ về năng lượng protein và lipid ở trong thức ăn.

Tỷ lệ tăng trưởng, sống cá đạt cao trong môi trường là 28 độ C, tăng trưởng ở trong nghiệm thức với tỷ lệ năng lượng trong thức ăn cao hơn những nghiệm thức tỉ lệ năng lượng ở trong thức ăn là thấp Các nghiệm thức khoảng 7% lipid và 40% protein đối với tăng trưởng cao dao động khoảng 0,68, tương ứng tỉ lệ về protein và lipid ở trong thức ăn khoảng 3,41 tuy nhiên khác biệt không có ý nghĩa với nghiệm thức tỉ lệ khoảng 3,36 hoặc 3,03 hoặc 3,82 cũng như khác biệt ý nghĩa dưới 0,05.

Do đó, tỷ lệ protein/lipid ở trong thức ăn có ảnh hưởng đến sự tăng trưởng và phát triển của cá. Sự tăng trưởng cao ở trong nghiệm thức với hàm lượng lipid và protein thấp hay là cao để có thể đảm bảo được việc duy trì cân bằng, tỷ lệ về đóng góp năng lượng protein và lipid.

Khi có tỉ lệ sống thấp hay cao hơn so với nhu cầu làm giảm đi lượng tăng trưởng bởi do tốn phần năng lượng  đối với hoạt động về trao đổi chất. Cá sống trong môi trường với nhiệt độ, độ mặn là cao thì tiêu hao các năng lượng với nhiệt độ, điều hòa được áp suất tăng cao khiến cho cá tăng trưởng chậm, tỷ lệ chết sẽ tăng cao.

Như vậy, khi nuôi cá lóc trong nhiệt độ 28 độ C, độ mặn 0 phần nghìn thì mức lipid và protein ở trong thức ăn dao động là 40% protein và 7% lipid . Nếu như nhệt độ và độ mặn thay đổi thì bạn cần phải điều chỉnh thức ăn cho hợp lý.

Oxy hòa tan ở trong ao nuôi tôm là dưỡng khí dành cho động vật ở dưới nước. Chỉ số này phù hợp nhất là lớn hơn 3,5mg/l, nhưng tối ưu nhất là trên 5mg/l. Với trại tôm thì nên dùng đo oxy hòa tan ở trong ao nuôi với thiết bị máy đo oxy ao nuôi tôm. Tùy vào chi phí mfa bạn đầu tư thiết bị phù hợp.

Nhiệt độ trong nước nuôi tôm

Nhiệt độ ở trong ao nuôi tôm có ảnh hưởng tới tốc độ về sinh trưởng, tỉ lệ sống của con tôm. Theo nghiên cứu, nhiệt độ phù hợp cho tôm cần duy trì tại mức 26 – 32 độ C. Nếu ở nhiệt độ khoảng 35 độ C thì tôm dưới 1 tháng tuổi đều bị chết, còn tôm sẽ chết toàn bộ khi ở nhiệt độ khoảng 40 độ C. Còn khi nhiệt độ thấp, tôm sẽ chậm lớn.  Bạn có thể dùng máy đo pH kết hợp với chức năng đo nhiệt độ để sử dụng, nhằm tiết kiệm chi phí và đảm bảo được hiệu quả đo. Hãy luôn sử dụng máy đo nồng độ oxy hòa tan trong nước để điều hoàn oxy phù hợp

Chúng ta có thể thấy tầm ảnh hưởng và quan trọng về nồng độ ph , đo đạt oxy hòa tan, độ mặn rất quan trọng nhất là trong các sản phẩm doanh nghiệp : nuôi trồng nông thủy sản – cây lúa và các ấn phẩm khác. Điều đó cũng cho thấy nếu không có sự xuất hiện máy đo nồng độ oxy hòa tan trong nước tốt thì bạn sẽ mất htowfi gian và các kết quả đo sẽ lệch cũng như không còn chính xác. Vì thế hãy gọi đến cho chúng tôi để được tư vấn bạn nhé . Hotline : 0914 130 988

Chúng tôi có sản phẩm máy đo đa chỉ tiêu AZ8603 – 1 bộ kit thử nhanh có thể sẽ là đề xuất tốt dành cho quý khách

Mua máy đo độ mặn giá sỉ : liên hệ : 0914 130 988

 • Màn hình LCD lớn với nhiều thông số đo lường trên một thiết bị đo
 • Dễ dàng đo lường độ pH/độ dẫn hoặc độ mặn/oxy hòa tan trên một thiết bị đo bằng cách sử dụng các đầu dò thay thế khác nhau
 • Lớp vỏ thời trang cầm tay với thiết kế chống nước IP67
 • Bù nhiệt độ tự động
 • Định vị tự động cho phép đo độ dẫn điện
 • Hiệu chuẩn đa điểm: 3 điểm đối với đo độ pH, 1 điểm cho đo độ Oxy hòa tan, 4 điểm cho đo độ dẫn điện.
 • Thiết lập thủ công độ mặn và độ cao trong đo lường độ Oxy hòa tan
 • Bộ nhớ 99 điểm với chức năng xem lại
 • Đầu dò thay thế chi phí thấp
 • Có thể thay đổi đơn vị nhiệt độ °C/°F
 • Sạc nguồn bằng 4 pin AAA
 • 1 giờ tự động tắt nguồn
 • Ứng dụng:

– Sử dụng phù hợp trong trại nuôi trồng thủy sản nước ngọt

– Sử dụng phù hợp trong trại nuôi trồng thủy sản nước mặn

Được sản xuất bởi AZ Instrument

Được nhập khẩu và phân phối độc quyền bởi TP-TECH Instrument

Bảo hành 12 tháng

Địa chỉ : 214 Hoàng Hoa Thám, p.12, q. Tân Bình, tphcm

Link tham khảo máy đo nồng đô ph cho ao nuôi tôm : Lien he 0914 130 988

Đặt hàng máy đo ph cầm tay trong nước : 0914 130 988

Xem thêm

Giá máy đo nồng độ oxy hòa tan trong nước

bán dụng cụ đo độ mặn nước măm uy tín

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *