Nhận biết nước ao sao cho phù hợp đạt hiệu quả cao cho tôm

Nhận biết nước ao sao cho phù hợp đạt hiệu quả cao cho tôm

Muốn biết được môi trường nước ở trong ao là tốt hay là xấu, tôm thích nghi hay hay không thì bạn có thể dựa vào quan sát màu của ao theo hướng dẫn dưới đây:

Nước ở trong ao trong

Nước này có nhiều phèn khiến cho tôm s ống không nổi và chết dần. Khi nước phèn nhiều, tảo sẽ không sinh sôi được và tôm thiếu mồi ăn. Ta rải phân hữu cơ ở dưới ao, khoảng 20 ký tới 40 ký cho khoảng 100m2, thì nước ở trong ít hay nhiều. Nước nước đục thì cần thay ngay phần nước ở trong ao và nước trong quá thì cần cứu chữa bằng việc phủ đáy ao với phân hữu cơ. Thông thường, người ta sẽ đo độ trong ao nuôi bằng việc thọc cánh tay. Khi quan sát thấy bàn tay mình thì lớp nước trong. Và lớp nước đó dày khoảng 40cm, nếu dày hơn sẽ xấu. Nếu như trong mà xuyên thấu tới dáy thì nước ao nhiễm phèn nhiều  và tôm khó mà sống.

Nước ao màu nâu sẫm

Nước ao màu nâu sẫm chính là nước ao tù đọng, cần phải nước mới do lượng bùn ở dưới đáy ao dày. Môi trường cản tôm sinh trưởng và phát triển. Xin lưu ý là tôm phù hợp sống vùng nước chảy  và không thích hợp với chỗ nước ao tù. Do đó, ao nuôi tôm có nước vào ra tốt. Lợi dụng tính năng đó thì tay câu tôm hay buôn cần ở nơi luồng nước chảy.

Nước ao màu nâu vàng

Giống như môi trường sống phù hợp với con tôm.

Nước ao màu xanh lợt

Nước đầy đủ các dưỡng khí, ít độ chua và đủ được độ mặn, tôm sẽ sinh trưởng tốt.

Nước có màu xanh đậm

Nước có màu xanh đậm tức là đáy ao sẽ có lớp bùn dày và tôm nhiễm bệnh nhanh. Nếu như tình trạng tôm nguy kịch, tốt nhất dời tôm sang nơi khác để nuôi. Tiếp đó là lo vết đáy ao khi nuôi lứa tôm. Công việc ít ra mất hàng tháng bởi cái tạo từ đầu như là phơi kỹ đáy ao, rắc vôi và phủ phân …. Như vậy, ngoài áp dụng các kỹ thuật phù hợp, kiểm tra về nước đều đặn mà bạn nên lắp đặt quạt nuôi tôm sú để có thể đảm bảo được lượng nước cân đối về pH và độ mặn.

Chọn máy thiết bị máy đo oxy tốt cho chăn nuôi thủy sản

Trên thị trường hiện nay, máy đo oxy hòa tan có rất nhiều, đa dạng tới từ các thương hiệu khác nhau như Milwaukee, Total Meter, Hanna …. Từng thương hiệu có các đặc trưng riêng đối với giá thành, thiết kế …. Tuy nhiên chúng đều có các cấu tạo rà giống nhau, dùng dễ dàng.

  • Nếu có thể thì bà con cần chọn lựa máy đo oxy hòa tan ở trong ngành thủy sản có thêm nhiều chức năng như ORP, nồng độ pH, đo nhiệt độ …, các chỉ số rất quan trọng ở trong môi trường ngành thủy sản.
  • Chọn sản phẩm với khả năng chống nước. Với công việc trong thủy sản cần tiến hàng việc kiểm tra nước một cách thường xuyên, làm việc ở trong môi trường khó khăn và khắc nghiệt. Điều đó có nghĩa chính là bà con chọn lựa máy đo ở trong nước với độ bền cao và khả năng kháng nước phù hợp.
  • Máy oxy hòa tan cần là sản phẩm với độ ổn định, tính linh hoạt cao. Điều đó có nghĩa là dụng cụ di chuyển dễ dàng tới nhiều nơi để có thể thực hiện đo. Do thông thường gia đình không chỉ có 1 mà có nhiều ao. Do đó, dạng bút đo cùng với máy đo oxy hòa tan cầm tay thích hợp hơn so với máy đo để bàn. Còn tính ổn định là cho kết quả chính xác cao, sai số thấp. Bà con có được các thông tin một cách chính xác để có thể đánh giá và phân tích tình trạng và môi trường nước nuôi thủy sản để có thể đưa ra phương pháp về điều chỉnh thích hợp. Muốn thế thì bà con cần chọn lựa máy đo oxy ở trong khả năng tự động bù trừ nhiệt giúp làm giảm thiểu các sai số, mang tới kết quả cao.

Địa chỉ mua máy oxy hòa tan giá rẻ và chất lượng

Để mua máy đo PH chất lượng giá rẻ ở tphcm vui lòng gọi ngay cho chúng tôi : 0914 130 988

Địa chỉ : Hoàng Hoa Thám, Tân bình, tphcm

Phone:0914 130 988

Email: thinhphat@tp-tech.vn

Xem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *