Những vấn đề đáng quan tâm thị trường thực phẩm trong tuần qua

Những vấn đề đáng quan tâm thị trường thực phẩm trong tuần qua

>> thiết bị đo nồng độ mặn giá tốt

Lươn được biết tới là thực phẩm có rất nhiều chất dinh dưỡng và khoáng chất, là một trong những món ăn được ưa chuộng nhất tại Nhật Bản. Khoảng vài năm trước đây, lươn nướng ở Nhật “xách tay” về nước ta và có giá khá cao.

Nhưng dạo gần đây, nhiều người bắt gặp loại đặc sản này tràn lan trên mạng xã hội, chỉ từ 150.000 đến 330.000 đ/kg. Rất hiếm khi những mẹ nội trợ thấy loại thực phẩm này lại có giá thấp sát sàn đến như vậy.

Anh Tuấn, chủ một tiệm nhập khẩu thực phẩm Đại Kim ở Hà Nội cho biết, có hai loại lươn nướng chủ yếu xuất hiện trên thị trường, loại thứ nhất có nguồn gốc ở Nhật Bản, loại còn lại có xuất xứ ở Trung Quốc. Với loại lươn nướng thứ hai, rất ít khi dân buôn nói ra xuất xứ ở Trung Quốc, chỉ dám PR chung chung đây là lươn nướng của Nhật Bản, gây nhầm tưởng cho nhiều người đó là hàng xịn chính hãng.

Sự thật về bào ngư khô, sá sùng khô giá rẻ

Cá ngựa, bào ngư, cá sùng khô đang được rao bán trên mạng xã hội với giá rẻ đến bất ngờ. Ở nhiều nơi chúng được giao bán chỉ 10.000 đến 15.000 đ/con. Nhưng theo tìm hiểu, đó rất có thể chỉ là xác cá hoặc là những loại cá đã qua ngâm, tẩm, phơi để bán, chẳng còn chút dinh dưỡng nào.

Còn bào ngư khô được rao bán với giá không đến 1 triệu đ/kg. Anh Nam, chủ tiệm cung cấp thịt bào ngư khô, bào ngư sống tại Hà Nội chia sẻ, anh bán bào ngư khô với giá 4.000.000 đến 5.000.000 đ/kg. Rất nhiều chỗ rao bán loại thực phẩm này với giá rẻ nhưng thực chất chỉ là ốc làm giả.

Nhãn lồng Sơn La giá gần 500.000 đồng/kg tại châu Âu

Mới vào đầu vụ nhãn lồng ở Việt Nam nhưng lô hàng đầu tiên đã cập bến tới các nước châu Âu. Mới chỉ gần đây thôi, lô nhãn Sơn La lứa đầu đã hạ cánh tại Hà Lan và được chia đều ra tại các siêu thị không chỉ ở Hà Lan mà con ở các nước xung quanh.

Một cân nhãn lồng của Sơn La khi bán lẻ ở châu Âu có giá là 18 Euro (khoảng 490.000 đ/kg). Những doanh nghiệp châu Âu chuyên nhập khẩu đang chờ đợi loại nhãn của Hưng Yên vào chính vụ để xuất khẩu sang tầm giữa tháng.

Thịt lợn giảm giá, xuống thấp nhất trong hai năm qua

Trong những tháng đầu năm, nước ta nhập khẩu khoảng 51.150 tấn thịt lợn ướp lạnh hoặc đông đá còn tươi, cao hơn 118% về số lượng và 112% giá trị so với năm ngoái cùng kỳ. Cứ 1kg thịt nước ta nhập khẩu về có giá không dưới 2,2 USD/kg không kể thuế phí, khoảng 50.000 đ/kg.

Nguồn cũng nội và ngoại được đẩy mạnh, giá lợn hơi rớt sát sàn, thấp nhất trong 2 năm trở lại đây, thậm chí là trở về với khi sản phẩm sốt giá. Giá lợn hơi ở thời điểm hiện tại chỉ còn không quá 60.000 đ/kg.

Thị, mắc mật đắt khách

Năm nay hai loại quả này được người dân ưa chuộng và tiểu thương bán được giá khá cao. Nếu những năm trước thị chỉ 5-7.000đ/quả thì năm nay 15.000đ/quả vân luôn “cháy” hàng. Mắc mật tươi lên đến 70.000đ/kg nhưng rất nhiều chị em nội trợ mua về ngâm măng, kho cá…

Trứng vịt tăng giá nhưng người dân chẳng còn mà bán

Trước đó cách đây hơn 1 tháng, giá trứng vịt gần như chạm đáy, chỉ 1.7000đ/quả, trứng vịt lộn cũng chỉ 1.7-1.8000đ/quả, nhiều người dân tìm cách bán tháo. Tuy nhiên hiện giá trứng tăng vọt lên 2.600/quả và trứng vịt lộn lên 3.200đ/quả nhưng người dân buồn rầu vì chẳng còn mà bán.

dịch vụ seo web chuyên nghiệp tại tphcm

Địa chỉ : 214 Hoàng Hoa Thám, p.12, q. Tân Bình, tphcm

Đặt hàng máy đo ph cầm tay trong nước : 0914 130 988

Để mua máy đo PH cầm tay chất lượng giá rẻ vui lòng gọi ngay cho chúng tôi : 0914 130 988

Xem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *