Vấn đề kỹ thuật nuôi tôm chân trắng hợp lý cho vụ mùa quanh năm

Vấn đề kỹ thuật nuôi tôm chân trắng hợp lý cho vụ mùa quanh năm

Xây dựng các hệ thống ao nuôi

  • Thiết kế ao ương. Tùy vào từng điều kiện của mỗi hộ mà thả nuôi vào ao ương hoặc thả trực tiếp vào trong ao nuôi.
  • Hệ thống ao nôi gồm có ao lắng, ao xử lý các chất thải, ao nuôi.
  • Thiết kế ao nuôi: Tùy vào diện tích đất, bạn thiết kế ao nuôi có diện tích khoảng 1.500 – 3.000m3, có bờ ao cao khoảng 2 – 2,5m và mực nước dao động từ 1,4 tới 2m. Thiết kế ao nuôi có hình chữ nhật hoặc hình vuông, ở góc ao cần bo tròn. Bên cạnh đó, nên thiết kế rào lưới ở bao quanh nhằm tránh những sinh vật gây bệnh. Ở đáy ao nghiêng cống thoát nước, bằng phẳng.

Chọn giống

Đối với chọn giống thì bạn cần chú ý các điều sau đây:

  • Chọn giống ở những cơ sở uy tín, có nguồn gốc, chọn bằng xét nghiệm hoặc cảm quan.
  • Thả giống: Đối với thả ươm có mật độ tầm 600 tới 1.000 con/m2. Có mật độ thả dao động tầm 30 – 80 con/m2. Việc chạy quạt trước thả giống tầm 6 giờ nhằm đảm bảo được lượng oxy hòa tan có thể đạt được khoảng 5mg/l. Thả vào lúc sáng hoặc vào lúc chiều mát với theo hướng gió.

Thiết kế quạt nước cho ao nuôi tôm

Nên đặt quạt nước cách bờ tầm 1,5m và khoảng cách quạt giữa quạt tầm 40 tới 60cm, việc lắp đặt so le. Tùy vào hình dạng ao, bố trí và cánh quạt tạo ra dòng chảy tốt. Khi mật độ nuôi trên 60con/m2 nên lắp đặt các thiết bị để cung cấp oxy đáy để có thể đảm bảo được nhu cầu về nuôi tôm. Việc quản lý các oxy hòa tan, cung cấp oxy đối với tôm chủ yếu là sử dụng cánh quạt nhựa, quạt lông nhím. Ao nuôi cần kết hợp được 2 loại cánh với tỷ lệ khoảng 1:1 chính là tốt nhất bởi dòng chảy tốt.

Quản lý và chăm sóc ăn

Việc cho ăn: Tùy vào điều kiện từng hộ nuôi, cần ăn theo các phương pháp thủ công hay lắp đặt máy cho ăn rất tự động nếu như nuôi mật độ. Khi mà tôm có khoảng 15 ngày tuôi và tiến hành việc đặt sàn ăn, khi tôm tới 25 ngày tuổi, điều chỉnh thức ăn bằng thức ăn hết các thức ăn ở trong sàn. Ngoài ra, bạn nên quan sát các hoạt động về bắt mồi, sức khỏe tôm ở trong ao và xem biểu hiện ở bên ngoài thông qua phụ bộ, màu sắc cũng như thức ăn ở trong ruột … để phát hiện sớm các dấu hiệu bất thường. Dùng khoảng 2 sàn kiểm tra các sức khỏe của tôm nuôi, khẩu phần ăn. Định kỳ tầm 7 tới 10 ngày để có thể xác định được tỷ lệ sống, sức khỏe tôm, trọng lượng và sản lượng tôm.

AZ 8601 thiết bị đo PH cao cấp và được phân phối độc quyền bởi TP TECH

Ngoài ra,thiết bị đo ph trong dung dịch còn có thể đo ORP cho chất lỏng, cả hai đều đã được sử dụng rộng rãi trong các ứng dụng Kiểm tra Chất lượng Nước.

Thông tin chi thiết dụng cụ đo PH chuyên dụng giá tốt

AZ8601 là thiết bị đo độ pH cho chất lỏng, đã được sử dụng rộng rãi trong các ứng dụng Kiểm tra chất lượng nước.

Máy đo pH AZ8601 đã được thiết kế và sản xuất bởi AZ Instrument, một nhà sản xuất có kinh nghiệm với các thiết bị đo lường môi trường.

Được nhập khẩu và phân phối độc quyền bởi TP-TECH INSTRUMENT

Các tính năng của máy đo pH AZ8601:

* Hiển thị kép pH / mV & Temp.

* Tự động bù nhiệt độ (ATC)

Giao diện RS232

* Màn hình nền

Trên đây là các kinh nghiệm mà bạn cần biết khi đo nồng độ pH trong đất. Bạn có thể tìm thêm thông tin hoặc liên hệ tới TP-Tech để được nhân viên tư vấn thêm máy đô độ pH, cách dùng và kinh nghiệm tiến hành đo độ pH trong đất.

Địa chỉ : 214 Hoàng Hoa Thám, p.12, q. Tân Bình, tphcm

Đặt hàng máy đo ph cầm tay trong nước : 0914 130 988

Để mua máy đo PH cầm tay chất lượng giá rẻ vui lòng gọi ngay cho chúng tôi : 0914 130 988

Xem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *