Những hương vị nức lòng dân phố của vùng cao thu hút khách

Những hương vị nức lòng dân phố của vùng cao thu hút khách

Quả mắc mật tương tự hình dáng của quất hồng bì, thường xuất hiện chủ yếu ở khu vực Lạng Sơn, Sơn La nên được biết tới với cái tên hồng bì núi. Loại quả này khi còn tươi sẽ hơi chua chua ngọt ngọt, có thể trực tiếp thưởng thức hoặc ngâm, làm gia vị nêm nếm, tẩm ướp cho đồ ăn, được sử dụng trong một số món như vịt quay, thịt nướng…

>> Máy đo độ mặn giá rẻ

“Mình đã bán loại quả này từ rất lâu rồi, cũng có kha khá khách hàng chuộng mắc mật, đặc biệt là khi vào mùa thì cả buôn lẻ hay sỉ đều chốt đơn rất nhanh, số lượng kha khá. Chỉ một tuần từ khi bắt đầu, mình đã bán ra gần tạ loại mắc mật tươi”, chị Hà cho hay.

Bên cạnh đó, chị Hà cũng tranh thủ ngâm măng muối cùng mắc mật để bán khi vào mùa. Chị cho biết, măng tươi muối cùng mắc mật hương vị rất thơm ngon, nhiều khách đặt mua với số lượng lớn.

Mắc mật tươi chị bán ra giá 70.000 đ/kg, mua từ 3kg trở lên giảm còn 65.000 đ/kg. Còn những chỗ buôn sỉ từ 10kg trở lên thì giảm chỉ còn 60.000 đ/kg. Nếu như những năm trước thì thu nhập chị nhận về khi bán loại quả này (không tính phí nhập hàng) là 20 triệu đ/vụ.

Năm nay, vì ảnh hưởng từ dịch bệnh Covid-19 mà đầu mối mật bán sỉ cho những quán xá, hàng ăn bị thu hẹp, dự tính lượng bán ra cũng sẽ giảm đi đáng kể so với cùng kỳ trước đây.

Chị Hải, một người dân Hà Nội rất chuộng mắc mật, vừa vào vụ chị đã mua 7 cân phơi khô làm gia vị cho cả năm. Chị chia sẻ: “Gia đình mình thích cả lá và quả. Như mọi năm, thấy trên mạng có người rao bán mắc mật còn tươi nên mình mua sẵn luôn 7kg chia đều bỏ tủ lạnh một ít để ăn tươi, một ít mang đi thuê sấy. Sau khi sất khô, một phần giữ lại để ăn, còn lại nghiền bột làm gia vị tẩm ướp, nấu ăn”.

Chị Ngọc, một nội trợ khác cũng ở Hà Nội chia sẻ: “Con mình rất khoái món vịt quay cùng với mắc mật, vừa đầu mùa là mình đặt ngay 2kg về tẩm ướp. Nước chấm vịt mà dầm một chút mắc mật vào cũng thơm khó cưỡng, chua ngọt khá dễ ăn. Năm nào cũng vào tháng 7, 8 là nhà mình thay hết chanh, sấu thành mắc mật để nêm nếm, chế biến thức ăn. Hết mùa mắc mật mới đổi sang gia vị khác”.

Nhờ vậy thứ gia vị vùng cao này được lòng dân phố, mang lại nguồn thu nhập kha khá cho bà con.

AZ8651 pH & ORP Meter được thiết kế và sản xuất bởi AZ Instrument, một nhà sản xuất có kinh nghiệm tốt cho các thiết bị đo lường môi trường.

Được nhập khẩu và phân phối độc quyền bởi TP-TECH INSTRUMENT
 Các tính năng của AZ8651:

* Tích hợp pH và ORP đo lường trong một

* Hiển thị kép pH / mV và nhiệt độ

* Thu thập dữ liệu thông qua kết nối với PC

* Màn hình hiển thị đèn nền để sử dụng trong vùng tối

* Điện cực pH với ATC

*  Bộ đệm tự động pH để tránh sai sót trong quá trình hiệu chuẩn

Địa chỉ : 214 Hoàng Hoa Thám, p.12, q. Tân Bình, tphcm

Đặt hàng máy đo ph cầm tay trong nước : 0914 130 988

Để mua máy đo PH cầm tay chất lượng giá rẻ vui lòng gọi ngay cho chúng tôi : 0914 130 988

Xem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *